Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì khoai tây phô mai bằng chảo

Cách làm bánh mì khoai tây phô mai bằng chảo thơm ngon bổ dưỡng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì khoai tây giòn mềm cùng lớp nhân phô mai béo ngậy là món bánh ăn vặt thơm ngon và thích hợp để bạn chiêu đãi bạn bè. Với công thức siêu đơn giản, Điện máy XANH chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm Bánh mì khoai tây phô mai bằng chảo

Khoai tây Tinh bột khoai tây Muối Tiêu Đường Phô mai mozzarella Dầu ăn

Cách chọn mua và bảo quản khoai tây

  • Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
  • Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
  • Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
  • Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
  • Nên bảo quản khoai tây ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nguyên liệu làm bánh mì khoai tây phô mai bằng chảo

Cách chế biến Bánh mì khoai tây phô mai bằng chảo

  • Luộc khoai tây

    Khoai tây bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành khối.

    Bắc một nồi nước lên bếp, cho khoai tây vào luộc chín.

  • Nghiền khoai tây

    Dùng muỗng nghiền nhuyễn khoai tây lúc còn nóng.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô khoai tây 1 ít muối, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê tinh bột khoai tây.

    Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Tạo hình bánh

    Lấy một ít khoai tây, vo tròn, miết dẹt, sau đó cho phô mai mozzarella vào giữa rồi vo tròn.

    Dùng tay ấn cho bánh hơi phẳng một chút.

  • Nướng bánh bằng chảo

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 30ml dầu ăn rồi chiên bánh đến khi 2 mặt vàng đều.

  • Thành phẩm

    Bánh mì khoai tây có lớp vỏ giòn mềm, bùi vị đan xen phần nhân phô mai tan chảy béo ngậy. Món bánh sẽ càng ngon hơn khi bạn ăn kèm cùng tương cà và tương ớt cay nồng đấy!

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh trong tủ lạnh từ 2 - 3 ngày, khi ăn chỉ cần áp chảo nóng lại là có thể dùng được.


Món bánh mì khoai tây phô mai thật đơn giản phải không nào, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube 하루한끼onemealaday

Từ khóa: Bánh mì khoai tây phô mai bằng chảo,bánh mì khoai tây,cách làm bánh mì khoai tây,làm bánh mì khoai tây bằng chảo,bánh mì khoai tây phô mai,món bánh,bánh mì khoai tây,cách làm bánh mì khoai tây,làm bánh mì khoai tây bằng chảo,bánh mì khoai tây phô mai,món bánh,bánh mì khoai tây,cách làm bánh mì khoai tây,làm bánh mì khoai tây bằng chảo,bánh mì khoai tây phô mai,món bánh,