Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì cua nhân socola

Cách làm bánh mì cua nhân socola mềm thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    3 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì bơ sữa thơm lừng, vàng ruộm, quyện nhân socola hấp dẫn, đặc biệt tạo hình chú cua rất bắt mắt. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món bánh tuyệt ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì cua nhân socola

Socola đen cắt nhỏ Whipping cream Sữa đặc Bột mì số 13 Đường Sữa bột Muối Men instant vàng Trứng gà đánh tan Sữa tươi không đường Bơ lạt (để nhiệt độ phòng cho hơi mềm) Lòng đỏ trứng gà Bơ lạt (đun chảy)

Hình nguyên liệu

Một số nguyên liệu chính làm bánh mì cua nhân socola

Dụng cụ thực hiện

Máy trộn bột, lò nướng, khuôn bánh, bếp, nồi, ,...

Cách chế biến Bánh mì cua nhân socola

  • Làm nhân socola

    Cho vào nồi 100gr socola đen cắt nhỏ, 50gr whipping cream, 50gr sữa đặc. Đặt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi socola đen tan chảy hòa quyện với các nguyên liệu còn lại tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

    Tiếp theo, bạn thêm vào 20gr bơ lạt, tiếp tục khuấy cho bơ tan ra, hòa đều với các nguyên liệu còn lại, tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp nhân socola vào hộp có lót màng bọc thực phẩm, gói kín hỗn hợp, chờ nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại.

    Tiếp theo bạn lấy hỗn hợp nhân ra, chia thành 6 phần đều nhau, mỗi phần bạn vo viên lại, để sẵn.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào cối trộn 300gr bột mì số 13, 50gr đường, 10gr sữa bột, 1gr muối, trộn đều rồi cho 3gr men instant vàng, 25gr trứng gà đánh tan, 150ml sữa tươi không đường. Dùng phới lồng trộn cho đều hỗn hợp.

    Mách nhỏ:

    Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men bị chết hoặc hoạt động yếu. Bạn nên trộn bột với muối trước rồi mới cho men vào.

  • Nhào bột bánh

    Bật máy nhào bột trong vòng 15 phút. Khi máy nhào được vài phút bạn thêm 20gr whipping cream vào nhào cùng, tiếp tục nhào được 15 phút bạn thêm 40gr bơ lạt vào nhào thêm 10 phút nữa thì ngưng.

    Mách nhỏ:

    Cách nhào bột bằng tay: Nếu không có máy trộn bột, bạn có thể nhào bột bằng cách gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 10 phút.

    Mẹo nhận biết bột nhào đạt: Bột nhào đạt khi bột quyện thành khối mịn, nhấn vào khối bột không thấy dính tay, bột có độ đàn hồi, bạn có thể kéo bột thành màng mỏng mà không bị rách là bột đạt.

  • Ủ bột bánh

    Bạn lấy khối bột ra tô, đậy kín bằng khăn ẩm. Ủ bột khoảng 1 giờ để bột nở gấp đôi.

    Mách nhỏ:

    Thời gian ủ bột phụ thuộc vào nhiệt độ ủ, nếu trời nóng bột sẽ nở nhanh hơn, ngược lại trời lạnh bột nở chậm hơn. Nhiệt độ ủ tốt nhất là 30 độ C, ở nhiệt độ này thời gian ủ khoảng 1 giờ là được.

    Bạn kiểm tra khối bột thấy bột nở gấp đôi so với ban đầu là bột ủ đạt.

  • Tạo hình bánh

    Tiếp theo bạn rắc một ít bột khô lên bàn để chống dính, lấy khối bột ra nhồi sơ lại bằng tay cho bột mịn. Đậy kín khối bột để bột nghỉ thêm 10 phút trước khi tạo hình.

    Sau 10 phút bạn rắc thêm nhiều bột áo lên cả 2 mặt khối bột để chống dính. Cán bột theo nhiều hướng thành miếng mỏng.

    Cắt các rìa bột để miếng bột vuông vắn rồi cắt miếng bột thành nhiều hình tam giác vuông.

    Ở chính giữa cạnh kề của tam giác vuông bạn đặt một viên nhân lên trên sau đó từ cạnh kề của tam giác cuộn bột lại cho đến đỉnh đối diện. Hai đầu cuộn bột bạn xoắn nhiều vòng sau đó thắt nút lại với nhau.

    Với các miếng bột còn lại bạn làm tương tự.

  • Nướng bánh

    Tiếp theo bạn đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nến chống dính, đậy kín khay ủ bột lần 2 từ 45 - 50 phút.

    Bạn làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C để lò ổn định nhiệt độ.

    Đánh tan 1 cái lòng đỏ trứng gà, quét một lớp mỏng lên mặt bánh.

    Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C kèm quạt thổi trong 15 phút là bánh chín.

    Để bánh thơm ngon hơn, sau khi nướng xong lúc bánh còn nóng bạn quét một lớp bơ mỏng lên trên mặt bánh.

  • Thành phẩm

    Bánh mì cua dai xốp mềm mại, quyện nhân socola tan chảy thơm lừng vô cùng hấp dẫn. Món bánh rất thích hợp để ăn sáng hoặc ăn nhẹ giữa giờ nhé.

Mẹo thực hiện thành công

Bạn tuân thủ tỉ lệ nguyên liệu và thao tác thực hiện đúng như hướng dẫn để làm bánh thành công.

Bánh sau khi nướng xong bạn dùng trong ngày ở nhiệt độ phòng. Hoặc chờ bánh nguội hẳn rồi cho vào hộp đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 ngày, khi sử dụng làm nóng bánh lại bằng lò vi sóng.

Bánh mì cua nhân socola thơm lừng vô cùng kích thích vị giác, chúc các bạn thành công khi làm bánh nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bar Mit Kitchen

Từ khóa: Bánh mì cua nhân socola,cách làm bánh mì cua nhân socola,cách làm bánh mì cua,bánh mì cua,bánh mì,món bánh,cách làm bánh mì cua nhân socola,cách làm bánh mì cua,bánh mì cua,bánh mì,món bánh,cách làm bánh mì cua nhân socola,cách làm bánh mì cua,bánh mì cua,bánh mì,món bánh,