Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh mì kem hạnh nhân mềm ngon, thơm lừng

Bánh mì kem hạnh nhân bạn đã thử chưa ? Nếu chưa hãy cùng HAY ĂN vào bếp thử ngay món bánh mì hạnh nhân thơm béo làm phong phú thêm bữa ăn cho gia đình bạn nhé !

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 - 3 người

1 Nguyên liệu làm bánh mì kem hạnh nhân

Nguyên liệu làm bánh mì kem hạnh nhânNguyên liệu làm bánh mì kem hạnh nhân

2 Cách làm bánh mì kem hạnh nhân

Bước 1 Làm kem hạnh nhân

Cho 60g nho khô vào 1 cái tô, sau đó cho thêm 60g rượu vang vào trộn đều ngâm khoảng 30 phút.

Tiếp theo dùng 1 cái tô khác cho 100g bơ lạt để mềm và 50g đường vào trộn đều sau đó cho thêm 1 quả trứng gà vào trộn đều hỗn hợp, tiếp tục cho thêm 120g bột hạnh nhân vào. Cuối cùng vớt nho khô đã ngâm (bỏ phần nước rượu) cho vào phần hỗn hợp trên trộn đều lên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Ngâm nho và trộn hỗn hợp kem hạnh nhânNgâm nho và trộn hỗn hợp kem hạnh nhân

Bước 2 Ủ men làm bột bánh mì

Cho 180g sữa tươi vào 1 cái nồi bắc lên bếp nấu ấm khoảng 40 độ C, sau đó cho 60g đường, 7g men khô khuấy đều để khoảng 15 phút.

Cho vào cái thau lớn 350g bột bánh mì, 6g muối, 1 quả trứng gà, cho thêm hỗn hợp sữa men lúc nãy trộn đều hỗn hợp lên.

Ủ men làm bánh mìỦ men làm bánh mì

Bước 3 Nhào và ủ bột

Nếu dùng máy: Bạn nhào khoảng 1 phút nấc 1/8 , 2 phút nấc 3/8 , 4 phút nấc 6/8.

Thêm 70gr bơ lạt để mềm rồi trộn đều với 1 phút ở nấc 2/8, 6 phút nấc 6/8.

Tổng thời gian nhào bột bằng máy là 14 phút. Bột đạt yêu cầu là khi bột mịn và dai.

Nếu nhào bột bằng tay: Bạn lấy một ít bột rắc xuống mặt bàn cho bột lên, dùng lòng đuôi bàn tay để trộn. Với các loại bột làm bánh thông thường thì việc nhồi bằng tay sẽ mất khoảng 10-15 phút. Nếu nhào đúng cách bạn sẽ cảm nhận được sự biến đổi của gluten và cả khối bột trong quá trình nhào. Chẳng hạn như ban đầu khối bột sẽ khá nhão, bở nhưng càng nhào thì bột càng dai và dẻo hơn, bột bớt dính tay.

Sau khi nhào bột xong bạn đậy kín bột lại và ủ bột trong 1 giờ để bột nở gấp đôi là được.

Nhào bột bằng máyNhào bột bằng máy

Bước 5 Làm vỏ bánh mì

Sau khi đã ủ bột xong, bạn lấy bột ra, rắc ít bột mì khô hoặc dầu ăn để chống dính trong quá trình làm. Chia bột thành 6 phần đều nhau.

Làm cho viên bột mịn mặt và vo thành khối tròn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột để bột nghỉ 5 phút.

Vo tròn các khối bộtVo tròn các khối bột

Bước 6 Bọc nhân và tạo hình bánh mì

Chia phần kem hạnh nhân thành 6 phần bằng nhau. Phủ lên mặt bàn một ít bột khô rồi cho 1 viên bột ra, dùng cây cán bột cán mỏng thành hình chữ nhật, cho 1 phần nhân lên trên vào rồi dàn đều, cuốn xoắn lại. Cắt đôi dọc miếng bột, vẫn để dính 1 đầu để phần mặt cắt lên trên rồi bện lại, vòng lại thành hình tròn để tạo hình cho bánh.

Các bước tạo hình cho bánh mìCác bước tạo hình cho bánh mì

Tương tự làm cho hết các phần bột và nhân bánh còn lại. Cuối cùng xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Bọc kín lại, ủ bột khoảng 1 giờ.

Bước 7 Nướng bánh

Bật lò ở 180 độ để trước khoảng 15 phút, cho khay bánh ở tầng giữa của lò. Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 18 - 20 phút, nướng 2 lửa không quạt.

Khi nướng xong, bạn quét 15gr bơ lạt (nấu chảy) lên mặt bánh cho bánh căng bóng và dậy mùi bơ thơm lừng.

Cho bánh vào nướngCho bánh vào nướng

Bước 8 Thành phẩm

Chờ bánh nguội xếp bánh ra dĩa và cùng mời cả nhà thưởng thức thôi nào ! Chỉ một chút khéo tay đã làm nên món bánh mì làm say đắm lòng người, làm sao có thể bỏ qua món bánh mì kem hạnh nhân bạn nhỉ !

Thành phẩm bánh mì kem hạnh nhânThành phẩm bánh mì kem hạnh nhân

3 Thưởng thức

Bánh mì kem hạnh nhân thơm lừng vị bơ sữa, bột hạnh nhân tan trong miệng, bánh mềm dai không quá ngọt tất cả cùng hòa quyện tạo nên hương vị đặc trưng, giúp bạn có một món ăn đầy dinh dưỡng cho gia đình.

Thưởng thức bánh mì kem hạnh nhânThưởng thức bánh mì kem hạnh nhân

Bánh mì kem hạnh nhân thơm ngon vô cùng hấp dẫn không quá khó để thực hiện đúng không nào? Hãy cùng bắt HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay bạn nhé !

Từ khóa: Cách làm bánh mì kem hạnh nhân mềm ngon, thơm lừng,bánh mì kem hạnh nhân,