Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì chuối sữa chua yến mạch

Cách làm bánh mì chuối sữa chua yến mạch giàu canxi thơm ngon bổ dưỡng

  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì chuối sữa chua yến mạch thơm ngon, mềm béo cho gia đình những bữa ăn giàu dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon với cách làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cho gia đình.

Nguyên liệu làm Bánh mì chuối sữa chua yến mạch

Chuối Hạnh nhân (thái lát) Bột yến mạch Bột nở (baking powder) Bột quế Dầu oliu Trứng gà Mật ong Sữa chua không đường (sữa chua Hy Lạp) Hạt chia Tinh chất vani

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Bạn chọn chuối chín tự nhiên (chuối xiêm, chuối già,..) để làm bánh được ngon ngọt.
  • Tránh chọn mua những quả chuối dập nát, có chỗ bị nhũn hoặc thâm đen.
  • Chọn nải chuối có quả xanh, quả vàng. Chuối làm chín bằng thuốc sẽ chín đều cả nải nên đây được coi là một yếu tố rất quan trọng chọn chuối an toàn cho gia đình.
  • Chọn những quả chuối có chấm nhỏ màu đen (dân gian gọi là trứng cuốc), chuối chín tỏa ra mùi thơm nhẹ đặc trưng.
  • Nải chuối chín tự nhiên sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối. Nếu quả chuối vàng ruộm đẹp mắt mà cuống, đầu ngọn quả chuối còn xanh là người bán đã dùng thuốc bắt chuối chín ép, không an toàn cho sức khỏe.

Nơi mua bột yến mạch

  • Bột yến mạch bạn có thể tìm mua tại các chợ, các cửa hàng bán nguyên liệu khô hay nguyên liệu làm bánh; các siêu thị hay hệ thống Bách hóa XANH trên toàn quốc.
  • Ngoài ra bạn có thể đặt mua online trên các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì chuối sữa chua yến mạch

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, tô chén, muỗng đũa

Cách chế biến Bánh mì chuối sữa chua yến mạch

  • Nghiền chuối

    3 quả chuối bạn bỏ vỏ, dùng nĩa dằm nát chuối ra.

  • Đánh trộn hỗn hợp trứng

    Đập 2 quả trứng cho vào tô lớn, sau đó bạn cho thêm 60ml dầu oliu, 60ml mật ong, 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla vào và khuấy đều tay cho tan hỗn hợp.

  • Trộn bột

    Cho 300g bột yến mạch, 1,5 muỗng cà phê bột baking powder, 1 muỗng cà phê bột quế vào tô hỗn hợp trứng và dùng que đánh trứng trộn đều hỗn hợp.

    Cho thêm 110g sữa chua, chuối đã dằm nát, 1,5 muỗng cà phê hạt chia vào tô hỗn hợp bột.

    Trộn đều tay cho hỗn hợp bánh mịn đều.

    Lưu ý: bạn đừng trộn nhiều quá, bánh sẽ không nở và không đẹp.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trước khoảng 15 - 20 phút cho lò ổn định.

    Bạn phết một chút dầu ăn vào khuôn bánh để chống dính, sau khi nướng lấy bánh sẽ dễ dàng hơn.

    Sau đó đổ bột vào đầy khoảng 2/3 khuôn, bạn không đổ đầy để chừa chỗ cho bánh nở, tránh khi nướng bánh tràn ra nhé.

    Rắc thêm một chút hạt hạnh nhân lên trên để trang trí.

    Bạn cho khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 35 phút cho bánh chín đều. Bạn để cho bánh nguội rồi mới cắt nhé.

    Mẹo nhỏ:

    • Bạn cũng có thể chống dính khuôn bằng cách quét một lớp bơ mỏng lên khắp lòng khuôn rồi rắc một lớp bột mỏng lên trên. Úp ngược khuôn cho bột thừa rơi ra hết. Bạn có thể dùng loại hạt khác (hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ,..) mà bạn thích tùy theo khẩu vị.
    • Bạn có thể kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách dùng que nhọn đâm vô thử bánh, bánh đã chín thì que rút ra sẽ khô ráo, không dính bột. Khi nướng, nếu mặt bánh chín vàng nhưng bên trong bánh chưa chín thì bạn hạ nhiệt độ lò nướng xuống còn 160 độ C rồi nướng thêm khoảng 5 - 10 phút.
  • Thành phẩm

    Bánh mì chuối sữa chua yến mạch vừa thơm ngon, mới lạ vừa giàu dinh dưỡng cho bữa sáng bận rộn. Bạn có thể ăn kèm bánh với một chút sữa đặc hoặc một ít bơ cũng sẽ rất ngon.

Mẹo thực hiện thành công

  • Thời gian nướng bánh sẽ thay đổi tuỳ vào kích thước khuôn. Khuôn càng to và cao thì thời gian nướng càng dài. Nếu nướng bánh trong khuôn cupcake hay muffin thì trung bình sẽ mất khoảng 20 – 25 phút.
  • Tuỳ vào loại lò nướng mà thời gian và nhiệt nướng có chút chênh lệch, vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi bánh để chỉnh lượng nhiệt và thời gian nướng phù hợp cho bánh. Cứ khoảng 20 phút bạn nên kiểm tra bánh một lần.
  • Ngoài hạt óc chó, bạn cũng có thể cho thêm các loại hạt khác để tăng thêm hương vị cho bánh như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ hoặc dừa sấy,...
  • Bánh chưa ăn hết bạn có thể cắt thành các phần nhỏ, bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi ziplock được 1 tuần, bỏ ngăn đông có thể bảo quản được 1 tháng, khi nào ăn rã đông trong ngăn mát rồi cho vào lò quay vi sóng chút xíu cho ấm lại, bánh sẽ ngon, không bị khô cứng.

Bánh mì chuối sữa chua yến mạch thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

*Nguồn hình ảnh và công thức tham khảo tại Emma Pham Kitchen

Từ khóa: Bánh mì chuối sữa chua yến mạch,bánh mì sữa chua,cách làm bánh mì sữa chua,bánh mì chuối,cách làm bánh mì chuối,vào bếp,bánh mì sữa chua,cách làm bánh mì sữa chua,bánh mì chuối,cách làm bánh mì chuối,vào bếp,