Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì hạt óc chó chà là thơm ngon bổ dưỡng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờ 20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì hạt óc chó chà là
Bột mì đa dụng Quả óc chó Quả chà là Trứng gà Sữa tươi không đường Bơ lạt (nhiệt độ phòng) Bột nở (Baking power) Bột cà phê (nếu thích) Chiết xuất vani Muối/đườngCách chọn mua hạt óc chó ngon
Đối với hạt óc chó nguyên vỏ
- Bạn nên chọn những quả óc chó còn nguyên vẹn phần vỏ, không bị sứt nứt để đảm bảo vị ngon cho quả.
- Nên chọn những quả có kích thước to vì chúng thường ngon, bùi, giống tốt và đảm bảo chất lượng.
- Chọn những quả có kích thước đều nhau, khi cầm lên có cảm giác nặng thì phần hạt sẽ đầy và chắc.
Đối với hạt óc chó tách vỏ
- Bạn nên chọn những hạt chắc, đầy đặn, mập và đặc biệt là phần thịt quả không bị teo hay chảy dầu.
- Phần nhân còn nguyên vẹn, không bị sứt nứt và còn nguyên lớp vỏ lụa. Nếu tách lớp vỏ lụa ra, nhân có màu trắng sữa, khô ráo và không bị chảy dầu.
Mua hạt óc chó ở đâu?
- Hạt óc chó có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, các trang thương mại điện tử...
- Xem kĩ nơi sản xuất, hạn sử dụng và nên chọn những thương hiệu uy tín.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh mì hạt óc chó chà là
-
Cắt nhỏ chà là
Chà là bạn tách hạt, cắt nhỏ rồi cho vào tô với 150ml sữa tươi không đường nóng (khoảng 60 - 70 độ C), trộn đều rồi ngâm khoảng 20 - 30 phút.
-
Nghiền hạt óc chó
Óc chó bạn dùng dao băm nhỏ hoặc cho óc chó vào túi ni lông rồi dùng chày nghiền nhỏ.
Mách bạn: Óc chó bạn không nghiền nát quá hoặc để lớn quá khi ăn sẽ không ngon nha. -
Đánh trộn hỗn hợp bơ đường
Bạn cho 100gr bơ vào tô, thêm 50gr đường, rồi dùng phới trộn đều cho hòa quyện.
-
Trộn hỗn hợp trứng
Tiếp đó bạn đập 2 quả trứng gà vào tô bơ đường, thêm 1 muỗng cà phê bột cà phê (nếu thích), dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện.
-
Trộn bột bánh
Bạn rây 225gr bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê bột nở, 1/4 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp trứng, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn là được.
Tiếp đó bạn cho cà là, óc chó (để lại 1 ít để trang trí mặt bánh) vào hỗn hợp bột, dùng phới trộn đều.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Để nhiệt độ lò nướng ổn định, bạn làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Bạn cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn rồi dùng phới dẹt dàn đều mặt bánh, rắc đều óc chó lên mặt bánh.
Cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 60 phút là bánh chín.
-
Thành phẩm
Bánh mì hạt óc chó chà là đã hoàn thành rồi, không những thơm ngon, đẹp mắt mà còn tốt cho sức khỏe nữa. Trổ tài vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn tuân thủ tỉ lệ nguyên liệu và thao tác thực hiện đúng như hướng dẫn để làm bánh thành công.
- Mẹo giúp chà là không bị chìm đáy bánh: Bạn ngâm chà là rồi làm ráo, sau đó áo 1 ít bột mì là được.
Cách bảo quản bánh
- Bánh bạn cho vào túi hoặc hộp kín có thể bảo quản ở nhiệt độ thường khoảng 2 ngày, nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì sử dụng được từ 5 - 7 ngày.
- Khi dùng chỉ cần phun một chút nước lên mặt bánh rồi nướng ở 150 độ C trong 5 - 7 phút.
Với hướng dẫn trên, HAY ĂN hy vọng bạn sẽ làm thành công món bánh mì hạt óc chó chà là nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Bincy Chris.
Từ khóa: Bánh mì hạt óc chó chà là,cách làm bánh mì hạt óc chó chà là,cách làm bánh mì hạt óc chó,bánh mì hạt óc chó,bánh mì,món bánh,cách làm bánh mì hạt óc chó chà là,cách làm bánh mì hạt óc chó,bánh mì hạt óc chó,bánh mì,món bánh,cách làm bánh mì hạt óc chó chà là,cách làm bánh mì hạt óc chó,bánh mì hạt óc chó,bánh mì,món bánh,