Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì bơ tỏi phủ phô mai thơm béo ngon ngất ngây
Chuẩn bị
1 giờ 15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mì bơ tỏi phủ phô mai
Bột mì số 13 Bơ lạt Men nở instant Phô mai mozzarella Sốt mayonnaise Sữa tươi không đường Trứng gà Tỏi băm Hành lá (cắt nhỏ) Đường MuốiThông tin về phô mai Morrazella
Phô mai Mozzarella thuộc nhóm Cream cheese, được làm chủ yếu từ sữa trâu tại nước Ý. Ngoài ra, loại phô mai này vẫn có thể làm từ các loại sữa khác. Mozzarella mềm và có màu trắng hoặc ngả màu vàng - điều này tùy theo chế độ ăn uống của gia súc thay đổi theo mùa.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh mì bơ tỏi phủ phô mai
-
Trộn bột
Cho vào tô 1 quả trứng gà khuấy tan, 20gr đường, 4gr men nở instant rồi khuấy đều.
Tiếp theo, cho vào thêm 200gr bột mì, 3gr muối, 80ml sữa tươi không đường, trộn đều một lần nữa cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Mách nhỏ:
Nếu bạn mua loại men có chữ “instant” thì có thể sử dụng ngay. Còn nếu men khô không có chữ “instant” thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm 35 - 40 độ C, khuấy đều và để yên 5 - 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Nước không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc làm yếu hoạt động của men.
-
Nhào và ủ bột
Dùng tay nhào sơ khoảng 1 phút để bột tạo thành khối.
Sau đó cho bột ra bàn nhào, thêm 30gr bơ lạt vào rồi nhào đều tay khoảng 5 - 7 phút đến khi tạo thành 1 khối đồng nhất, dẻo mịn, chạm vào không dính tay là đạt.
Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến, nắn khối bột thành hình tròn dẹt rồi đặt lên khay. Ủ bột trong lò ở nhiệt độ 30 độ C trong 1 tiếng.
-
Làm sốt bơ tỏi
Cho vào tô 13gr bơ lạt, 5gr đường, 1 muỗng cà phê sốt mayonnaise, 1/2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Quết bơ tỏi và phủ phô mai
Dùng tay ấn xuống khối bột để ép hết khí ra ngoài, sau đó dùng dao cắt ở giữa thành hình caro.
Tiếp theo, dùng muỗng tán đều hỗn hợp bơ tỏi lên mặt.
Cuối cùng, rải đều phần phô mai mozzarella vào các khe cắt là hoàn tất.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C, sau đó cho bánh vào nướng 15 phút ở 170 độ C.
-
Thành phẩm
Bánh mì sau khi hoàn thành mềm dai nhẹ, bông xốp, bùi vị kết hợp cùng topping phô mai tỏi kéo sợi, thơm nức mùi, béo ngậy, cực kỳ hấp dẫn.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì bơ tỏi phủ phô mai thơm béo, hấp dẫn để buổi sáng của gia đình thêm phần phong phú nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube delicious day
Từ khóa: Bánh mì bơ tỏi phủ phô mai,cách làm bánh mì bơ tỏi phủ phô mai,cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai,bánh mì bơ tỏi phủ phô mai,bánh mì bơ tỏi phô mai,bánh mì phô mai bơ tỏi,cách làm bánh mì bơ tỏi phủ phô mai,cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai,bánh mì bơ tỏi phủ phô mai,bánh mì bơ tỏi phô mai,bánh mì phô mai bơ tỏi,cách làm bánh mì bơ tỏi phủ phô mai,cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai,bánh mì bơ tỏi phủ phô mai,bánh mì bơ tỏi phô mai,bánh mì phô mai bơ tỏi,