Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì dừa hoa cúc thơm ngon dai mềm xốp mịn dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
7 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Cách làm bánh mì dừa hoa cúc
Bột bánh mì Sữa tươi Trứng gà Dừa sấy khô Bơ lạt lỏng Bơ mặn Men nâu (active dry yeast) Đường Muối Vani Dầu dừaDụng cụ: Máy nhồi bột, lò nướng, tô, chén, dụng cụ làm bánh như cây cán bột, rây, khuôn nướng bánh,...
Cách chế biến Cách làm bánh mì dừa hoa cúc
-
Kích men nở
Hòa tan 1 muỗng canh đường và 7g men nâu vào 125ml nước ấm (khoảng 32-38 độ C), chờ 5-10 phút để men nở.
-
Đánh tan hỗn hợp trứng sữa
Cho 80g đường và 3/4 muỗng cà phê muối vào tô, đập thêm vào 2 quả trứng gà rồi đánh cho đường, trứng tan đều với nhau.
Tiếp theo bạn cho vào 4 muỗng canh sữa tươi tiếp tục đánh cho đường tan hết và hỗn hợp hòa quyện với nhau.
-
Trộn bột và nhào bột lần 1
Cho lần lượt các nguyên liệu vào thau trộn gồm: bột bánh mì, hỗn hợp trứng sữa, men đã kích nở, bơ lỏng. Bạn trộn sơ cho hỗn hợp quyện lại rồi dùng máy trộn bột trộn tốc độ chậm trong vòng 1 phút.
Sau 1 phút bạn tăng tốc độ máy lên một chút, tiếp tục trộn thêm 5 phút.
Sau 5 phút bạn tắt máy, vét bột dính trên que trộn xuống rồi bật máy trộn thêm 5 phút.
-
Ủ bột lần 1
Lấy một chiếc thau sạch khác, thoa dầu dừa vào lòng thau cho đều. Bạn lấy khối bột vừa trộn bằng máy cho vào thau, lật qua lại cho bột bám đều dầu.
Tiếp theo bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm bọc kín thau bột, để bột nghỉ 1 giờ.
-
Nhồi bột và ủ bột lần 2
Sau khi ủ bột nở gấp đôi rất mịn, mềm dẻo. Bạn thoa dầu dừa vào lòng bàn tay nhồi bột bằng cách gấp bột vào giữa liên tục trong 1-2 phút.
Bạn nhồi xong túm tròn bột và lật xuống trong thau, lấy màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm bọc kín thau, ủ bột lần 2 thêm 3 giờ.
-
Tạo hình bánh
Bột sau khi ủ lần 2 bạn lấy bột đặt lên mặt phẳng sạch có thoa chút dầu dừa.
Tiếp theo bạn thoa chút dầu dừa vào tay cho dễ thao tác rồi chia bột làm 2 phần, mỗi phần bột bạn lại chia làm 3 phần đều nhau.
Mỗi phần bột bạn đè cho dẹp ra rồi cuốn tròn lại, lăn bột thành cây dài khoảng 35-40cm, làm lần lượt cho đến khi hết bột.
Nhẹ nhàng bện ba sợi bột lại với nhau theo kiểu thắt bím, ở hai đầu bạn đè bột xuống rồi lật mối cuối lại, giấu xuống dưới.
Lưu ý: Không bện quá chặt vì bột sẽ nở thêm. -
Ủ bột lần 3
Cho vào chén dừa sấy khô, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bơ mặn, 1 thìa cà phê vani trộn đều.
Bạn phết đều một lớp dầu dừa vào lòng khuôn nướng rồi nhẹ nhàng đặt bột vào. Phết đều dầu dừa lên mặt bột và rắc hỗn hợp dừa khô lên trên.
Đậy kín khuôn ủ bột lần 3 từ 45-50 phút.
-
Nướng bánh
Bạn bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 177 độ C hay 350 độ F rồi cho bánh vào nướng trong vòng 28-30 phút tùy vào mỗi lò. Nếu bạn dùng lò có quạt thì chỉ cần nướng ở nhiệt độ 340 độ F trong thời gian 25-27 phút là bánh chín.
-
Thành phẩm
Bánh mì dừa hoa cúc vàng ươm mềm xốp, ngọt nhẹ, dậy mùi thơm của dừa cùng lớp dừa tấm ngon lành bên trên mặt bánh chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai thưởng thức.
Hy vọng với bài viết trên bạn sẽ thành công khi chế biến món bánh mì dừa hoa cúc cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm làm bánh nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube The Beth Kitchen
Từ khóa: Bánh mì dừa hoa cúc,bánh mì hoa cúc,bánh mì dừa hoa cúc,cách làm bánh mì dừa hoa cúc,bánh mì,vào bếp,bánh mì hoa cúc,bánh mì dừa hoa cúc,cách làm bánh mì dừa hoa cúc,bánh mì,vào bếp,bánh mì hoa cúc,bánh mì dừa hoa cúc,cách làm bánh mì dừa hoa cúc,bánh mì,vào bếp,