Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì khoai lang nhân sữa dừa bằng nồi cơm điện ngon
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mì khoai lang nhân sữa
Khoai lang Bột mì Men nở Kẹo xốp mashmallow Nước cốt dừa Bơ lạt Sữa bột béoCách chọn mua khoai lang ngon
Khi chọn mua khoai lang ta nên chọn những củ lành lặn, không bị nứt, có kích thước vừa phải, vỏ không có các vết thâm và không có mùi hôi. Khoai cầm nặng tay, cứng.
Không nên chọn những củ quá to vì có nhiều xơ, vỏ có màu đen, bị rỗ vì có thể khoai này đã để quá lâu và bị hỏng.
Dụng cụ thực hiện
Nồi cơm điện, xửng hấp, dao, thớt, tô,...
Cách chế biến Bánh mì khoai lang nhân sữa
-
Làm nhân kẹo mashmallow sữa dừa
Cho 50gr bơ lạt vào chảo và đun cho bơ tan chảy, tiếp theo giảm nhỏ lửa và cho mashmallow vào và đảo đều cho đến khi kẹo xốp sệt ra.
Lưu ý: Đun hỗn hợp trên không nên để lửa to, vì hỗn hợp sẽ dễ cháy.
Kẹo xốp vừa sệt thì cho nước cốt dừa vào, tiếp tục đun sôi cho đến khi kẹo xốp hóa lỏng hoàn toàn.
Tiếp theo cho 25gr sữa bột béo vào và trộn đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp đồng nhất, cho tiếp 25gr sữa bột béo còn lại vào và đảo tiếp tục. Đến khi hỗn hợp mịn đều thì cho vào tủ lạnh để đông lại.
Mách nhỏ:
- Chia 2 lần cho sữa bột béo để hỗn hợp dễ đồng nhất hơn.
- Không cho thêm đường vì kẹo xốp và sữa bột đã ngọt sẵn rồi.
-
Hấp và nghiền khoai lang
Khoai lang mua về gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ có độ dày khoảng 1 lóng tay, cho vào xứng hấp đun với lửa lớn cho đến khi khoai mềm.
Cho khoai đã luộc vào tô, sau đó nghiền cho khoai mịn ra.
Mách nhỏ: Có thể sử dụng máy xay sinh tố thay cho bước nghiền khoai.
-
Trộn bột bánh mì
Chia bột mì và men nở làm 2 phần, cho lần lượt từng phần vào khoai lang đã nghiền và trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi hỗn hợp sánh và mịn.
Lưu ý: Ở bước này bạn có thể cho thêm nước cốt dừa vào và trộn đều nếu hỗn hợp bị khô, không mịn.
Ủ bột trong 30 phút cho bột nở lên.
Lưu ý: Không ủ bột quá lâu vì sẽ làm cho bột chua và nồng mùi men.
-
Tạo hình bánh
Chia bột và nắn thành từng phần nhỏ, tiếp theo dàn mỏng phần bột hình tròn có kích thước khoảng bằng lòng bàn tay.
Cho khoảng 1 muỗng canh phần nhân đã đông vào và gấp các nếp của viền bánh lại.
Lưu ý: Gấp các mép bánh phải kín lại để khi nướng không bị bung vỏ bánh.
-
Nướng bánh bằng nồi cơm điện
Ta cho phần bánh đã tạo hình vào nồi cơm điện và ta thực hiện chế độ nấu như nấu cơm bình thường, khi đèn báo hiệu qua chế độ hâm thì bánh đã chín.
Mách nhỏ:
- Ta xếp bánh vào nồi phải có khoảng cách để khi bánh nở không bị dính vào nhau.
- Khi bánh gần chín bạn có thể phết mật ong lên trên mặt bánh để khi nướng sẽ có mùi vị thơm hấp dẫn hơn.
-
Thành phẩm
Món bánh mì khoai lang nhân sữa bằng nồi cơm điện đã hoàn thành, bánh có màu vàng nâu, huong thơm nồng nàn từ sữa, bơ; ăn vào có vị ngọt, bùi của khoai và vị béo của bột sữa, nhưng không cho cảm giác ngậy. Món bánh này rất thích hợp dùng cho các bữa ăn sáng.
Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn cách làm món bánh mì khoai lang nhân sữa vô cùng thơm ngon và dinh dưỡng bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà. Chúc bạn tham khảo và chế biến thành công món ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Hương Cốc Chủ
Từ khóa: Bánh mì khoai lang nhân sữa,cách làm bánh mì khoai lang nhân sữa,cách làm mì khoai lang,bánh mì khoai lang nhân sữa,bánh mì khoai lang,bánh mì,cách làm bánh mì khoai lang nhân sữa,cách làm mì khoai lang,bánh mì khoai lang nhân sữa,bánh mì khoai lang,bánh mì,cách làm bánh mì khoai lang nhân sữa,cách làm mì khoai lang,bánh mì khoai lang nhân sữa,bánh mì khoai lang,bánh mì,