Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì Hy Lạp bằng chảo chống dính giòn ngon khó cưỡng đơn giản
Chuẩn bị
2 giờ 30 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì Hy Lạp
Bột mì số 13 (protein 12%) Men nở Dầu oliu Nước ấm 45⁰ Đường MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh mì Hy Lạp
-
Trộn bột
Đầu tiên, bạn cho 165gr bột mì số 13, 1 muỗng cà phê men nở, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào chung một cái tô rồi trộn đều.
Sau đó, cho 100ml nước ấm đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên và trộn tiếp đến khi phần bột hút hết nước.
Cuối cùng, bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu oliu để hỗn hợp bột kết dính hơn và trộn thật kỹ để dầu ngấm đều vào bột.
-
Nhồi và ủ bột
Bạn dùng tay nhồi nhẹ hỗn hợp bột đã trộn trong khoảng 5 phút. Đến khi bột mịn, không còn dính tay và có thể kéo dài ra thành một miếng mỏng thì đạt yêu cầu.
Sau đó, bạn đem bột đi ủ trong 2 tiếng ở nơi ấm. Công đoạn này sẽ giúp bột bánh nở ra và mềm xốp.
-
Chia bột
Sau khi bột đã nở, bạn cho một ít bột mì lên thớt rồi đặt hỗn hợp bột vừa ủ lên trên và chia chúng thành 4 phần bằng nhau.
Tiếp đến, bạn vê tròn từng phần bột và dùng dụng cụ cán để cán dẹp chúng thành các hình tròn mỏng. Đặt mỗi phần cán được lên một miếng giấy nến rồi xếp chồng chúng lên nhau.
Cuối cùng, dùng khăn ẩm đậy lên và ủ thêm trong 30 phút là đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị.
-
Làm bánh mì Hy Lạp
Bạn cho chảo chống dính lên bếp và bật nhiệt độ ở mức lửa nhỏ. Khi chảo đã nóng thì cho từng phần bột đã cán vào chảo rồi đậy nắp lại.
Khi nào thấy bánh hơi phồng lên và mặt dưới của bánh đã vàng thì bạn lật bánh lại rồi tiếp tục nấu cho tới khi cả hai mặt của bánh mì đều chín vàng là được.
Cuối cùng, bạn chuẩn bị một chiếc khăn sạch rồi ủ bánh đã chín vào khăn, để bánh nguội từ từ là có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Những chiếc bánh mì Hy Lạp chín vàng, phồng to và thơm phức chắc chắn sẽ trở thành điểm nhấn trên bàn ăn của bạn.
Bạn có thể kẹp các loại nhân thịt, nhân rau củ ăn kèm với bánh để cung cấp thêm chất dinh dưỡng và giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì Hy Lạp bằng chảo chống dính. Chỉ với những thao tác rất đơn giản, bạn đã có thể chuẩn bị ngay cho gia đình món bánh mì Hy Lạp thơm ngon và lạ miệng. Còn chần chừ gì mà không xuống bếp ngay thôi nào!
https://www.facebook.com/quynh.pham.7587
Từ khóa: Bánh mì Hy Lạp,bánh mì hy lạp,cách làm bánh mì hy lạp,bánh mì,làm bánh,vào bếp,bánh mì hy lạp,cách làm bánh mì hy lạp,bánh mì,làm bánh,vào bếp,cách làm bánh mì hy lạp,bánh mì hy lạp,cách làm bánh mì,bánh mì bằng chảo,bánh mì,