Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì cuộn xúc xích

Cách làm bánh mì cuộn xúc xích đơn giản cho bữa sáng

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì cuộn xúc xích là món bánh cực kỳ lý tưởng và bổ dưỡng cho gia đình bạn vào mỗi buổi sáng. Từng thớ bánh mì dai mềm, thơm béo, ngọt nhẹ quyện cùng xúc xích bùi bùi chắc chắn sẽ khiến mọi người tấm tắc khen ngon đấy! Vào bếp cùng HAY ĂN thôi!

Nguyên liệu làm Bánh mì cuộn xúc xích

Bột mì (Bột mì số 11) Đường trắng Muối Men nở (Men instant) Sữa tươi không đường Trứng gà Bơ lạt Xúc xích

Dụng cụ: , lò nướng, phới lồng,...

Nguyên liệu làm món bánh mì xúc xích

Cách chế biến Bánh mì cuộn xúc xích

  • Trộn bột

    Cho vào tô 500gr bột mì, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và 8gr men nở rồi trộn đều.

    Tiếp tục cho thêm 280ml sữa tươi không đường và 1 quả trứng gà, dùng phới trộn đều đến khi nguyên liệu hòa quyện, bột tạo thành khối.

  • Nhào bột

    Đầu tiên, bạn cho 45gr bơ lạt lên mặt bột, gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống.

    Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên với 45gr bơ lạt còn lại trong khoảng 15 - 20 phút.

    Khi bột thành một khối dẻo mịn, đàn hồi, không dính tay, kéo thành màng mỏng không rách và ấn ngón tay vào có độ đàn hồi là đạt.

  • Ủ bột

    Bạn quét một lớp dầu ăn mỏng vào đáy và thành tô lớn. Cho bột vào rồi lật đều cho đến khi khối bột thấm đều dầu ăn.

    Dùng khăn ẩm hoặc nilon bọc kín và ủ bột ở nhiệt độ phòng (25 - 32 độ C) đến khi bột nở gấp đôi, thời gian sẽ dao động khoảng 60 phút.

    Lưu ý:

    • Không có thời gian ủ cố định vì bột nở nhanh phải phụ thuộc vào nhiệt độ ủ.
    • Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng 2 ngón tay nhấn sâu vào khối bột khoảng 1 - 2cm. Nếu vết lõm giữ nguyên là bột đã ủ đủ, nếu vết lõm phồng trở lại thì cần phải ủ thêm.
  • Chia bột và cuộn bánh

    Chia bột thành 24 phần, mỗi phần 40gr và để bột nghỉ 20 phút.

    Dùng tay miết từng phần bột thành sợi dài, sau đó đặt xúc xích vào và cuộn tròn bột.

    Đậy kín bột bằng vải hoặc màng bọc thực phẩm, ủ bột ở nơi ấm áp và ẩm cho đến khi bột nở gấp đôi.

    Lưu ý:

    • Bạn thể ủ trong lò nướng bằng cách bật lò ở nhiệt độ 50 độ C trong 3 phút rồi tắt đi. Đặt thêm một cốc nước sôi vào lò để giữ độ ẩm cho mặt bánh không bị khô.
    • Nhiệt độ ủ nên ở khoảng 33 - 38 độ C, không được nóng hơn, sẽ làm men hoạt động chậm hoặc chết men.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt.

    Phết 1 lớp trứng gà mỏng lên bánh, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh mì cuộn xúc xích có mùi thơm phức của bơ, vị ngọt béo nhẹ quyện cùng vị bùi bùi của xúc xích. Đây sẽ là món ăn lý tưởng, đầy bổ dưỡng cho buổi sáng của bạn và gia đình đấy!

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì cuộn xúc xích để buổi sáng của gia đình thêm phần phong phú nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube CookyTV.

Từ khóa: Bánh mì cuộn xúc xích,bánh mì cuộn xúc xích,cách làm bánh mì cuộn xúc xích,làm bánh mì cuộn xúc xích,bánh mì xúc xích,vào bếp,bánh mì cuộn xúc xích,cách làm bánh mì cuộn xúc xích,làm bánh mì cuộn xúc xích,bánh mì xúc xích,vào bếp,