Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì con sâu

Cách làm bánh mì con sâu mềm mịn thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì con sâu vừa có vẻ bề ngoài đáng yêu vừa sở hữu hương vị vô cùng thơm ngon từ những thớ bánh dai mềm, bùi ngọt. Cách món bánh làm cực kỳ đơn giản và nhanh chóng thôi, vậy nên vào bếp cùng HAY ĂN ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì con sâu

Bột bánh mì (bột mì số 13) Men nở Sữa tươi Dầu ăn Đường Muối Bơ lạt Trứng gà Nước lọc Bột cacao Nhân bánh (xúc xích/socola/thịt xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mì Halloween

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy nhồi bột, , phới trộn, dao

Cách chế biến Bánh mì con sâu

  • Đun hỗn hợp sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 180ml sữa tươi, 80ml dầu ăn, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 80gr bơ lạt.

    Đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi ấm nóng, bơ tan thì tắt bếp, để nguội.

    Đánh tan 1 quả trứng gà, sau đó cho vào hỗn hợp bơ rồi khuấy đều.

    Lưu ý: Khi cho trứng gà vào nồi, bạn phải đảm bảo hỗn hợp sữa đã nguội hoặc chỉ ở nhiệt từ 30 độ C. Vì nếu hỗn hợp sữa quá nóng sẽ khiến trứng bị chín.
  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 500gr bột bánh mì, 6gr men nở, hỗn hợp sữa rồi trộn đều cho hỗn hợp kết dính.

    Nhồi bột bằng máy ở tốc độ thấp trong 10 phút. Sau đó bạn tăng lên tốc độ trung bình và tiếp tục nhồi thêm 10 phút nữa đến khi bột dẻo mịn, chạm vào không dính tay.

    Lưu ý:

    • Nếu không có máy nhồi bột, bạn có thể nhồi bằng tay theo kỹ thuật Folding and Strectching.
    • Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 - 20 phút.

    Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

    • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
    • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
    • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
    • Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
  • Ủ bột bánh

    Cho bột vào tô, phủ kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ khoảng 60 - 90 phút ở nhiệt độ thường đến khi bột nở gấp đôi.

    Mách nhỏ: Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.
  • Tạo hình bánh

    Chia bột thành 12 phần, mỗi phần nặng 80gr rồi vê tròn, phủ kín bánh và để nghỉ 15 phút.

    Cán mỏng từng viên bột thành hình trụ dài, dùng dao cắt thành nhiều đường ở phần đầu. Đặt xúc xích lên mặt bột rồi cuộn tròn lại.

    Mách nhỏ: Bạn có thể cho vào bất cứ loại nhân nào mà mình thích.

    Để tạo hình mắt cho bánh, bạn lấy 1 ít bột trộn cùng 1 ít bột cacao, sau đó vo tròn, quét nước rồi đính lên bánh.

    Sau khi tạo hình xong, bạn phủ kín bánh, để nghỉ từ 30 - 45 phút.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Khuấy tan 1 lòng đỏ trứng gà cùng 2 muỗng canh nước lọc rồi phết đều lên bánh.

    Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 13 - 15 phút đến khi chín vàng đều là được.

  • Thành phẩm

    Món bánh sau khi hoàn thành vô cùng đáng yêu, đẹp mắt, bánh không hề bị khô và vẫn giữ được độ mềm dai, bùi ngọt, cực kỳ thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì con sâu dai mềm, thơm ngon ngọt béo này để chiêu đãi cả nhà nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Diễm Nauy

Từ khóa: Bánh mì con sâu,bánh mì con halloween,cách làm bánh mì halloween,cách làm bánh mì con sâu,bánh mì con sâu,món bánh,bánh mì con halloween,cách làm bánh mì halloween,cách làm bánh mì con sâu,bánh mì con sâu,món bánh,bánh mì con halloween,cách làm bánh mì halloween,cách làm bánh mì con sâu,bánh mì con sâu,món bánh,