Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối

Cách làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì cuộn chà bông trứng muối dai mềm, béo mặn vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Nghe thôi là đã thấy hấp dẫn, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện món bánh này cho buổi sáng thêm phong phú nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối

Bột mì số 11 Trứng muối Chà bông Sữa tươi Đường Muối Men nở Bơ lạt Whipping cream Lòng đỏ trứng gà

Nguyên liệu làm bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn

Cách chế biến Bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 170gr bột mì rây mịn, 4gr men, 3gr muối, 25gr đường rồi trộn đều.

    Lưu ý: Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu. Bạn nên trộn bột với muối trước rồi mới cho men vào.
  • Nhào bột bánh

    Cho 130gr sữa tươi vào hỗn hợp bột rồi dùng máy nhào bột trong 1 phút ở tốc độ trung bình.

    Sau 1 phút, cho vào 20gr bơ lạt tăng tốc độ lên rồi tiếp tục nhào khoảng 5 phút đến khi bột dẻo mịn, không dính tay.

    Lưu ý: Nếu không có máy nhồi bột, bạn có thể nhồi bằng tay theo kỹ thuật Folding and Strectching

    Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 - 20 phút.

    Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

    • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
    • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
    • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
    • Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
  • Ủ bột

    Phết một lớp dầu ăn mỏng rồi cho bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ bột ở nhiệt độ phòng trong 30 - 40 phút đến khi nở gấp đôi.

    Mẹo biết bột ủ đạt: Bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm chứng tỏ là đã ủ đạt.
  • Trộn nhân chà bông phô mai trứng muối

    Trứng muối sơ chế sạch rồi hấp chín trong vòng 5 - 7 phút, sau đó dùng nĩa tán trứng cho nhuyễn mịn.

    Tiếp theo, cho trứng muối vào tô cùng 100gr chà bông, 40gr whipping cream rồi trộn đều.

    Mách nhỏ: Để trứng muối không tanh, bạn tráng sơ trứng muối với khoảng 1/2 muỗng canh rượu rồi mới đem đi hấp.
  • Tạo hình và bọc nhân bánh

    Nhào sơ khối bột, vê tròn rồi chia ra làm 2 phần.

    Cán mỏng bột, cho nhân trứng muối vào, gấp gọn 2 mép bột lại rồi cuộn tròn.

    Đặt khối bột vào khuôn đã lót giấy nến, ủ ở nhiệt độ thường đến khi nở gấp đôi.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Khuấy tan hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng gà và 15gr sữa tươi, sau đó phết đều lên mặt bánh.

    Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C (hai lửa) từ 20 - 25 phút.

    Sau khi nướng xong, bạn phết 1 lớp bơ mỏng lên bánh để tạo độ bóng là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh mì cuộn chà bông có thớ bánh dai mềm, nhân chà bông trứng muối thì mằn mặn beo béo, cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối thơm ngon khó cưỡng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Luân's Cooking Show

Từ khóa: Bánh mì cuộn chà bông phô mai trứng muối,bánh mì cuộn chà bông phô mai,bánh mì cuộn phô mai trứng muối,bánh mì chà bông,bánh mì trứng muối,món bánh,bánh mì cuộn chà bông phô mai,bánh mì cuộn phô mai trứng muối,bánh mì chà bông,bánh mì trứng muối,món bánh,bánh mì cuộn chà bông phô mai,bánh mì cuộn phô mai trứng muối,bánh mì chà bông,bánh mì trứng muối,món bánh,