Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì chuối nướng bằng chảo thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì chuối nướng bằng chảo
Chuối xiêm đen (300gr) Bột mì đa dụng số 11 (hoặc bột mì số 13) Bột nở Rượu rhum (hoặc rượu trắng) Sữa tươi không đường Trứng gà Đường Mè trắng Dầu ănCách chọn mua chuối ngon
- Đối với loại bánh này, bạn nên mua chuối xiêm đen để có mùi vị thơm ngon.
- Bạn có thể tận dụng chuối cũ hoặc chuối chín tới để làm bánh mì chuối.
- Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
- Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
- Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Cách chế biến Bánh mì chuối nướng bằng chảo
-
Ướp chuối với đường
Đầu tiên, bạn lột vỏ chuối rồi cắt thành nhiều khoanh tròn có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.
Sau đó, bạn cho thêm vào tô chuối 10gr rượu rhum, 60gr đường. Dùng tay trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện và ướp 10 phút.
Sau khi ướp, bạn chia chuối thành 3 phần bằng nhau, giữ lại 1 phần để trộn bột và 2 phần còn lại để trang trí mặt bánh.
Mách nhỏ: Nếu có thời gian, bạn có thể ướp chuối với đường qua đêm để chuối lên màu đẹp hơn. -
Trộn bột bánh
Dùng nĩa tán nhuyễn mịn 1 phần chuối, sau đó bạn cho thêm 30ml dầu ăn, 1 quả trứng gà, 70ml sữa tươi không đường, 70gr bột mì, 5gr bột nở.
Dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Bắc chảo chống dính lên bếp, thoa 1 lớp dầu ăn rồi rắc vào 10gr đường.
Tiếp theo, bạn xếp 2 phần chuối cắt lát vào chảo, đổ hỗn hợp bột bánh lên mặt rồi rắc thêm 5gr mè trắng.
Đậy nắp kín chảo, nướng bánh 15 - 17 phút trên lửa nhỏ.
Sau 15 phút, bạn trở mặt bánh lại và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.
Mẹo kiểm tra bánh chín: Dùng tăm nhọn xăm vào bánh, nếu rút ra tăm khô ráo và không dính cặn bột là chín. -
Thành phẩm
Bánh chuối nướng thơm nức mũi, cốt bánh có độ xốp mềm, đàn hồi khi ăn thì có vị ngọt béo và vị chua ngọt nhẹ đặc trưng từ chuối tươi, cực kỳ ngon miệng, bổ dưỡng.
Cách bảo quản bánh
Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 - 3 ngày.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì chuối nướng bằng chảo thơm ngon khó cưỡng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube SỨC KHỎE TÂM SINH
Từ khóa: Bánh mì chuối nướng bằng chảo,bánh mì chuối bằng chảo,bánh mì chuối,cách làm bánh mì chuối,làm bánh mì chuối,làm bánh mì chuối bằng chảo,bánh mì chuối bằng chảo,bánh mì chuối,cách làm bánh mì chuối,làm bánh mì chuối,làm bánh mì chuối bằng chảo,bánh mì chuối bằng chảo,bánh mì chuối,cách làm bánh mì chuối,làm bánh mì chuối,làm bánh mì chuối bằng chảo,