Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì mật ong từ bột mì nguyên cám thơm ngon, giúp giảm cân
Chuẩn bị
2 giờChế biến
25 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì mật ong từ bột mì nguyên cám
Bột mì số 13 Bột mì nguyên cám Vừng trắng (hoặc vừng đen) Muối hồng (có thể thay thế bằng muối thường) Men nở instant Mật ong Dầu ăn NướcCách chế biến Bánh mì mật ong từ bột mì nguyên cám
-
Trộn bột bánh mì
Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, sau đó trộn thật đều.
-
Nhào bột bánh mì
Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong khoảng 15 phút.
Khi bột thành một khối dẻo mịn, không dính tay, ấn ngón tay vào có độ đàn hồi là đạt.
-
Ủ bột
Thoa một ít dầu ăn vào tô, cho bột vào, phủ kín khăn và ủ trong 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
-
Tạo hình và ủ lần 2
Cho bột ra bàn và nhào sơ trong vòng 1 phút.
Cán mỏng bột, gấp đôi khối bột lại rồi cán mỏng thêm 1 lần nữa. Sau đó cuộn tròn bột lại thành khối trụ.
Quét một lớp dầu ăn mỏng rồi cho khối bột vào khuôn.
Phủ khăn lên khuôn và ủ bột trong 45 phút.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở 200 độ C trong 10 phút.
Sau đó, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 - 25 phút.
-
Thành phẩm
Bánh mì sau khi hoàn thành có mùi thơm nhẹ từ mật ong, từng thớ bánh mì dai mềm, ngọt dịu chắc chắn sẽ là món bánh lý tưởng để bạn ăn kiêng đấy.
Mẹo thực hiện thành công
- Cần làm nóng lò trước khi nướng khoảng 10 - 20 phút để nhiệt độ lò được ổn định.
- Bạn có thể trữ đông phần bột bánh sau lần ủ đầu tiên. Khi nào cần dùng thì mang ra rã đông rồi ủ lần 2 (thời gian ủ lần 2 sẽ hơi lâu so với bình thường) rồi mang đi nướng bình thường.
- Nếu dùng men instant thì nên dùng men instant vàng cho các loại bánh mì nhiều béo và nhiều đường.
- Không cho muối và men trực tiếp vào nhau sẽ làm men hoạt động yếu và có thể gây chết men bánh.
- Bạn cần nhào đúng kỹ thuật thì bột mới nhanh hình thành liên kết gluten, bánh sau khi nướng mới dai, mềm mịn.
- Nếu ruột bánh sau khi nướng khô: Do thời gian nướng quá lâu hoặc do loại bột mì sử dụng có tính hút nước cao. Vì vậy trong quá trình nhào bột cần linh hoạt thêm sữa để giúp khối bột mềm ẩm và ngon hơn.
- Ủ bột đủ thời gian và đúng nhiệt độ từ 30 - 35 độ C để bột nở gấp đôi. Không nên ủ quá lâu vì sẽ khiến bánh nồng mùi men.
*Nguồn tham khảo công thức từ kênh MỠ Channel và hình ảnh từ kênh Youtube Rabbit Love Cooking
Từ khóa: Bánh mì mật ong từ bột mì nguyên cám,bánh mì mật ong từ bột mì nguyên cám,bánh mì bột nguyên cám,bánh mì ăn kiêng,cách làm bánh mì bột nguyên cám,vào bếp,bánh mì mật ong từ bột mì nguyên cám,bánh mì bột nguyên cám,bánh mì ăn kiêng,cách làm bánh mì bột nguyên cám,vào bếp,bánh mì mật ong từ bột mì nguyên cám,bánh mì bột nguyên cám,bánh mì ăn kiêng,cách làm bánh mì bột nguyên cám,vào bếp,