Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì kem hạnh nhân

Cách làm bánh mì kem hạnh nhân thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Món bánh mì kem hạnh nhân mềm mịn, thơm ngon thật hấp dẫn sẽ làm phong phú thêm bữa sáng của gia đình. Hãy để chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN bật mí cho bạn cách làm ngay sau đây!

Nguyên liệu làm Bánh mì kem hạnh nhân

Nho khô Rượu vang Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) Đường Sữa tươi không đường Bột hạnh nhân Men khô Bột bánh mì (hoặc bột mì số 11) Muối Trứng gà

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu làm bánh mì kem hạnh nhân

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, tô,...

Cách chế biến Bánh mì kem hạnh nhân

  • Trộn phần kem hạnh nhân

    Cho vào tô 60gr nho khô, 60gr rượu vang, trộn đều rồi ngâm khoảng 30 phút.

    Cho vào tô khác 100gr bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng), 50gr đường, trộn đều hỗn hợp bơ và cho đường tan hết, thêm 1 quả trứng gà vào, trộn đều cho trứng hòa quyện rồi cho tiếp 120gr bột hạnh nhân vào.

    Vớt lấy phần nho khô đã ngâm (bỏ phần nước rượu) cho vào tô bột hạnh nhân ở trên. Trộn đều hỗn hợp.

    Cho kem vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Kích men nở

    Cho vào chén 180gr sữa tươi không đường (nấu cho ấm khoảng 20 - 30 độ C), 60gr đường, 7gr men khô, khuấy đều rồi để 15 phút.

    Lưu ý về men nở:

    • Cho muối và men ở cách xa nhau nếu men tiếp xúc trực tiếp với muối men sẽ chết.
    • 20 - 37 độ C là nhiệt độ lí tưởng để kích nở men.
    • Nhận biết men nở đạt: men nổi váng và có màu như gạch cua là đạt.
  • Trộn bột bánh

    Cho vào thau hoặc tô lớn 350gr bột bánh mì (hoặc bột mì số 11), 6gr muối, 1 quả trứng gà, hỗn hợp men đã chuẩn bị ở trên.

    Trộn cho hỗn hợp đều nhau.

  • Nhào bột

    Nếu dùng máy:

    Bạn nhào khoảng 1 phút nấc 1/8 (mức thấp), 2 phút nấc 3/8 (trung bình), 4 phút nấc 6/8 (cao).

    Thêm 70gr bơ lạt (đã để mềm), tiếp tục trộn đều với 1 phút nấc 2/8, 6 phút nấc 6/8,

    Tổng thời gian khoảng 14 phút. Bột đạt là khi bột mịn, dai, kéo màng được.

    Nếu nhào bột bằng tay:

    Cho khối bột ra ngoài và bắt đầu công đoạn nhồi bột. Đầu tiên bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa (Folding and Stretching). Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống. Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên cho đến khi bột dẻo dai, kéo màng là đạt.

  • Ủ bột

    Đậy kín bột lại và ủ bột khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi.

    Mẹo nhỏ:

    • Không nên ủ ở nhiệt độ quá cao, nên ủ ở nhiệt độ phòng, khoảng từ 23 – 29 độ C.
    • Ủ đến khi bột nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Nhận biết bột đã nở đủ bằng cách cắm 1 hoặc 2 ngón tay vào khối bột, sâu khoảng 2cm, nếu rút ngón tay lên mà vết lõm giữ nguyên là bột đã nở đủ, nếu vết lõm phồng trở lại là bột cần ủ thêm, còn nếu khối bột bị xẹp tức là đã ủ hơi quá.
    • Nếu bột nồng mùi men thì bột đã ủ quá lâu.

  • Cán và chia bột bánh

    Sau khi ủ bột xong, bạn lấy bột ra, ấn cho bột xẹp bớt rồi cho ra mặt phẳng sạch, rắc ít bột khô hoặc dầu ra để chống dính. Cắt bột thành 6 phần đều nhau.

    Vo bột thành viên tròn. Đậy kín bột rồi để bột nghỉ 5 phút.

  • Bọc nhân và tạo hình bánh

    Chia phần kem hạnh nhân thành 6 phần bằng nhau

    Phủ lên mặt bàn một ít bột khô rồi cho từng viên bột ra, dùng chày cán mỏng thành hình chữ nhật, cho 1 phần nhân vào rồi dàn đều.

    Cuốn tròn lại. Cắt đôi dọc miếng bột, vẫn để dính 1 đầu chứ không cắt rời. Để phần mặt có kem lên trên rồi bện lại như hình. Sau đó vòng lại thành hình tròn để tạo hình cho bánh.

    Xếp bánh vào khay có lót sẵn giấy nến để chống dính. Bọc kín lại, ủ bột khoảng 1 tiếng.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trước khoảng 15 phút.

    Cho khay bánh vào tầng giữa của lò. Nướng ở 180 độ C trong 18 - 20 phút chế độ 2 lửa, không quạt cho bánh chín.

    Khi nướng xong, bạn phết 15gr bơ lạt (nấu chảy) lên mặt bánh cho món ăn thêm hấp dẫn.

  • Thành phẩm

    Bánh mì kem hạnh nhân thơm ngon, giàu dinh dưỡng với phần bánh mềm ngon, thơm nồng vị đặc trưng thật hấp dẫn đúng không nào? Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Mẹo bảo quản bánh:

  • Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy nắp để bảo quản bánh.
  • Bánh mì cho vào tủ lạnh sẽ dễ bị mất ẩm, bánh khô cứng nên khi dùng, bạn nhớ phun một ít nước lên mặt bánh rồi nướng lại khoảng 5 - 7 phút ở 160 độ C là được.

Bánh mì kem hạnh nhân vừa mềm mịn, thơm ngon lại dễ dàng thực hiện, hứa hẹn sẽ là món bánh yêu thích của cả nhà bạn. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh Youtube Bếp Hoa🌸

Từ khóa: Bánh mì kem hạnh nhân,Bánh mì kem hạnh nhân,cách làm bánh mì kem hạnh nhân,cách làm bánh mì,bánh mì,món bánh,Bánh mì kem hạnh nhân,cách làm bánh mì kem hạnh nhân,cách làm bánh mì,bánh mì,món bánh,Bánh mì kem hạnh nhân,cách làm bánh mì kem hạnh nhân,cách làm bánh mì,bánh mì,món bánh,