Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì khoai lang tím

Cách làm bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu, lò nướng

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Có bao giờ bạn nghĩ về một món bánh mà kết hợp giữa bánh mì và khoai lang. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp nướng một mẻ bánh mì khoai lang tím Hàn Quốc siêu ngon đang gây sốt trên mạng xã hội bằng nồi chiên không dầu nhé.

Nguyên liệu làm Bánh mì khoai lang tím

Khoai lang mật : (đã nướng) Trứng gà Bột khoai lang tím Bột năng Bột mì đa dụng Phô mai mozzarella Siro bắp hoặc mật ong Sữa tươi không đường Bơ lạt Muối Dầu ăn

Cách chọn mua khoai lang ngon

  • Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng đây là những củ thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • Chọn củ có lớp phấn hay đất bám vào, khi xắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu cam nhạt và chảy nhựa. Đây là những củ khi luộc sẽ rất ngọt và bở.
  • Mua khoai lang dẻo (khoai lang mật), nên chọn củ khoai lang màu đỏ ngả tím, có vết kéo mật ngoài vỏ. Khi xắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu vàng nhạt và chảy nhựa.
  • Không chọn củ bị rổ màu đen và quá mềm vì đây là khoai đã hư hoặc bị hà (khoai sùng). Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.

Mua bột khoai lang tím và phô mai mozzarella ở đâu?

  • Bạn có thể mua bột khoai lang và phô mai trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa, cửa hàng làm bánh hoặc có thể mua online qua các trang thương mại điện tử.

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, tô trộn, cân điện tử.

Nguyên liệu làm bánh mì khoai lang tím

Cách chế biến Bánh mì khoai lang tím

  • Trộn bột

    Cho vào tô 260gr bột năng, 30gr bột mì đa dụng cùng 2gr muối trộn đều. Cho tiếp vào 1 quả trứng, 10ml dầu ăn, 15ml siro bắp và 85ml sữa tươi không đường và dùng muỗng trộn đều cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau.

  • Nhồi bột

    Cho 50gr bơ lạt vào và dùng tay nhồi cho đến khi hỗn hợp được mịn. Khi bột đã mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để bột cứng lại thuận tiện cho các bước sau.

  • Nghiền khoai làm nhân

    Khoai lang mật mua loại nướng sẵn đem lột vỏ rồi trộn với 50gr phô mai cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.

    Lưu ý:

    • Bạn có thể mua khoai lang nướng sẵn hoặc mua khoai sống về nướng hoặc luộc tùy ý.
    • Công thức sử dụng khoai lang mật có độ ngọt tự nhiên nên nếu sử dụng các loại khoai lang khác bạn có thể thêm mật ong tùy khẩu vị để nhân được ngọt ngào hơn.
    • Phần phô mai nếu không thích có thể không thêm vào.
  • Vê bột

    Bột sau khi để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì lấy ra và chia bột thành những phần bằng nhau mỗi phần khoảng 70gr. Dùng tay vê tròn các khối bột.

  • Bọc nhân bánh

    Dùng tay đè dẹp các phần bột đã vê tròn thành miếng mỏng sau đó cho nhân vào rồi gấp mép bột lại cho kín và tạo hình củ khoai lang.

    Lăn bánh qua một lớp bột khoai lang tím rồi dùng tăm tre châm nhẹ lên bánh để tạo hình giống củ khoai lang. Đừng châm mạnh quá sẽ làm nhân của bạn bị bục ra khi nướng nhé.

  • Nướng bánh

    Nướng bánh bằng lò nướng, mở lò ở nhiệt độ 190 độ C trước 15 phút. Cho bánh lên mâm và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút là bánh chín.

    Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu: Bật nồi trước 5 phút ở 160 độ C để làm nóng lò. Sau đó bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu và đặt nhiệt độ 160 độ C trong 7 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh mì khoai lang tím có hình dạng giống một củ khoai lang siêu xinh với lớp vỏ màu tím bắt mắt khi bẻ ra phần nhân bên trong vàng óng ánh tỏa hương thơm phức hấp dẫn.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh thơm ngon, hơi khô nhưng phần nhân thì ngọt ngon và tạo độ ẩm cho bánh tỏa mùi thơm ngào ngạt. Đây là một món bánh thú vị đáng để bạn thử làm cho gia đình cùng thưởng thức.

Mẹo bảo quản bánh:

  • Cho bánh vào hộp kín đặt nơi thoáng mát, khi ăn có thể cho vào lò vi sóng (đặt thêm một cốc nước kế bên để bánh không bị khô) khoảng 30 giây là dùng được.
  • Tránh cho bánh vào tủ lạnh vì sẽ làm vỏ bánh bị khô.
  • Nên dùng ngay trong ngày hoặc bảo quản và dùng từ 2 - 3 ngày.

Mẹo bảo quản khoai lang sống:

  • Hạn chế bảo quản khoai lang trong tủ lạnh vì cách này khiến khoai nhanh hư và mất mùi vị.
  • Cách tốt nhất để bảo quản khoai lang là cho từng củ vào rổ rồi để nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Cho từng củ khoai lang vào giấy báo rồi gói lại thật kỹ. Sau đó, cho khoai vào rổ rồi treo nơi khô ráo, thoáng mát là được.

Bánh mì khoai lang tím hàn quốc siêu xinh cùng hương vị hấp dẫn hứa hẹn là một món ăn cực kì thú vị để chế biến cho gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

Từ khóa: Bánh mì khoai lang tím,cách làm bánh mì khoai lang hàn quốc,bánh mì khoai lang hàn quốc,bánh mì khoai lang,bánh mì,vào bếp,cách làm bánh mì khoai lang hàn quốc,bánh mì khoai lang hàn quốc,bánh mì khoai lang,bánh mì,vào bếp,cách làm bánh mì khoai lang hàn quốc,bánh mì khoai lang hàn quốc,bánh mì khoai lang,bánh mì,vào bếp,