Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì chuối

Cách làm bánh mì chuối thơm ngon dinh dưỡng đơn giản dễ làm

  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Chuối là loại trái cây thơm ngon, lại giàu chất dinh dưỡng, quen thuộc với mọi người. Hãy cùng vào bếp biến tấu nguyên liệu này thành món bánh ngon cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì chuối

Chuối chín Bột mì đa dụng Sữa hạnh nhân Dầu hướng dương Đường Chiết xuất vani Bột nổi (baking powder) Hạt óc chó

Cách chọn mua nguyên liệu

Lưu ý: Dầu hướng dương bạn có thể thay bằng dầu thực vật nếu không có, tuy nhiên, bánh sẽ không thơm bằng.

Cách chọn chuối ngon:

  • Bạn chọn chuối chín tự nhiên (chuối xiêm, chuối già,..) để làm bánh được ngon ngọt.
  • Tránh chọn mua những quả chuối dập nát, có chỗ bị nhũn hoặc thâm đen.
  • Chọn nải chuối có quả xanh, quả vàng. Chuối làm chín bằng thuốc sẽ chín đều cả nải nên đây được coi là một yếu tố rất quan trọng chọn chuối an toàn cho gia đình.
  • Chọn những quả chuối có chấm nhỏ màu đen (dân gian gọi là trứng cuốc), chuối chín tỏa ra mùi thơm nhẹ đặc trưng.
  • Nải chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối. Nếu quả chuối vàng ruộm đẹp mắt mà cuống, đầu ngọn quả chuối còn xanh là người bán đã dùng thuốc bắt chuối chín ép, không an toàn cho sức khỏe.

Nguyên liệu thực hiện bánh mì chuối

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng

Cách chế biến Bánh mì chuối

  • Nghiền chuối

    Bóc vỏ 300g chuối, cho vào tô.

    Dùng nĩa nghiền nhuyễn 300g chuối, chừa lại 100g dùng sau.

    Sau đó, bạn cho dầu hướng dương, sữa hạnh nhân, đường, chiết xuất vanilla vào tô chuối rồi trộn đều hỗn hợp.

  • Trộn bột

    Bạn rây bột mì đa dụng và bột nổi cho mịn vào tô hỗn hợp chuối ở trên.

    Sau đó, bạn trộn nhẹ tay cho hỗn hợp đều nhau.

    100g chuối còn lại bạn bóc vỏ, cắt thành khúc vừa ăn.

    Bạn thêm hạt óc chó vào tô bột cùng với chuối đã cắt ở trên, đảo nhẹ tay cho đều hỗn hợp.

    Lưu ý:

    Bạn đừng trộn nhiều quá, bánh sẽ không nở và không đẹp.

    Bạn đừng cắt mỏng quá, khi cho vào trộn chung với bột, chuối dễ bị nát.

    Có thể dùng loại hạt khác (hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ,..) mà bạn thích tùy theo khẩu vị.

  • Nướng bánh

    Lót giấy nến vào khuôn bánh.

    Cho từ từ hỗn hợp bột vào trong khuôn, bạn nhớ dàn đều bột ra cho mặt bánh đều và đẹp nhé!

    Làm nóng lò khoảng 15 phút với nhiệt độ 180 độ C.

    Cho bánh vào nướng trong lò đã nóng sẵn, nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 50 phút cho bánh chín.

    Bánh chín thơm ngon, nở đều đẹp mắt. Bạn để cho bánh nguội rồi mới cắt nhé.

    Mẹo nhỏ:

    Bạn cũng có thể chống dính khuôn bằng cách quét một lớp bơ mỏng lên khắp lòng khuôn rồi rắc một lớp bột mỏng lên trên. Úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra hết.

    Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách dùng que nhọn đâm vô thử bánh, bánh đã chín thì que rút ra sẽ khô ráo, không dính bột.

  • Thành phẩm

    Bánh mì chuối vừa thơm ngon, mới lạ vừa giàu dinh dưỡng cho bữa sáng bận rộn. Bạn có thể ăn kèm bánh với một chút sữa đặc hoặc một ít bơ cũng sẽ rất ngon.

Làm bánh mì chuối thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ culinaryfrank.com.

Từ khóa: Bánh mì chuối,bánh mì chuối,cách làm bánh mì chuối,bánh mì,cách làm bánh mì,vào bếp,bánh mì chuối,cách làm bánh mì chuối,bánh mì,cách làm bánh mì,vào bếp,