Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai tan chảy, ăn hoài không chán

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Chiếc bánh mì mềm thơm, từng thớ chà bông bùi bùi, dai dai quện với nhân phô mai tan chảy thơm lừng... không thể khiến đôi tay ngừng xé và miệng ngừng ăn. Cùng HAY ĂN vào bếp, thực hiện ngay món bánh đang hot rần rần trên mạng xã hội trong thời gian qua nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì chà bông nhân phô mai

Nước lọc Bột bánh mì (số 13) Sữa tươi không đường Sữa bột Trứng gà Whipping cream Bột bắp Cream cheese Muối Đường Men khô

Nguyên liệu làm bánh mì chà bông phô mai

Dụng cụ thực hiện:

nồi, bếp, , hộp đựng, muỗng, lò nướng.

Cách chế biến Bánh mì chà bông nhân phô mai

  • Làm Tazong

    Cho 120ml nước lọc và 20gr bột bánh mì vào nồi, bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đều tay cho sệt lại.

  • Làm bột bánh mì

    Cho 370 gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 30 gr sữa bột, 70 gr đường, 7 gr men khô, 30 gr bơ lạt, 120 ml sữa tươi không đường, tazhong, 1 quả trứng gà vào 1 tô lớn.

    Trộn đều hỗn hợp ở tốc độ thấp trong 10 phút. Ngừng 5 phút cho bột nghỉ.

    Trộn tiếp 25 phút, kéo thấy bột dai, không rách là đạt. Sau đó đem ủ bột (lần 1) ở nơi ấm áp trong khoảng 40 phút.

  • Làm nhân phô mai

    Cho 150 ml sữa tươi, 80 ml Whipping cream, 1 muỗng canh đường, 10 gr bột bắp, 60 gr cream cheese, 15 gr sữa bột, 1 ít muối vào tô lớn và trộn đều.

    Bắc lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy đều tay, tiếp đến cho 3 miếng phô mai, 20 gr bơ lạt vào đun chảy và trộn đều.

    Đổ hỗn hợp ra hộp thủy tinh sau đó bỏ ngăn đá cho đông lại.

  • Nhồi bột và nặn bánh

    Bột đã ủ đem nhồi cho hết bọt khí, sau đó chia làm 3 rồi đem cán dẹt.

    Cho phần nhân phô mai vào giữa, bọc kín.

    Phết bơ vào khuôn (chống dính), đặt phần bánh đã nặn vào, đem ủ lần 2 khoảng 40 phút.

  • Làm hỗn hợp phết mặt bánh, nướng bánh

    Khuấy hỗn hợp 10 ml sữa tươi với 1 quả trứng gà, phết đều lên mặt bánh (đã ủ lần 2).

    Đem nướng bánh trong lò nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh chín, phết bơ lên mặt, rắc chà bông và... thưởng thức!

Bánh mì chà bông nhân phô mai nóng hổi, mềm mềm, thơm lừng, nhân phô mai béo ngậy, tan chảy... không thể cưỡng được sức hấp dẫn của nó. Công thức cũng cực kỳ đơn giản phải không cả nhà. Cùng vào bếp và chia sẻ thành quả của mình với HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Bánh mì chà bông nhân phô mai,Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai,bánh mì chà bông nhân phô mai,cách làm bánh mì ngon,bánh mì phô mai,Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai,bánh mì chà bông nhân phô mai,cách làm bánh mì ngon,bánh mì phô mai,Cách làm bánh mì chà bông nhân phô mai,bánh mì chà bông nhân phô mai,cách làm bánh mì ngon,bánh mì phô mai,