Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì cuộn thịt bò phô mai mềm mịn thơm ngon đơn giản
Chế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm bánh mì cuộn thịt bò phô mai
Bột mì số 13 Muối trắng Đường Men instant Sữa tươi Trứng gà Bơ nhạt Dầu ăn Thịt bò Hành tím băm Tỏi băm Mù tạt Muối Tiêu Nước tương ngọt Phomai Cheddar cheeseCách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, có màu đỏ tươi, gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi. Không mua những thớ lớn và cứng. Lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là thịt bò ngon.
- Ngon nhất vẫn là loại thịt bò còn tơ vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ mịn.
- Còn thịt bò có màu tái xanh hoặc có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sên, bị sán hay bị lại gạo. Thịt bò có các dấu hiệu: màu sậm, mỡ vàng đậm là bò già, ăn sẽ dai, xương màu vàng, độ đàn hồi của thịt kém, thịt nhão, bề mặt của thịt nhớt là bò bệnh, không ngon. Đây là những loại thịt không nên mua để đảm bảo an toàn.
Cách chế biến bánh mì cuộn thịt bò phô mai
-
Trộn bột bánh
Chuẩn bị một chiếc cốc cho 3gr men nở và 200ml nước ấm từ 32 – 38 độ C. Khuấy đều rồi để 5 phút cho men nở.
Cho 240gr bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê muối, 40gr đường, 1 quả trứng gà, hỗn hợp men nở, 50gr bơ lạt và 150ml sữa tươi vào rồi trộn đều hỗn hợp.
-
Nhào bột bánh mì
Dùng tay nhồi sơ cho bột kết dính lại. Sau đó bắt đầu nhồi theo kỹ thuật Folding and Stretching.
Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên 10 phút.
Khi bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 30g bơ lạt, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 15 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.
Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:
- Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
- Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
- Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
-
Ủ bột bánh
Dùng màng thực phẩm hoặc miếng vải mỏng bọc kín tô bột và ủ bột khoảng 45 phút tùy nhiệt độ phòng cho bột nở gấp đôi.
-
Xào nhân thịt bò
Thịt bò rửa sạch băm nhỏ. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho hành tây và tỏi vào phi cùng. Đun đến khi hỗn hợp hành tỏi chuyển sang màu hơi vàng sau đó cho thịt bò.
Tiếp theo cho muối, hạt tiêu, mùi tạt, nước tương ngọt vào đảo cùng. Đun khoảng 20 phút đến khi thịt bò chín vàng. Bạn nhớ nếm thịt xem gia vị đã vừa chưa sau đó tắt bếp.
Mẹo: Để thịt bò dễ băm hơn bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó lấy ra băm.
-
Cuộn bánh mì và tạo hình bánh
Lấy phần bột đã nở ra lăn, lăn bột mỏng vừa phải sau đó cho phần thịt bò đã chín rắc lên trên phần bột.
Rắc 1 phần phomai Cheddar lên trên phần thịt và cuộn hỗn hợp bánh lại. Chia khúc bánh thành từng phần bạn thích. Xếp bánh vào khay nướng đã quét sẵn 1 lớp bột mì rồi để bánh sau khi nướng xong không bị dính.
Dùng 1 cái khăn phủ lên trên khay bánh và để bánh nở thêm 1 lần nữa khoảng 45 phút.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút. Quét 1 lớp trứng sữa : 1 quả trứng gà + 15 ml sữa đánh đều sau đó quét lên bốn xung quanh bánh để khi bánh chín sẽ có màu đẹp mắt.
Tiếp theo cho phần phomai Cheddar còn lại lên trên mặt bánh rồi nướng bánh ở 170 độ C trong 35 - 40 phút.
-
Thành phẩm
Món bánh mì cuộn thịt bò phô mai vô cùng thơm ngon, vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng vị béo của phô mai. Đây là một món ăn sáng vừa đơn giản mà lại đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Mẹo thực hiện thành công
- Nên sử dụng men khô vàng sẽ giúp bánh ngọt, thơm ngon.
- Trộn bột đúng kỹ thuật để giúp thớ bánh dai mềm hơn.
- Không nên ủ quá lâu sẽ khiến bột nồng mùi men.
- Nên làm nóng lò trước khi nướng để nhiệt độ lò được ổn định, bánh sẽ chín đều.
- Ủ bột đủ thời gian và đúng nhiệt độ từ 30 - 35 độ C để bột nở gấp đôi. Không nên ủ quá lâu vì sẽ khiến bánh nồng mùi men.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì cuộn thịt bò phô mai thơm ngon, tốt cho sức khỏe này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube: Emma Pham Kitchen
Từ khóa: bánh mì cuộn thịt bò phô mai,bánh mì cuộn thịt,bánh mì cuộn phô mai,bánh mì cuộn thịt bò phô mai,cách làm bánh mì cuộn thịt,món bánh,bánh mì cuộn thịt,bánh mì cuộn phô mai,bánh mì cuộn thịt bò phô mai,cách làm bánh mì cuộn thịt,món bánh,bánh mì cuộn thịt,bánh mì cuộn phô mai,bánh mì cuộn thịt bò phô mai,cách làm bánh mì cuộn thịt,món bánh,