Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì keto táo yến mạch đơn giản thơm ngon, tốt cho sức khỏe
Chuẩn bị
15 phútChế biến
55 phútĐộ khó
Trung bình
Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh thơm ngon, healthy mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình thì đừng bỏ lỡ công thức làm bánh mì keto táo yến mạch vừa mềm vừa xốp đơn giản sau đây nhé. Cùng vào bếp học ngay cách làm với HAY ĂN nào!
Nguyên liệu làm Bánh mì keto táo yến mạch
G lanh (hoặc hạt chia) Nước Bơ đậu phộng Mật ong Sữa hạnh nhân Vani Táo Bột yến mạch Bột nở (Baking Powder) Muối nở (Baking soda) Yến mạch Mè đenNơi mua bột yến mạch
- Bột yến mạch bạn có thể tìm mua tại các chợ, các cửa hàng bán nguyên liệu khô hay nguyên liệu làm bánh; các siêu thị hay hệ thống Bách hóa XANH trên toàn quốc.
- Ngoài ra bạn có thể đặt mua online trên các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn nhé!
Dụng cụ: Lò nướng, tô, máy xay sinh tố, cây đánh trứng,...
Cách chế biến Bánh mì keto táo yến mạch
-
Sơ chế táo
Táo mua về, sau khi ngâm với baking soda để loại bỏ dư lượng trừ sâu trong táo, rửa sạch, để ráo.
Tiếp đến, cắt táo thành sợi nhỏ. Dùng khoảng 180g táo đã cắt để làm bánh.
Mẹo loại bỏ dư lượng trừ sâu trong táo bằng baking soda
Cho vào thau khoảng 1,5 lít nước, thêm vào thau 4 thìa nhỏ baking soda rồi khuấy đều hỗn hợp.
Sau đó, ngâm táo vào dung dịch này trong khoảng 15 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch hoặc dùng khăn lau khô táo là có thể dùng được.
-
Trộn bột bánh
Cho 15g hạt lanh vào máy xay sinh tố xay nhỏ, rồi vào tô trộn đều cùng 90ml nước.
Sau đó, cho 45g bơ đậu phộng, 50g mật ong, 160g sữa hạnh nhân, 5ml vani và hỗn hợp hạt lanh vào rồi trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau đến khi tạo thành hỗn hợp vàng nhạt.
Trong một tô khác, cho 210g bột yến mạch trộn đều cùng 10g bột nở và 5g muối nở.
Tiếp đến, cho bột vào hỗn hợp rồi dùng cây đánh trứng trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt là được.
Cuối cùng, cho 180g táo đã cắt nhỏ vào tô và trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Lưu ý: Ở bước cho bột vào trộn cùng hỗn hợp bơ đậu mật ong, bạn nên chia bột ra và cho vào từ từ để dễ trộn và trộn được nhanh hơn nhé.
-
Đổ khuôn
Chuẩn bị khuôn bánh, lót giấy nến ở đáy hoặc quét một lớp dầu mỏng quanh thành khuôn để dễ lấy bánh sau khi nướng.
Cho phần bột bánh đã trộn vào khuôn, dùng muỗng làm phẳng bề mặt bánh. Rồi rắc thêm 5g yến mạch và 2g mè đen lên bề mặt bánh cho thêm phần hấp dẫn.
-
Nướng bánh
Cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 50 - 55 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra để nguội rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn hoặc thưởng thức nóng tùy thích.
Lưu ý: Cần mở lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 10 - 15 phút trước khi nướng bánh để ổn định nhiệt độ trong lò.
-
Thành phẩm
Bánh táo yến mạch sau khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ nâu sẫm đẹp mắt. Bánh vừa mềm vừa xốp lại quyện cùng vị ngọt thanh thanh của táo, ăn kèm cùng 1 chút bơ đậu phộng sẽ rất tuyệt.
Trên đây là công thức làm bánh mì keto táo yến mạch thơm ngon, healthy đơn giản ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công!
*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh youtube Bếp nhà bơ
Từ khóa: Bánh mì keto táo yến mạch,bánh mì táo yến mạch,cách làm bánh mì keto táo yến mạch,bánh mì yến mạch,bánh mì,vào bếp,bánh mì táo yến mạch,cách làm bánh mì keto táo yến mạch,bánh mì yến mạch,bánh mì,vào bếp,bánh mì táo yến mạch,cách làm bánh mì keto táo yến mạch,bánh mì yến mạch,bánh mì,vào bếp,