Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì mè đen nhân matcha trà xanh

Cách làm bánh mì mè đen nhân matcha trà xanh thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    1 giờ 30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì mè đen nhân kem matcha mềm mịn, dai dai hòa quyện cùng lớp kem trà xanh tan chảy, tạo nên một món bánh cực kỳ thơm ngon. Món bánh chẳng cần dùng đến lò nướng cồng kềnh, hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì mè đen nhân matcha trà xanh

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột matcha Bơ lạt Bột bắp Men instant (Men instant vàng) Mè đen Whipping cream Trứng gà Sữa tươi không đường Đường Muối

Mẹo chọn mua nguyên liệu

Với món bánh mì này, bạn nên chọn loại bột mì số 11 hay còn được gọi là bột mì đa dụng. Hoặc bạn cũng có thể trộn 70% bột mì số 13 cùng 30% bột mì số 8 để giúp thành phẩm có cấu trúc mềm dai hơn nhé!

Tác dụng của mè đen

  • Giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể ngăn ngừa hoặc làm chậm những căn bệnh như: tiểu đường, bệnh tim và ung thư,...
  • Giảm huyết áp hiệu quả, từ đó giúp hạn chế các bệnh về tim mạch và đột quỵ.
  • Có đặc tính chống ung thư, giúp loại bỏ các tế bào bị tổn thương.
  • Giúp tóc chắc khỏe và óng mượt, hạn chế tình trạng tóc bạc sớm, gãy rụng và chẻ ngọn,...
  • Giúp da hạn chế được tình trạng lão hóa, giảm bớt nếp nhăn, thậm chí là ngăn được bệnh ung thư da.
  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Có lợi cho phụ nữ mang thai, giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

Nguyên liệu làm bánh mì mè đen nhân matcha trà xanh

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo chống dính, nồi, phới trộn, ,...

Cách chế biến Bánh mì mè đen nhân matcha trà xanh

  • Xay mè đen

    Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 80gr mè đen rồi rang trên lửa nhỏ đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.

    Kế đến, cho mè đã rang vào máy xay sinh tố cùng 150ml sữa tươi không đường và xay nhuyễn.

  • Trộn bột bánh

    Đổ hỗn hợp mè đen vừa xay ra tô, sau đó cho vào thêm 1 quả trứng gà, 40gr đường, 5gr men instant, 2gr muối, 20gr bơ lạt.

    Dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Lưu ý: Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men bị chết hoặc hoạt động yếu. Bạn nên trộn men cùng với hỗn hợp mè trước rồi mới cho muối vào trộn sau cùng.

    Kế đến, chia 350gr bột mì thành nhiều phần, cho từng phần vào tô mè rồi trộn đều đến khi tạo thành khối bột.

  • Nhào bột và tạo hình bánh

    Cho bột ra bàn và dùng tay nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching.

    Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 - 20 phút.

    Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

    • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
    • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
    • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
    • Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.

    Chia bột thành 8 phần bằng nhau, sau đó vê tròn và đặt lên 1 lớp giấy nến.

    Kế đến, dùng tay ấn hơi dẹt bánh, phủ kín bằng khăn rồi ủ ở nhiệt độ thường khoảng 60 phút đến khi nở gấp đôi.

    Mách nhỏ: Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.
  • Làm nhân kem trà xanh

    Cho vào tô 2 quả trứng gà, 70gr đường, 10gr bột matcha, 20gr bột bắp, 200ml sữa tươi không đường. Dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp vào nồi qua rây để loại bỏ cặn.

    Đặt nồi hỗn hợp nhân kem trà xanh lên bếp, sau đó dùng phới khuấy đều liên tục trên lửa nhỏ đến khi đặc sệt.

    Khi hỗn hợp đặc sệt lại, bạn tắt bếp và cho vào thêm 15gr bơ lạt, khuấy đều đến khi bơ tan rồi để nguội hỗn hợp.

    Đánh bông cứng 100ml whipping cream, kế đến cho vào nồi kem trà xanh đã để nguội, trộn đều hỗn hợp cho mịn mượt là được.

  • Chiên bánh mì mè đen

    Bắc nồi dầu ăn lên bếp và làm nóng, khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ đến khi phồng, vàng nâu.

  • Bơm kem vào bánh mì

    Để bánh nguội bớt, sau đó bạn bơm đầy kem trà xanh vào bên trong là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh mì mè đen nhân kem matcha cắn thử một miếng dai dai mềm mịn, thơm nức mũi hương mè đen, bên trong là nhân kem tan chảy béo ngậy, chắc chắn bạn sẽ thích.

Cách bảo quản bánh

Cho bánh vào túi hoặc hộp kín, bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay mẻ bánh mì mè đen nhân matcha trà xanh béo ngậy, thơm ngon rồi đấy, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Ngon's

Từ khóa: Bánh mì mè đen nhân matcha trà xanh,bánh mì mè đen,bánh mì mè đen trà xanh,bánh mì nhân kem trà xanh,cách làm bánh mì nhân kem,bánh mì kem trà xanh,bánh mì mè đen,bánh mì mè đen trà xanh,bánh mì nhân kem trà xanh,cách làm bánh mì nhân kem,bánh mì kem trà xanh,bánh mì mè đen,bánh mì mè đen trà xanh,bánh mì nhân kem trà xanh,cách làm bánh mì nhân kem,bánh mì kem trà xanh,