Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì dưa gang - Melon Pan kiểu Nhật thơm ngon dễ làm
Chuẩn bị
2 giờ 30 phútChế biến
17 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì dưa gang
Bột bánh mì (bột mì số 13) Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Men instant Bơ lạt Sữa tươi Đường Đường bột Trứng gà Bột nở (baking powder) Vani MuốiCách chế biến Bánh mì dưa gang
-
Tán nhuyễn hỗn hợp bơ đường
Cho vào tô 40gr bơ lạt để mềm, 30gr đường bột, tán nhuyễn bơ cho mịn mượt.
Tiếp theo cho vào 1 quả trứng gà đánh tan rồi khuấy đều.
-
Trộn bột vỏ bánh
Cho vào hỗn hợp bơ: 100gr bột mì, 1/8 muỗng cà phê bột nở đã rây mịn. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Cho thêm 1/2 muỗng cà phê vani rồi tiếp tục trộn đều.
Chia bột vỏ bánh ra làm 6 phần rồi vo tròn, phủ kín bằng màng bọc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 60 phút.
-
Trộn bột ruột bánh
Cho vào tô 140gr bột bánh mì, 25gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 2.5gr men instant rồi trộn đều.
Tiếp theo cho vào 80ml sữa tươi, trộn đều cho hỗn hợp bột kết dính thành khối.
Lưu ý: Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu. Bạn nên trộn muối với bột trước, sau đó mới cho men vào. -
Nhào bột bánh
Cho khối bột ra bàn và nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching.
Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 phút.
Khi thấy bột mịn, bạn cho lên miếng bột 15gr bơ lạt, sau đó tiếp tục nhồi đến khi bột tạo thành khối, không dính tay là đạt.
Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:
- Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
- Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
- Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
- Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
-
Ủ bột
Đậy kín bột và ủ trong vòng 60 phút ở nhiệt độ thường đến khi nở gấp đôi.
Mẹo nhận biết bột đạt: Bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm chứng tỏ là đã ủ đạt.
-
Tạo hình bánh
Chia bột ruột bánh ra làm 6 phần rồi vê tròn, sau đó đậy kín bột và để nghỉ 15 phút.
Cán dẹt viên bột vỏ bánh giữa 2 lớp màng bọc thực phẩm, đặt viên bột ruột bánh vào giữa rồi túm gọn mép bột vỏ bánh lại.
Lưu ý: Chỉ gói bột vỏ bánh sao cho ôm vừa bột ruột bánh, không cần túm kín mép bột lại.Cho mặt vỏ bánh tiếp xúc với mặt khuôn để tạo hình, sau đó áo bánh qua 1 lớp đường mỏng.
Tiếp theo, đậy kín bánh và ủ trong 60 phút ở nhiệt độ thường.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 15 - 17 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
-
Thành phẩm
Bánh mì dưa gang có lớp vỏ bánh xốp mềm ngọt béo vị bơ đường cùng lớp nhân dai mềm, bùi vị, cực kỳ dễ ăn và thơm ngon.
Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì dưa gang dai mềm, thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Apron
Từ khóa: Bánh mì dưa gang - Melon Pan kiểu Nhật,bánh mì dưa gang,melon pan,cách làm bánh mì dưa gang,bánh mì dưa gang melon pan,món bánh,bánh mì dưa gang,melon pan,cách làm bánh mì dưa gang,bánh mì dưa gang melon pan,món bánh,bánh mì dưa gang,melon pan,cách làm bánh mì dưa gang,bánh mì dưa gang melon pan,món bánh,