Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì Kaya

Cách làm bánh mì Kaya thơm ngon đơn giản lạ miệng cho bữa sáng bận rộn

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh mì Kaya là một món ăn sáng rất được ưa chuộng tại Malaysia và Singapore. Hãy cùng vào bếp làm ngay món bánh thơm ngon, mới lạ này cho bữa sáng của gia đình thêm hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì Kaya

Nước cốt dừa Đường thốt nốt Đường trắng Muối Lá dứa Trứng gà Bánh mì sandwich

Nguyên liệu làm bánh mì Kaya thơm ngon

Cách chế biến Bánh mì Kaya

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cắt nhỏ đường thốt nốt để khi nấu, đường sẽ nhanh tan hơn.

    Tách 5 quả trứng gà, lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trứng, sau đó khuấy lòng đỏ trứng cho tan đều và để sang một bên.

  • Làm mứt Kaya

    Bắc một cái chảo lên trên bếp, các bạn cho 200ml nước cốt dừa, 50g đường thốt nốt, 20g đường, 5g muối, lá dứa vào nồi. Nấu lửa vừa cho tới khi nào đường tan hết.

    Sau khi đường đã tan hết, các bạn múc một chút nước sốt từ chảo vào trong chén lòng đỏ trứng gà đã khuấy trước đó.

    Các bạn lọc bỏ các nhánh lá dứa ra khỏi chảo. Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi để nấu cách thủy. Đặt chảo lên miệng nồi nước sôi cho hơi nước bốc lên làm nóng đáy chảo.

    Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng gà vào chảo nước sốt và khuấy đều tay. Các bạn lưu ý đừng để chảo quá nóng nếu không trứng sẽ chín như trứng rán, không ra mứt Kaya.

    Khi sốt đã đạt tới độ sánh như mong muốn, các bạn cho ra hộp đựng hoặc chén và để nguội. Thế là mứt Kaya đã xong rồi.

    Mẹo nhỏ:

    • Bạn để nước sốt nguội khoảng 5 phút rồi mới cho vào trứng nhé. Nước sốt nóng có thể làm trứng chín lợn cợn.
    • Các bạn phải khuấy đều tay cho tới khi sốt keo lại như mứt nhé.
  • Làm trứng lòng đào

    Cho nước vào nồi, bật bếp đun sôi trên lửa cao. Nồi nước sôi bùng lên thì hạ nhỏ lửa cho nước trở về sôi nhẹ sủi tăm.

    Sau đó, bạn đập 2 quả trứng còn lại trực tiếp vào nồi nước sôi sủi tăm.

    Luộc trứng trong vòng 3 - 4 phút, để yên và không đụng vào trứng, lòng trắng trứng sẽ đông dần trong nước. Sau 3 - 4 phút bạn vớt trứng ra đĩa.

  • Nướng bánh mì

    Bật chế độ nướng của lò nướng và làm nóng trước khoảng 10 phút với 175 độ C. Sau đó đặt bánh mì lên khay nướng.

    Cho khay vào lò và nướng 2 - 5 phút hoặc đến khi bánh mì nóng giòn theo đúng sở thích của bạn.

    Bánh đã nóng, bạn lấy bánh mì ra, phết mứt Kaya lên 2 lát bánh mì sandwich nướng, thêm vào đó là 1 lát bơ.

    Bạn kẹp bánh mì lại, cắt làm đôi. Thế là món ăn đã hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Theo phong cách Singapore, bánh Kaya dùng kèm với trứng luộc hồng đào thêm một chút nước tương, tiêu xay và thêm một ly cà phê cho bữa sáng đầy đủ.

Bánh mì Kaya thật dễ làm mà thật thơm ngon. Hãy cùng vào bếp trổ tài chuẩn bị ngay cho gia đình bữa sáng thật thơm ngon với món ăn này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ culinaryfrank.com.

Từ khóa: Bánh mì Kaya,bánh mì Kaya,cách làm bánh mì Kaya,bánh mì,vào bếp,bánh mì Kaya,cách làm bánh mì Kaya,bánh mì,vào bếp,bánh mì Kaya,cách làm bánh mì Kaya,bánh mì,vào bếp,