Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì chuối

2 cách làm bánh mì chuối thơm ngon cho bữa sáng đủ dinh dưỡng

Nếu bạn là một người thích thưởng thức những lát bánh mì cho bữa sáng thì chắc chắn không thể bỏ qua bánh mì chuối. Đây là món bánh luôn dành được cảm tình từ nhiều người bởi không những mang hương vị hấp dẫn mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 2 cách làm bánh mì chuối nhé!

1. Bánh mì chuối

Bánh mì chuối
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì chuối

Chuối chín Bột mì đa dụng Bơ lạt Trứng gà Đường nâu Bột nở

Bột mì đa dụng là gì?

  • Bột mì đa dụng hay còn được gọi là bột mì số 8 - là một nguyên liệu thường được sử dụng trong các công thức làm bánh.
  • Gồm có 2 loại chính: tẩy trắng và không tẩy trắng. Bột tẩy trắng là loại bột thích hợp để sử dụng làm làm bánh mì hoặc bánh ngọt.
  • Bột mì đa dụng được làm từ hạt lúa mì mềm mùa đông và hạt lúa mì cứng mùa xuân. Vì vậy,loại bột này chứa khá nhiều hàm lượng protein khoảng 10 - 12%.

Nguyên liệu làm bánh mì chuối

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, cây đánh trứng, phới dẹt, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh mì chuối

  • Sơ chế chuối

    Bạn lột vỏ 3 trái chuối, bẻ thành khúc rồi cho vào tô. Sau đó, bạn dùng nĩa tán nhẹ chuối vào thành tô đến khi nhuyễn.

    Tiếp đến, bạn lột vỏ trái chuối còn lại, cắt làm đôi theo chiều dọc.

  • Trộn bột

    Bạn cho 50gr đường nâu vào tô chuối đã tán nhuyễn rồi dùng cây đánh trứng trộn đều. Tiếp đến, bạn cho 70gr bơ lạt vào chén, đem đi đun cách thủy để bơ chảy ra.

    Kế đến, bạn cho phần bơ vừa được đun chảy vào tô chuối, trộn đều. Sau đó, bạn đập 2 quả trứng gà cho vào chung, đánh đều để trứng hòa quyện với hỗn hợp chuối.

    Bạn đặt một cái rây lọc trên tô chuối, đổ 160gr bột mì đa dụng và 1 muỗng cà phê bột nở vào, lắc nhẹ rây để thu được hỗn hợp bột mịn.

    Cuối cùng, bạn dùng phới dẹt trộn đều để thu được hỗn hợp bột chuối đồng nhất.

  • Nướng bánh

    Bạn lót một lớp giấy nến vào khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp bột chuối trên vào. Tiếp đến, bạn cho phần chuối đã cắt làm đôi theo chiều dọc rồi đặt lên trên phần bột trong khuôn.

    Sau đó, bạn làm nóng lò nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 180 độ C trước. Bạn cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 - 45 phút là được.

    Mách nhỏ: Để kiểm tra xem bánh chín chưa, bạn có thể dùng tăm đâm vào giữa ruột bánh rồi rút ra. Nếu thấy tăm sạch, không bị bám dính bột xung quanh thì bánh đã chín rồi nhé!
  • Thành phẩm

    Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn là đã có ngay bánh mì chuối thơm ngon rồi đó. Bạn nên đợi bánh nguội rồi mới cắt ra được đẹp hơn nhé!

    Từng lát bánh mềm mịn kết hợp cùng vị chuối ngọt ngọt và sự beo béo của bơ chắc chắn sẽ khiến bạn và người thân thích mê.

2. Bánh mì chuối socola

Bánh mì chuối socola
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ 20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mì chuối socola

Chuối chín Bột mì đa dụng Bột cacao Sữa chua Hy Lạp Mật ong Socola chip Trứng gà Tinh chất vani Baking soda

Sữa chua Hy Lạp là gì?

  • Sữa chua Hy Lạp là một món ăn lâu đời truyền thống của vùng Địa Trung Hải, Đông Á, Tây Á và Ấn Độ, có nguồn gốc từ sữa đã được lên men và bổ sung vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.
  • Sau đó, sữa chua được lọc qua miếng vải 3 lần để phần sữa lỏng chảy ra. Kết quả là sẽ cho ra sữa chua Hy Lạp đặc hơn, mềm mịn hơn sữa chua thông thường.
  • Sữa chua Hy Lạp có ít whey (một loại protein trong sữa bò), carb, lactose,... và đường hơn so với sữa chua thông thường.

Sữa chua Hy Lạp mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua sữa chua Hy Lạp tại các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc đặt qua các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Nếu bạn muốn có sữa chua Hy Lạp thơm ngon và đảm bảo chất lượng hơn thì có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN nhé!

