Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc ngon chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì mè đen Hàn Quốc vừa ngon, mè đen lại rất tốt cho sức khỏe, bạn đã được thử món bánh này chưa? Cùng vào bếp với HAY ĂN bắt tay học ngay 2 công thức món bánh hấp dẫn, ai cũng mê này nhé!

1. Bánh mì mè đen Hàn Quốc

Bánh mì mè đen Hàn Quốc
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    55 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì mè đen Hàn Quốc

Bột mì đa dụng Bột năng Mè đen Trứng gà Bơ lạt Sữa tươi không đường Sữa bột Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mì mè đen Hàn Quốc

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, nồi, , dĩa, muỗng, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh mì mè đen Hàn Quốc

  • Nấu hỗn hợp bột

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho vào nồi 30gr bơ lạt, 150ml sữa tươi, 20gr sữa bột, 30gr đường, bạn dùng phới đảo nhẹ nhàng.

    Tiếp đó rây vào nồi 30gr bột mì, chỉnh lửa nhỏ, dùng phới đảo nhẹ nhàng 3 - 4 phút cho tới khi bột sánh lại thì tắt bếp.

  • Trộn bột

    Lúc bột trong nồi vẫn còn đang nóng bạn cho 150gr bột năng (chia làm 3 lần cho vào), dùng phới dẹt đảo cho tới khi hỗn hợp bột thành 1 khối đồng nhất là được.

    Tiếp đó bạn thêm vào hỗn hợp bột 2 quả trứng gà, 25gr mè đen rồi trộn đều, cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

  • Nướng bánh

    Để nồi chiên ổn định, bạn mở nồi trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút.

    Bạn chuẩn bị sẵn khay chiên lót giấy nến, bơm hỗn hợp bánh lên rồi cho khay vào nồi chiên, nướng lần 1 ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.

    Khi đủ thời gian, bạn mở nồi chiên, trở mặt bánh rồi tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 175 độ C trong 5 phút là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Vậy là món bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm giòn bắt mắt đã hoàn thành rồi nè, lớp vỏ giòn giòn, thơm thơm, mè đen bùi bùi, lại có độ ngọt vừa phải nên đảm bảo ai thử cũng sẽ mê.

    Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!

2. Bánh mì mè đen Hàn Quốc (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Bánh mì mè đen Hàn Quốc (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bột mì là gì? Mua bột mì ở đâu?

  • Bột mì là loại bột được xay từ lúa mì, dùng để làm nguyên liệu sản xuất bánh mì, bột mì không thể tạo độ sánh như bột năng nên chỉ phù hợp làm bánh mì, bánh quy, pizza...
  • Bột mì có rất nhiều loại như bột mì đen, bột mì trắng, bột mì số 8, bột mì số 11, bột mì số 13 với hàm lượng protein mỗi loại khác nhau nên được dùng sản xuất các loại bánh khác nhau.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì ở siêu thị, tạp hoá, chợ, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web hayan.vn.

Bột năng là gì? Mua bột năng ở đâu?

  • Bột năng là loại bột làm từ củ mì và có tên gọi khác là bột lọc hay bột đao. Đây là loại bột có độ kết dính cao, dai và trong nên thường được dùng trong các món chè, món bánh,...
  • Bạn có thể tìm mua bột năng tại các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, nấu chè.
  • Ngoài ra, để được giao hàng tận nơi bạn cũng có thể mua bột năng tại các trang thương mại điện tử. Mua trực tiếp tại cửa hàng Bách hóa XANH hoặc trực tuyến tại hayan.vn.
  • Khi mua bột năng bạn phải chú ý đến thông tin về hạn dùng, nguồn gốc sản phẩm và các thông tin có liên quan được in trên bao bì.

Với 2 cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn, đơn giản mà HAY ĂN chia sẻ. Chúc bạn thực hiện thành công để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Từ khóa: Bánh mì mè đen Hàn Quốc,cách làm bánh mì mè đen hàn quốc,cách làm bánh mì mè đen,bánh mì mè đen hàn quốc,bánh mì mè đen,bánh mì,cách làm bánh mì mè đen hàn quốc,cách làm bánh mì mè đen,bánh mì mè đen hàn quốc,bánh mì mè đen,bánh mì,cách làm bánh mì mè đen hàn quốc bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh mì mè đen,bánh mì mè đen hàn quốc,làm bánh mì mè đen,làm bánh mì,