Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì cuộn len nhân phô mai trà xanh

Cách làm bánh mì cuộn len nhân phô mai trà xanh thơm ngon mềm mịn

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Khó

Bánh mì cuộn len nhân phô mai trà xanh thơm ngon lạ miệng sẽ đem đến một bữa sáng đầy dinh dưỡng cho gia đình bạn. Cách làm món bánh này khá đơn giản chỉ với vài bước, vào bếp ngay cùng HAY ĂN thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì cuộn len nhân phô mai trà xanh

Bột mì số 13 Sữa bột nguyên kem Muối Men nở instant Đường Bơ lạt Trứng gà (50-60gr 1 quả) Cream cheese (kem phô mai) Sữa đặc Bột bắp Bột matcha Lòng đỏ trứng Sữa tươi không đường

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu làm bánh mì cuộn len nhân phô mai trà xanh

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô,...

Cách chế biến Bánh mì cuộn len nhân phô mai trà xanh

  • Trộn bột bánh

    Cho vào máy trộn bột 700 gr bột mì số 13, 10gr sữa bột nguyên kem, 4gr muối, 8gr men nở instant, 120gr đường bột.

    Khuấy và trộn đều hỗn hợp bột bánh.

    Mẹo kiểm tra men nở còn hoạt động tốt hay không: Men nở nếu không bảo quản đúng cách có thể sẽ làm men yếu hoặc có thể chết men, để kiểm tra men của bạn còn hoạt động tốt hay không bạn cho men vào chén nước ấm. Sau khoảng 5 phút thấy men nổi bọt bong bóng lên nhiều trên mặt nước thì men của bạn còn dùng được tốt đấy.

  • Nhào bột

    Cho tiếp vào thau bột 340gr sữa tươi không đường, 2 quả trứng gà.

    Mở máy trộn bột ở tốc độ thấp cho bột đều nhau.

    Khi bột dẻo, mịn, quyện đều vào nhau thì cho tiếp 100gr bơ lạt vào, trộn đều cho bơ tan đều.

    Nhồi cho đến khi bơ quyện vào bột, bột trở nên mềm, dai, mịn và không dính tay ngắt bột cục bột ra kéo được thành lớp màng mỏng là đạt.

    Lấy bột ra, đập, nhào sơ lại cho bột mịn.

    Mẹo nhỏ:

    Nếu bột hơi khô, bạn có thể cho thêm từ từ một ít sữa tươi không đường vào nhé!

  • Ủ bột bánh

    Bạn đậy kín bột lại, ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi. Bột sẽ nở nhanh hơn nếu trời ấm và ngược lại nếu trời lạnh bột sẽ lâu nở hơn.

  • Làm nhân phô mai trà xanh

    Cho vào tô 120gr cream cheese (kem phô mai) đã để mềm ở nhiệt độ phòng, tán ra cho đều, thêm 10gr đường, 20gr sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường, 5gr bột bắp trộn đều hỗn hợp tan đều, hỗn hợp thật mịn, thêm 1/2 muỗng cà phê chanh để kem thơm hơn.

    Nếu muốn làm kem trà xanh, bạn lấy 1 phần kem đã làm ở trên trộn chung với hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê bột matcha và 1/2 muỗng cà phê nước, khuấy đều hỗn hợp để ra được phần kem.

    Cho từng loại kem vào túi bắt kem riêng.

  • Cán bột

    Sau thời gian ủ bột đã nở gấp đôi, bạn lấy bột ra.

    Bạn nên rắc ít bột mì hoặc thoa một ít dầu ăn vào mặt bàn để chống dính, lấy cục bột dàn dều, ấn nhẹ cho bột xẹp. Chia bột thành 4 phần nhỏ bằng nhau.

    Bạn gấp bột lại, xoay 90 độ rồi lại gấp, bạn làm vài lần để mặt bột mịn. Nặn thành viên tròn, để bột nghỉ 5 phút. Sau đó cán mỏng bột thành hình trụ hơi dài.

  • Tạo hình bánh

    Phủ một ít bột khô lên miếng bột bánh để chống dính. Dùng dao ấn các đường đứt (không cắt phần đầu) khoảng cách nhỏ như hình.

    Lật ngược miếng bột lại, cho nho khô lên trên, gấp 2 mép xung quanh lại và cuộn tròn nhẹ tay phần bột bánh lại như hình là đã hoàn tất.

    Mẹo nhỏ:

    • Bạn cắt sợi bột càng nhỏ thì bánh càng đẹp.
    • Không nên cuộn bánh chặt tay vì còn cần khoảng trống để bơm thêm nhân vào.
  • Nướng bánh

    Phết một ít bơ vào khuôn để chống dính. Xếp bột bánh vào khuôn.

    Đậy kín bột lại và để bột nghỉ khoảng 40 phút cho bột nở gấp 3.

    Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trước khoảng 15 phút.

    Pha 1/4 lòng đỏ trứng gà và 60gr sữa, khuấy đều. Phết hỗn hợp này lên mặt bánh.

    Cho khay bánh vào lò. Nướng ở 170 độ C trong 15 phút sau đó trở đều khuôn, nướng thêm 10 phút ở 160 độ C cho bánh chín hoàn toàn.

    Lấy bánh ra, phết thêm một ít bơ (đã làm chảy) cho bánh bóng mịn, thơm hơn.

  • Bơm nhân bánh

    Lật đáy bánh lên, canh giữa múi bánh, bạn đâm một lỗ nhỏ và bơm phần kem đã chuẩn bị vào.

  • Thành phẩm

    Bánh mì cuộn len nhân phô mai trà xanh mềm xốp, thơm ngon với vị béo béo của nhân phô mai, thơm thơm nhân trà xanh thật hấp dẫn. Cùng thưởng thức ngay nhé!

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn cần nhào đúng kỹ thuật thì bột mới nhanh hình thành liên kết gluten, bánh sau khi nướng mới dai, mềm mịn.
  • Trường hợp ruột bánh sau khi nướng khô: Do thời gian nướng quá lâu hoặc do loại bột mì sử dụng có tính hút nước cao. Vì vậy trong quá trình nhào bột cần linh hoạt thêm nước hoặc sữa để giúp khối bột mềm ẩm và ngon hơn.
  • Nếu bột có mùi rượu hoặc mùi chua là do cho quá nhiều men, men chưa kích hoạt hết hoặc ủ bột quá lâu.
  • Bột nhào mãi nhưng vẫn lổn nhổn không kết dính được là do nhào chưa đúng kỹ thuật.
  • Nếu không có bột bánh mì, bạn có thể thay thế bằng bột mì đa dụng.
  • Mẹo giúp nho không bị chìm đáy bánh: Bạn ngâm nước nho rồi làm ráo, sua đó tráng thêm 1 ít bột mì là được.

Cách bảo quản bánh

Bánh có thể bảo quản ở nhiệt độ thường khoảng 2 ngày, khi dùng chỉ cần phun một chút nước lên mặt bánh rồi nướng ở 150 độ C trong 5 -7 phút.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì cuộn len nhân phô mai trà xanh thơm ngon, đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Món Ngon Mẹ Nhi

Từ khóa: Bánh mì cuộn len nhân phô mai trà xanh,bánh mì cuộn len,bánh mì cuộn len nhân trà xanh,bánh mì cuộn len nhân phô mai,bánh mì,món bánh,bánh mì cuộn len,bánh mì cuộn len nhân trà xanh,bánh mì cuộn len nhân phô mai,bánh mì,món bánh,bánh mì cuộn len,bánh mì cuộn len nhân trà xanh,bánh mì cuộn len nhân phô mai,bánh mì,món bánh,