Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì cua bắng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì cua bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mềm mịn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Với chiếc nồi chiên không dầu đa năng, bạn còn có thể thực hiện món bánh mì cua bắt mắt với hương vị thơm ngon. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm món bánh mì này.

Nguyên liệu làm Bánh mì cua bằng nồi chiên không dầu

Bột mì đa dụng Bơ nhạt Men nở Trứng gà Đường Sữa Muối

Hình ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu bánh mì cua

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh mì cua bằng nồi chiên không dầu

  • Trộn bột bánh

    Bạn cần cho bột mì vào tô rồi cho tiếp 1/4 muỗng cà phê muối, men nở và trộn hỗn hợp đều lên.

  • Nhào bột

    Bạn tiếp tục cho bơ nhạt và sữa tươi vào nhào đều cho đến khi bột mềm và mịn.

  • Ủ bột

    Bạn cho bột mì đã nhào mịn vào một cái tô lớn và ủ trong vòng 30 - 40 phút.

  • Nhào bột và cán bột

    Bột mì đã ủ và phồng lên, bạn nhào khối để loại bớt khí và chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau.

    Tiếp tục tạo hình cho từng khối bột bằng cách lăng tròn cho khối bột có hình trụ dài. Lưu ý rắng bạn lăn tròn sao cho tạo được một đầu khối hình trụ to và một đầu khối hình trụ nhỏ như hình bên dưới.

    Sau đó bạn cán khối bột mỏng ra tầm 0.2 cm.

  • Tạo hình bánh và ủ lần 2

    Bạn dùng dao cắt đôi đầu to của miếng bột đã được cán mỏng. Gấp 2 đầu bột vừa cắt ra 2 bên và từ từ cuộn tròn hết miếng bột để tạo hình bánh mì cua.

    Cuối cùng bạn dán 2 đầu miếng bột vào nhau để hoàn thành tạo hình bánh mì cua.

    Sau khi tạo hình bánh mì xong, bạn tiếp tục ủ bánh mì cua trong vòng 30-40 phút.

  • Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

    Bạn lót giấy nến vào đáy của nồi chiên không dầu và sắp bánh mì cua đã ủ vào nồi.

    Trứng gà bạn cho bvof chén, đánh đều rồi dùng cọ quét phết đều trứng gà lên bề mặt bánh mì cua để sau khi nướng, bánh mì có màu đẹp mắt.

    Bạn tiếp tục nướng bánh bằng nồi chiên không dầu trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 115 độ C.

  • Thành phẩm

    Bánh mì cua sau khi hoàn thành có lớp vỏ màu nâu bắt mắt, bên trong bánh mềm xốp, thơm ngon. Món bánh mì này rất thích hợp để ăn sáng cùng gia đình bạn đấy.

Mẹo thực hiện thành công

Trộn nguyên liệu theo đúng tỉ lệ đã cho, không tùy ý thêm hay bớt nguyên liệu. Các dụng cụ trước khi làm bánh cần rửa sạch và lau khô nước.

Nhào bột vừa phải, tránh nhào quá lâu vì dễ làm cho bánh bị dai. Cần đảm bảo cho bột nghỉ 2 lần (như cách hướng dẫn phía trên).

Cách bảo quản bánh

Để bánh trong hộp thực phẩm, đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 0 - 3 độ C. Dùng ngon nhất trong 3 -5 ngày kể từ khi làm.

Chỉ vài bước khá đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể hoàn thành món bánh mì cua thơm ngon, hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

*Tổng hợp và tham khảo từ nguồn YouTube của Ăn sạch sống khỏe.

Từ khóa: Bánh mì cua bắng nồi chiên không dầu,làm bánh mì cua,công thức bánh mì cua,cách làm bánh mì cua,bánh mì cua,vào bếp,làm bánh mì cua,công thức bánh mì cua,cách làm bánh mì cua,bánh mì cua,vào bếp,làm bánh mì cua,công thức bánh mì cua,cách làm bánh mì cua,bánh mì cua,vào bếp,