Cách nhận biết mật ong thật, giả

  • Cách 1: Nhỏ vài giọt mật ong vào một cốc nước lọc sạch và nguội
    Nếu bạn nhìn thấy những viên mật ong tròn, không tan và chìm xuống dưới đáy cốc thì là mật ong thật còn nếu chúng hòa tan với nước khi vừa nhỏ xuống thì đó là mật ong giả.
  • Cách 2: Nhỏ mật ong vào giấy thấm
    Nếu giọt mật tròn và tan chậm hoặc không tan thì đó là mật ong thật. Còn nếu mật nhanh chóng loãng ra và thấm vào giấy thì đó không phải là mật ong nguyên chất.
  • Cách 3: Dùng hành tươi thử mật ong
    Bạn lấy một lượng nhỏ mật ong cho vào chén rồi nhúng một nhánh hành lá tươi vào chỗ mật ong đó.
    Nếu nhánh hành lá héo lại và chuyển sang mà hơi nâu thì là mật ong thật còn nếu nhánh hành lá không có thay đổi thì là mật ong giả.
  • Cách 4: Dùng trứng gà thử mật ong
    Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào chén rồi đổ mật ong ngập hết phần lòng đỏ. Bạn để yên, không trộn hỗn hợp trên từ 5 - 7 giờ và đặt chúng ở nơi thoáng mát.
    Sau khoảng thời gian ấy, nếu bạn thấy lòng đỏ trứng đã chín hoặc tái đi thì là mật ong thật còn nếu không có thay đổi gì nhiều thì mật ong giả.
  • Cách 5: Cho mật ong vào tủ lạnh
    Bạn đổ một lượng mật ong vừa phải vào hũ đựng thủy tinh rồi để vào ngăn đá của tủ lạnh 7 giờ đến 1 ngày. Khi bạn lấy ra khỏi tủ lạnh thấy mật ong đặc lại có độ dẻo như kẹo kéo là mật ong thật còn nếu chúng cứng và đôi khi còn lắng một ít cặn thì đó là mật ong giả.

Bột ca cao là gì?

  • Bột ca cao là loại bột được nghiền từ hạt của quả cacao, có màu nâu sẫm, mùi thơm và vị đắng.
  • Bột ca cao thường được sử dụng làm nguyên liệu chính để sản xuất ra chocolate hoặc trong các món bánh, kẹo, sữa,...
  • Nếu là bột ca cao đạt chuẩn sẽ có vị đắng, hơi béo và nếu nếm kĩ bạn sẽ cảm nhận được vị chua rất nhẹ nơi hậu vị.

Bột ca cao mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua bột ca cao ở siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh,... ở gần nhà.
  • Ngoài ra, bạn có thể mua bột ca cao ở siêu thị Bách hóa XANH gần nhất hoặc để tiện lợi hơn bạn có thể đặt mua trên trang chủ của Bách hóa XANH hayan.vn
  • Dù là mua ở đâu bạn cũng nhớ chọn nơi uy tín để có được bột ca cao chất lượng tốt nhất nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì chuối socola

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, cây đánh trứng, , khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh mì chuối socola

  • Sơ chế chuối

    Bạn lột vỏ 3 trái chuối, cắt đôi rồi cho vào tô và dùng nĩa tán thật nhuyễn.

  • Trộn bột

    Bạn đập 2 quả trứng gà cho vào tô chuối vừa tán nhuyễn, dùng cây đánh trứng, trộn đều.

    Tiếp đến, bạn cho 70gr sữa chua Hy Lạp, 40gr mật ong, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và 1 muỗng cà phê baking soda vào tô chuối rồi trộn đều.

    Sau đó, bạn đổ 115gr bột mì, 50gr bột ca cao, 85gr socola chip vào tô chuối trộn đều để có được hỗn hợp bột chuối socola đồng nhất.

  • Nướng bánh

    Bạn đổ hỗn hợp bột chuối socola vào khuôn. Tiếp đến, bạn làm nóng lò nướng khoảng 15 phút ở 180 độ C trước.

    Sau đó, bạn đặt khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 40 - 45 phút là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng tăm đâm vào giữa ruột bánh rồi rút ra. Nếu thấy tăm sạch, không bị bám dính bột xung quanh thì bánh đã chín rồi nhé!
  • Thành phẩm

    Bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn, chờ khoảng 15 phút cho bánh nguội rồi cắt ra là đã có thể thưởng thức ngay món bánh chuối socola thơm ngon, hấp dẫn rồi đó.

    Lớp bánh tơi xốp hòa quyện cùng vị chuối ngọt ngào, ca cao hơi nhẵn đắng và vụn socola beo béo chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một món bánh ngon mới lạ.

Cách chọn chuối ngon

  • Để có những quả chuối chín ngon, bạn nên ưu tiên chọn nải có quả xanh lẫn vàng và quả có kích thước vừa phải, không bị dập nát vì đây thường là chín tự nhiên.
  • Bạn nên chọn những nải chuối mà cả cuống, thân chín đều, có lớp màng mỏng bên ngoài, vỏ có lốm đốm thâm đen vì đây là những quả già, chín tự nhiên và độ ngọt cao hơn.
  • Đối với chuối chín tự nhiên thì sau 2 - 3 ngày sẽ chín mùi, vỏ bám sát vào quả và hương thơm sẽ càng đậm đà hơn.

Cách chọn mua trứng gà ngon

  • Đối với trứng gà công nghiệp, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và đốm đen. Tuy nhiên, với trứng gà ta thì bạn không thể áp dụng việc quan sát vỏ trứng được.
  • Khi bạn sờ vào quả trứng thấy bề mặt sần sùi, hơi nhám, để trứng gần mép tai lắc nhẹ nếu không có tiếng động là trứng gà tươi.
  • Bạn có thể đưa trứng lên soi dưới bóng đèn hoặc ánh nắng nếu thấy có buồng khí nhỏ, phần lòng đỏ tròn, dường như không di động, nằm cân bằng ở giữa, có màu cam hoặc hồng nhạt, còn lòng trắng trong suốt thì đó là trứng gà mới.

HAY ĂN mong rằng với 2 cách làm bánh mì chuối trên sẽ giúp bạn có được một buổi sáng không những thơm ngon mà còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu làm nhé!

Từ khóa: Bánh mì chuối,bánh mì chuối,cách làm bánh mì chuối,bánh mì,cách làm bánh mì,vào bếp,bánh mì chuối,cách làm bánh mì chuối,bánh mì,cách làm bánh mì,vào bếp,bánh mì chuối,cách làm bánh mì chuối,làm bánh mì chuối,làm bánh mì,bánh mì,