Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng giòn ngon khó cưỡng siêu đơn giản
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng
Bánh mì Baguette (hoặc bánh mì đặc ruột) Tỏi Ngò rí Bơ thực vật Đường MuốiCách chế biến Bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng
-
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bạn bóc vỏ rồi giã thật nhuyễn.
Mách nhỏ: Tỏi bạn nên giã nhuyễn để ra nhiều nước, không nên xay nhuyễn bằng máy xay nhé.Ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó nhặt phần lá để riêng, phần cọng bạn cắt nhỏ cho vào chén.
Bánh mì cắt theo chiều dọc làm đôi, sau đó cắt nhỏ thành từng miếng dài khoảng 2 đốt ngón tay là được.
-
Làm hỗn hợp sốt bơ tỏi và nướng bánh mì
Cho vào chén đang đựng cọng ngò rí cắt nhuyễn toàn bộ phần tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bơ thực vật rồi cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 300 độ C trong 1 phút.
Sau đó lấy chén hỗn hợp sốt bơ tỏi ra và trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Tiếp theo bạn xếp bánh mì ra dĩa rồi cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 300 độ C trong 4 phút.
Sau thời gian trên bạn lấy bánh ra và để nguội.
-
Làm bánh mì bơ tỏi
Phết 1 ít hỗn hợp sốt bơ tỏi lên từng miếng bánh mì vừa sấy sao cho kín phần ruột bánh mì, cho 1 vài lá ngò rí lên trên rồi dùng muỗng ép nhẹ để ngò rí có thể dính vào miếng bánh mì. Làm tương tự cho đến khi hết bánh mì.
Lưu ý: Nếu hỗn hợp sốt bơ tỏi còn dư thì bạn phết thêm cho các miếng bánh mì vừa rồi, không cho vào tủ lạnh rồi sử dụng lần sau vì tỏi sẽ bị hôi ê, khi ăn sẽ không ngon.
Xếp bánh mì xung quanh dĩa rồi cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ 300 độ C trong 4 phút.
Mách nhỏ: Ở lần nướng này bạn không nên xếp bánh mì ở giữa dĩa, nhiệt độ giữa lò cao hơn xung quanh sẽ làm phần sốt bơ tỏi của những miếng bánh mì này bị cháy.Sau thời gian trên bạn lấy bánh ra và để nguội, bánh sẽ giòn và bạn đã có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Bánh mì bơ tỏi đã hoàn thành với màu sắc bắt mắt và mùi thơm từ bơ và tỏi tràn ngập cả căn phòng. Món ăn không chỉ chế biến đơn giản mà nó còn vô cùng ngon miệng, kích thích vị giác đang chán ngán những món mặn vào mỗi buổi sáng.
Cách bảo quản bánh mì bơ tỏi
- Sau khi làm xong nếu bạn không ăn hết thì nên để bánh mì thật nguội, sau đó, cho vào hộp nhựa, đóng nắp thật kĩ hoặc cho vào bịch nilong rồi cột kín, có thể sử dụng từ 5 - 7 ngày.
- Nên bảo quản bánh ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt sẽ khiến bánh bị mềm và lên mốc.
- Không nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vì khi lấy bánh ra, hơi lạnh sẽ làm bánh mềm và mất đi độ giòn, nếu bạn tiếp tục làm giòn bánh bằng lò vi sóng, bánh sẽ trở nên cứng và ăn không ngon.
Bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng giòn tan khi thưởng thức, kết hợp với hương bơ tỏi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, khiến bạn chỉ muốn thưởng thức mãi không thôi. Nhanh tay lưu ngay công thức và trổ tài vào bếp làm ngay món bánh mì này cho gia đình bạn vào sáng mai nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công.
*Tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook Thái Cực Nhọc.
Từ khóa: Bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng,cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng,làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng,cách làm bánh mì bơ tỏi,bánh mì bơ tỏi,cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng,làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng,cách làm bánh mì bơ tỏi,bánh mì bơ tỏi,cách làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng,làm bánh mì bơ tỏi bằng lò vi sóng,cách làm bánh mì bơ tỏi,bánh mì bơ tỏi,