Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì marble socola thơm ngon, mềm mịn, chuẩn công thức
Chế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Bánh mì Marble socola với vẻ ngoài bắt mắt và hương vị hấp dẫn đang được các tín đồ ẩm thực săn đón nhiệt tình. Món bánh mì này hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà và bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn.
Nguyên liệu làm Bánh mì marble socola
Bột mì (bột mì đa dụng) Đường Muối Men Instant Sữa (35 ℃) Bơ Bột ca caoCách chế biến Bánh mì marble socola
-
Trộn bột bánh mì
Bạn cho 300 gr bột mì vào tô rồi tạo 3 hố nhỏ để cho vào đường, muối, men nở.
Sau đó bạn trộn đều bột lên.
Lưu ý:
Phần nguyên liệu men, muối và bột khô không được đặt trực tiếp với nhau mà bạn phải chia từng hố riêng như cách hướng dẫn.
-
Nhào bột
Cho 220 ml sữa vào tô bột rồi trộn đều bột lên và tiến hành nhào bột.
Phủ một lớp bột áo mỏng ra bàn, sau đó để hỗn hợp bột ra và nhào bột.
Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong khoảng 15 - 20 phút.
Khi bột thành một khối dẻo mịn, đàn hồi, không dính tay, kéo thành màn mỏng không rách và ấn ngón tay vào có độ đàn hồi là đạt.
Lưu ý:
Khi nhồi có thể dùng bột áo nhưng nên dùng ít một. Tránh cho quá nhiều ở giai đoạn đầu vì sẽ làm bột bị khô, bánh nở kém mềm mại và xốp.
-
Chia bột, tạo màu và ủ bột
Chia đôi cục bột đã nhào thành 2 phần.
Trộn bột cacao cùng với 15 gr rồi nhào cùng một cục bột đã chia
Cho riêng mỗi cục bột vào 2 tô lớn và bọc kín miệng tô, ủ ở nơi ấm trong vòng 1 tiếng.
-
Chia và nhào bột lần 2
Sau khi quá trình lên men kết thúc, bạn dùng nắm tay ấn vào bột loại bỏ khí, tiếp tục bọc bột bằng màng bọc và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 15 phút.
Bạn nhào bột lại một lần nữa và chia mỗi phần bột màu trắng và bột ca cao thành 2 phần.
-
Tạo hình bánh mì Marble
Bạn lăn bột trắng và bột sô cô la thành hai phần, chồng lên nhau, cuộn lại, kẹp chặt hai đầu bột
-
Ủ lần 2 và nướng bánh
Cho bột vào khuôn hình vuông để tạo hình bánh, bạn đậy khăn ấm lên khuôn bột và ủ bột ở nhiệt độ phòng khoảng 40 phút.
Cho buôn bánh vào lò nướng trong 25-30 phút. Lưu ý rằng trước khi cho khuôn bánh vào, bạn hãy làm nóng lò nướng trước ở 180 độ C trong vòng 15 phút.
-
Thành phẩm
Bánh mì marble socola sau khi nướng xong có phần ruột bánh 2 màu bắt mắt, bánh có độ mềm xốp thơm ngon.
Mẹo thực hiện thành công
- Không cho bánh vào túi nilon để bảo quản khi bánh còn ấm, bánh có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm), cột kín lại, không để không khí lọt vào.
- Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh vài ngày
- Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.
Chỉ vài bước đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành món bánh mì marble socola thơm ngon, mềm mịn, chuẩn công thức. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh YouTube Cooking Tree.
Từ khóa: Bánh mì marble socola,cách làm bánh mì marble socola,làm bánh mì marble socola,công thức bánh mì marble socola,bánh mì marble socola,vào bếp,cách làm bánh mì marble socola,làm bánh mì marble socola,công thức bánh mì marble socola,bánh mì marble socola,vào bếp,cách làm bánh mì marble socola,làm bánh mì marble socola,công thức bánh mì marble socola,bánh mì marble socola,vào bếp,