Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì chà bông

Cách làm bánh mì chà bông mềm thơm ngon khó cưỡng cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    55 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh mì chà bông xốp mềm, thơm mùi bơ tỏi, hành và vị đậm đà của chà bông. Chắc chắn từ trẻ nhỏ cho đến người lớn trong nhà đều rất thích. Cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài thực hiện món bánh này chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì chà bông

Bột mì đa dụng Sữa tươi không đường Lòng đỏ trứng gà Chà bông (ruốc) Bơ lạt Men nở instant (men khô) Tỏi Hành lá Dầu ăn Đường Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Chọn mua trứng có vỏ ngoài đều màu, không xuất hiện vết nứt hay đốm đen.
  • Khi sờ vào vỏ trứng sẽ có cảm giác bề mặt hơi nhám, sần sùi là trứng tươi.
  • Khi soi trứng dưới ánh sáng nếu thấy có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn nằm cố định ít bị di chuyển thì là trứng mới.
  • Tránh mua trứng có vỏ nhợt nhạt, xuất hiện nhiều đốm đen.
  • Đưa trứng lên sát mép tai và lắc nhẹ, nếu trứng phát ra tiếng động lớn là trứng đã để lâu, bạn không nên mua nhé.

Men nở instant là gì?

  • Men instant là 1 loại men nở thường dùng khi làm bánh, nhất là làm bánh mì. Đây là các vi sinh vật sống có khả năng tiết ra các chất giúp cho việc lên men của bột được nhanh hơn.
  • Men instant hạt mịn, màu nâu, không cần kích hoạt trước mà chỉ cần trộn trực tiếp với bột.
  • Bạn có thể tìm mua men này ở siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh mì chà bông

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , muỗng, dao, khuôn bánh hình chữ nhật, màng bọc thực phẩm,...

Cách chế biến Bánh mì chà bông

  • Trộn và nhồi bột

    Trộn đều 300gr bột mì, 30gr bơ lạt, 50ml sữa tươi không đường, 1 cái lòng đỏ trứng gà, 25gr đường, 5gr men nở instant, 2gr muối lại với nhau trong 1 cái thau.

    Dùng tay nhồi bột trong khoảng 30 phút cho đến khi bột dẻo dai thành 1 khối bột thống nhất, không dính tay rồi đậy kín, ủ bột nở gấp đôi trong thời gian tầm 1.5 - 2 tiếng.

  • Nướng bánh

    Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bột sau khi ủ dùng tay nhồi nhẹ cho vỡ bóng khí. Chuẩn bị khuôn nướng bánh hình chữ nhật, quét 1 lớp dầu ăn bên trong khay, cho khối bột vào ấn nhẹ sao cho khối bột dàn đều khay.

    Lấy dao khứa những hình vuông nhỏ trên bề mặt khối bột. Lần lượt rắc tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, chà bông phủ đều lên cho kín đầy mặt khối bột. Đậy ủ bột tiếp khoảng 15 phút.

    Sau đó bạn chuẩn bị lò nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút rồi cho khay bánh vào nướng tầm 30 - 40 phút ở nhiệt độ là bánh chín.

  • Thành phẩm

    Món bánh mì chà bông xốp mềm, thơm mùi bơ tỏi, hành và vị đậm đà của chà bông, Chắc chắn từ trẻ nhỏ cho đến người lớn trong nhà đều rất thích món bánh này. Bạn có thể dùng để ăn sáng hay ăn chơi đều phù hợp.

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm bạn đã có thể làm bánh mì chà bông thơm ngon để ăn trong những buổi sáng hoặc buổi xế chiều rồi! Chúc các bạn thành công!

https://www.facebook.com/dikaho.pham

Từ khóa: Bánh mì chà bông,cách làm bánh mì,bánh mì chà bông,bánh mì,chà bông,bánh mì nướng,cách làm bánh mì,bánh mì chà bông,bánh mì,chà bông,bánh mì nướng,cách làm bánh mì,bánh mì chà bông,bánh mì,chà bông,bánh mì nướng,