Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì milo kem lạnh ngon ngất ngây cho mùa hè nóng bức
Chuẩn bị
10 phútChế biến
3 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì milo kem lạnh
Bột mì số 13 Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột milo (3 gói) Men instant vàng Whipping cream (Kem sữa tươi) Bơ lạt Sữa tươi Trứng gàGia vị cơ bản: Đường, muối.
Dụng cụ: Máy đánh trứng, lò nướng, tô, rây, cây cán bột, khuôn nướng bánh, túi bắt kem,...
Cách chế biến Bánh mì milo kem lạnh
-
Trộn bột
1 quả trứng gà bạn đập vào chén, đánh đều, lấy 25g để trộn bột, phần còn lại dùng để phết lên bánh.
Bạn cho vào tô lần lượt các nguyên liệu gồm: 250g bột mì số 13, 35g đường, 130g sữa tươi không đường, 25g trứng gà, 5g men instant, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Trong quá trình trộn bạn thêm vào 2g muối, 42g bơ lạt, tiếp tục trộn cho đều.
Mẹo: Nếu trộn bằng tay bạn nên đun bơ lỏng để bơ dễ dàng hòa quyện với các nguyên liệu khác.
-
Nhồi và ủ bột lần 1
Bạn rắc một ít bột khô vào tay và trên mặt phẳng sạch để chống dính, đặt khối bột lên rồi nhồi bằng cách gấp đôi khối bột lại sau đó miết đẩy ra xa, lặp lại thao tác liên tục từ 15-20 phút đến khi thấy bột mịn, dai, mướt, có độ dàn hồi cao, không dính tay là được.
Đậy kín tô bột ủ trong khoảng 45 phút cho bột nở gấp đôi.
Lưu ý: Có thể sử dụng máy đánh bột nhưng phải điều chỉnh chế độ đánh bột cho phù hợp, nên đánh bột ở mức thấp và dần chuyển sang chế độ cao hơn.
-
Nấu hỗn hợp sữa milo
Đặt chảo lên bếp, cho vào 200g sữa tươi không đường, 44g milo (2 gói nhỏ), khuấy đều và đun sôi với lửa nhỏ. Tắt bếp, để hơi âm ấm.
-
Trộn hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng
Hai quả trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho vào tô đánh đều với 40g đường, vừa đánh đều vừa thêm vào từ từ 30g bột mì đa dụng.
Tiếp theo bạn đổ từ từ phần sữa milo còn ấm ở bước 3 vào tô bột trứng, vừa đổ vừa khuấy cho thật đều.
-
Trộn và nấu hỗn hợp nhân
Đặt nồi lên bếp, cho phần hỗn hợp trứng, sữa, milo vừa đánh vào đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp, để nguội.
Bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp nhân, để vào tủ lạnh.
-
Chia bột và tạo hình bánh
Bột sau khi ủ đã nở gấp đôi, bạn rắc ít bột khô vào tay và lên mặt phẳng sạch, lấy khối bột ra nhồi sơ lại khoảng 2 phút.
Chia khối bột thành 9 phần đều nhau. Mỗi phần bạn túm tròn lại bằng cách lộn phía trong ra ngoài, viền bên ngoài thì túm vào giữa.
Tiếp theo bạn dùng cây cán bột cán dẹp viên bột rồi gói viền bột vào giữa, vừa lăn vừa vo cho viên bột tròn đều, mịn đẹp. Bạn làm lần lượt với các viên còn lại.
Lót giấy nến vào khay, đặt các viên bột vào, bọc kín khay ủ 30 phút để bột nở gấp đôi.
-
Nướng bánh
Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C để lò ổn định nhiệt.
Bột sau khi ủ bạn phết một lớp trứng mỏng lên trên mặt bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 18 - 20 phút là bánh chín.
-
Đánh hỗn hợp nhân
Cho 110g whipping cream vào tô, đánh bông nhẹ.
Lấy hỗn hợp nhân kem milo trong tủ lạnh ra đánh cùng whipping cream đến khi hỗn hợp mịn sệt thì bạn cho vào tủ lạnh 30 phút cho kem lạnh.
-
Bơm kem
Kem đã lạnh bạn lấy ra cho vào túi bắt kem, đục một lỗ nhỏ ở giữa bánh mì rồi bóp kem milo lạnh vào cho đầy.
-
Làm kem phủ
Bạn đánh 110g whipping cream cùng với 30g đường, 1/2 gói milo nhỏ cho bông.
Tiếp theo, múc phần kem này phủ lên mặt bánh, rắc đều một ít bột milo qua rây lên bánh nữa là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh mì mềm ngọt bên ngoài cùng nhân kem milo thơm mát bên trong, đây là món ăn nhẹ hoàn hảo giữa giờ cho bạn và cả gia đình.
Chỉ cần bỏ một chút thời gian là bạn đã có món bánh mì kem milo mát lạnh rồi. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Sam ‘s Kitchen.
Từ khóa: Bánh mì milo kem lạnh,bánh mì milo kem lạnh,cách làm bánh mì milo,bánh mì milo,bánh mì,vào bếp,bánh mì milo kem lạnh,cách làm bánh mì milo,bánh mì milo,bánh mì,vào bếp,bánh mì milo kem lạnh,cách làm bánh mì milo,bánh mì milo,bánh mì,vào bếp,