Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì Đan Mạch bơ đường thơm ngon nức mũi
Chuẩn bị
2 giờ 30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì Đan Mạch bơ đường
Bột mì đa dụng Bơ thực vật Men nở instant Sữa tươi không đường Đường bột Muối Dầu ănMen nở instant là gì?
- Men nở và men nở instant là loại men khô, hạt mịn, màu nâu.
- Xét về tính chất: men nở cần phải kích hoạt trước với nước ấm từ 32 - 38 độ C mới có thể sử dụng được. Nhưng đối với men nở instant, bạn không cần phải kích hoạt và có thể trộn thẳng với bột.
- Ngoài ra, men nở instant có khá nhiều khí gas hơn men nở thông thường nên có thể giúp bột bánh nở nhanh hơn 50%, rút ngắn thời gian ủ bột.
- Bạn có thể mua loại men này tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, muỗng, dao, cây cán bột, khuôn bánh cupcake,...
Cách chế biến Bánh mì Đan Mạch bơ đường
-
Trộn bột và ủ bột
Đầu tiên, cho vào tô 100ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 20gr đường bột, 10ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê men nở instant rồi khuấy đều.
Kế đến, bạn cho vào thêm 150gr bột mì và dùng phới dẹt trộn đều cho nguyên liệu kết dính đồng nhất, dẻo mịn. Sau đó, phủ kín miệng tô bột bằng khăn rồi để nghỉ 20 phút.
-
Nhồi bột và ủ bột lần 2
Cho bột ra bàn và dùng tay nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching.
Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 phút.
Tiếp theo, đậy kín khối bột lại và ủ lần 2 trong khoảng 60 phút đến khi bột nở gấp đôi.
Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:
- Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
- Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
- Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
- Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
-
Làm nhân bơ đường
Cho vào tô 20gr bơ để mềm, 10gr đường bột, 10gr bột mì rồi trộn đều.
-
Làm bánh mì đan mạch bơ đường
Lấy khối bột đã ủ ra bàn rồi dùng cây cán mỏng, sau đó phết đều phần bơ đường lên trên mặt. Tiếp theo, gấp 2 mép bột 2 bên vào giữa và tiếp tục cán mỏng.
Kế đến, dùng dao cắt theo chiều ngang của khối bột thành nhiều miếng có độ rộng khoảng 4cm.
Ở từng miếng bột, bạn cắt nhỏ ra thêm làm 3 sợi (không cắt đứt) rồi đan chéo theo kiểu thắt bím tóc. Sau đó, cuộn tròn bánh lại là hoàn tất.
Cuối cùng, cho bánh vào khuôn đã phết bơ, đậy kín lại và ủ bánh lần 3 khoảng 40 phút đến khi nở gấp đôi.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 140 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, bạn phết 1 lớp sữa tươi lên mặt bánh và nướng ở 140 độ C trong 20 phút.
-
Thành phẩm
Bánh mì Đan Mạch bơ đường vừa ra lò đã thơm nức mũi, bánh xé ra dai dai mềm cùng vị bùi ngọt, béo ngậy của bơ đường, vừa ăn vừa uống với sữa tươi ấm nóng là ngon hết chỗ chê.
Bánh mì đan mạch là gì?
- Bánh mì Đan Mạch có nguồn gốc từ nước Áo, tuy nhiên khi du nhập vào đất nước Đan Mạch thì món bánh này đã được các đầu bếp điều chỉnh lại theo sở thích của họ, từ đó mới có phiên bản bánh như ngày hôm nay.
- Món bánh này là một biến thể từ bánh Puff Pastry và được làm từ bột mì, men nở, sữa tươi và bơ thực vật.
Bánh mì Đan Mạch bơ đường mềm dai, thơm béo này rất phù hợp để bạn dùng kèm với sữa tươi ấm nóng vào buổi sáng đó. Hãy vào bếp thực hiện nhé, chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bánh mì Đan Mạch bơ đường,cách làm bánh mì đan mạch,bánh mì đan mạch,bánh ngọt đan mạch,bánh đan mạch,cách làm bánh mì đan mạch,bánh mì đan mạch,bánh ngọt đan mạch,bánh đan mạch,