Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì hoa cúc mini dai mềm xinh xắn
Chuẩn bị
1 giờ 30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Bột mì số 13 (bread flour) là gì?
- Bột mì số 13 (bread flour) hay còn gọi là bột bánh mì, có thành phần nguyên liệu chính từ lúa mì với hàm lượng protein cao hơn các loại bột mì khác và nằm trong khoảng từ 12 - 14%.
- Bột mì số 13 là nguyên liệu rất quan trọng trong các món bánh tuyệt hảo như bánh mì, bánh donut, sandwich,...
- Bột mì số 13 kết hợp với men nở sẽ giúp cốt bánh có độ mềm dai và chắc.
Men nở instant là gì?
- Men nở là một thành phần quan trọng mang tính quyết định trong các công thức làm bánh mì. Về bản chất, đây là những vi sinh vật sống có khả năng tiết ra các chất giúp cho việc lên men của bột được nhanh hơn.
- Hiện nay, có 3 loại men nở chính là men tươi, men khô và men instant. Tuy nhiên, men nở instant dễ sử dụng nên được ưa chuộng nhất.
- Men nở instant không cần kích hoạt với nước như 2 loại còn lại, chỉ cần trộn chung với bột là được.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô lớn, chén, màng bọc thực phẩm, khuôn bánh oval mini,...
Vậy là bánh mì hoa cúc mini vừa dễ thương lại vô cùng ngon miệng đã xong rồi. Hy vọng với công thức đơn giản và chi tiết trên bạn sẽ có những mẻ bánh mì hoa cúc "bé xinh" tuyệt hảo để thưởng thức cùng người thân nhé!
Từ khóa: Bánh mì hoa cúc mini,cách làm bánh mì hoa cúc mini,bánh mì hoa cúc mini,cách làm bánh mì hoa cúc,bánh mì hoa cúc,bánh mì,