Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì cua phô mai

Cách làm bánh mì cua phô mai thơm ngon, mềm mịn, béo ngậy, dễ làm

  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì cua phô mai mềm xốp, thơm phức, có vị mằn mặn, beo béo đặc trưng của phô mai. Món bánh này không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ làm. Nếu bạn muốn có bữa sáng vừa nhanh chóng vừa ngon miệng thì hãy vào bếp cùng HAY ĂN ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì cua phô mai

Bột mì (Bột mì số 13 hoặc bột mì đa dụng) Đường trắng Men nở Sữa tươi có đường Trứng gà Muối Bơ lạt (đun chảy)

Dụng cụ: , máy đánh trứng, khay nướng, lò nướng,...

Nguyên liệu làm bánh mì cua

Cách chế biến Bánh mì cua phô mai

  • Kích nở men

    Các bạn lấy 20 gram đường, 5 gram men nở Instant trộn cùng với 170ml nước. Khuấy đều cho men và đường tan hoàn toàn. Để hỗn hợp men nghỉ khoảng 10 phút.

    Hỗn hợp bột sau khi nghỉ 10 phút nếu đạt chuẩn sẽ có lớp bông xốp nổi lên trên bề mặt.

  • Trộn bột bánh

    Cho 250 gram bột mì số 13, 40 gram đường, 2 gram muối vào 1 chiếc tô, trộn đều để phần bột, đường và muối hòa đều vào nhau.

    Sau đó tạo 1 lỗ nhỏ ở giữa tô bột, cho lần lượt 130ml sữa, 1 quả trứng gà đánh tan và 40gram bơ đun chảy, phần hỗn hợp men đã ủ vào tô, khuấy đến khi hỗn hợp kết dính với nhau.

    Lưu ý: Men nở rất dễ bị chết khi tiếp xúc trực tiếp với muối khiến cho món bánh mì khi nướng không còn nở bông và thơm ngon nữa. Vì vậy ta cần phải kích nở men trước, và trộn bột theo thứ tự như trên.

  • Nhào bột

    Cho phần bột bánh mì vừa trộn ra một tấm thớt sạch. Dùng tay nhồi bột thật đều trong khoảng 15 -20 phút đến khi bột trở thành khối đàn hồi, dẻo mịn có thể cán mỏng. Dùng một ít bột kéo tạo mảng mỏng không bị rách thì đạt.

    Mách nhỏ:

    • Bột bánh mì khi nhồi sẽ khá dính trong khoảng 3-4 phút đầu, để hạn chế việc này bạn có thể rắc một ít bột khô lên mặt bàn để chống dính.
    • Việc nhồi bột giúp cho thớ bột bánh mì cua hình thành và trở nên dẻo dai, do vậy khi nhồi không ấn quá mạnh hoặc làm rách bột.

    Để công đoạn nhào bột trở nên dễ dàng hơn bạn có thể tham khảo thêm: Kỹ thuật nhào bột

  • Ủ bột

    Quét một ít dầu ăn vào tô to dùng để ủ bột. Cho phần bột bánh vừa nhào vào tô, chú ý lật đều các mặt cho bột tiếp xúc với dầu ăn để tránh việc bột bánh bị khô.

    Dùng màn bọc thực phẩm bao kín tô bột, rồi ủ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 60 - 70 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.

  • Nhào và cán bột

    Sau khi bột đã nở và đạt kích thước mong muốn, lấy bột ra khỏi tô và tiếp tục nhồi khoảng 2-3 phút cho bột được dẻo,

    Chia bột làm bánh mì cua phô mai thành 6 phần, mỗi phần từ 80 – 85 gram. Sau đó vo bột thành các khổi tròn căng.

  • Tạo hình và ủ lần 2

    Tiếp đến dùng cây cán dài viên bột khoảng 30cm với một đầu to và đầu còn lại nhỏ hơn. Sau đó tạo hình 2 càng cua, cho miếng phô mai ở giữa và bắt đầu cuộn lại để tạo thành hình con cua hoàn chỉnh.

    Đậy kín bột để ủ lần 2 tới khi bột nở gần gấp đôi, ủ trong thời gian 40-50 phút.

    Mách nhỏ: Không nên cán quá mỏng vì bánh mì cua nhân phô mai sau khi nướng sẽ dễ bị mất các dấu vân.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C, lửa trên và dưới.

    Đánh tan 1 quả trứng gà pha với 1 muỗng canh sữa tươi (15ml) rồi lọc qua rây, sau đó quét một lớp trứng mỏng lên mặt bánh trước khi nướng. Khi quét nhớ nhẹ tay vì bánh sau khi ủ rất dễ xẹp nếu đụng mạnh.

    Nướng bánh mì cua phô mai ở nhiệt độ 175 độ C trong 20-25 phút. Nếu nhiệt độ lò không đều sau khi nướng 12-14 phút có thể quay khay nướng để bánh mì cua nướng chín vàng đều.

  • Thành phẩm

    Bánh mì cua sau khi lấy ra khỏi lò, bạn hãy quét một chút bơ lên mặt bánh để bánh được bóng và thơm ngon hơn.

    Những chiếc bánh mì cua bé xinh vàng ươm đẹp mắt khiến bạn không thể cưỡng lại được. Khi ăn vao lớp vỏ bánh thơm ngọt kết hợp cùng nhân phô mai thơm béo hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Bánh mì cua phô mai thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

*Nguồn hình ảnh và công thức tham khảo tại Cooky TV

Từ khóa: Bánh mì cua phô mai,cách làm bánh mì cua phô mai,cách làm bánh mì cua,bánh mì cua phô mai,cách làm bánh,vào bếp,cách làm bánh mì cua phô mai,cách làm bánh mì cua,bánh mì cua phô mai,cách làm bánh,vào bếp,