Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, mềm mịn
Chuẩn bị
1 giờChế biến
50 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu
Bột mì đa dụng Sữa tươi không đường Bơ lạt Men nở instant Muối Đường Trứng gàMẹo mua nguyên liệu:
Men nở instant, bơ lạt bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,... đều có.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, giấy nến
Cách chế biến Bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu
-
Trộn bột bánh
Cho 300gr bột mì đa dụng và 5gr men nở vào tô, trộn đều.
Lưu ý về men nở:
- Cho muối và men ở cách xa nhau nếu men tiếp xúc trực tiếp với muối men sẽ chết.
- Mẹo kiểm tra men còn hoạt động tốt hay không: Men nở nếu không bảo quản đúng cách có thể sẽ làm men yếu hoặc có thể chết men, để kiểm tra men của bạn còn hoạt động tốt hay không bạn cho men vào chén nước ấm. Sau khoảng 5 phút thấy men nổi bọt bong bóng lên nhiều trên mặt nước thì men của bạn còn dùng được tốt đấy.
Cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, cho thêm 1 quả trứng gà và 60ml sữa tươi vào.
Trộn đều hỗn hợp.
-
Nhào bột bánh
Cho khối bột ra ngoài và bắt đầu công đoạn nhồi bột. Đầu tiên bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa (Folding and Stretching). Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống. Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên.
Sau khi nhồi được 10 - 15 phút khối bột trở nên dai và mịn hơn thì cho 50gr bơ lạt và quả nam việt quất khô vào và nhồi theo cách tương tự rồi từ từ tăng tốc độ nhồi bột lên.
Nhồi cho đến khi bơ quyện vào bột, bột trở nên mềm, dai, mịn và không dính tay ngắt bột cục bột ra kéo được thành lớp màng mỏng là đạt.
Mẹo nhỏ:
Nếu bột hơi khô, bạn có thể cho thêm từ từ một ít sữa tươi không đường vào nhé!
-
Ủ bột
Dùng màng thực phẩm hoặc miếng vải mỏng bọc kín tô bột và ủ bột khoảng 45 phút tùy nhiệt độ phòng cho bột nở gấp đôi.
-
Chia và cán bột
Rắc một ít bột khô lên mặt bàn, cho phần bột đã nhào ra dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa (Folding and Stretching). Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống. Xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại hai bước như trên.
Chia bột ra thành các phần nhỏ bằng nhau tùy theo kích thước khuôn của bạn. Đậy kín bột lại và ủ khoảng 10 phút trước khi tạo hình.
-
Tạo hình bánh và ủ lần 2
Bánh bạn có thể nặn thành hình tròn, hình xoắn ốc hoặc hình trụ dài tùy ý.
Đậy kín bột lại và ủ khoảng 15 phút trước khi nướng bánh.
Lưu ý:
- Phần bột chưa vê trùm một chiếc khăn hay màng bọc thực phẩm lên để tránh bột bị khô.
- Không nên mạnh tay khi tạo hình bánh vì sẽ làm mất độ nở của bánh khi nướng bánh sẽ mất ngon.
-
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Lót một tờ giấy bạc vào khay của nồi chiên không dầu, làm nóng nồi ở nhiệt độ 160 độ khoảng 4 phút
Xếp bánh vào khay nồi. Nướng bánh khoảng 160 độ C trong 5 phút, sau đó bạn mở nồi, trở bánh và nướng thêm khoảng 5 phút nữa cho bánh chín đều.
-
Thành phẩm
Bánh mì bơ sữa thơm thơm, ngọt ngào, mềm ngon với mùi bơ đặc trưng thật hấp dẫn đúng không nào? Cùng thưởng thức ngay nhé!
Mẹo thực hiện thành công:
- Men sau khi sử dụng xong nên cho vào hộp thủy tinh hoặc nhựa kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tránh mở nắp thường xuyên. Men sử dụng tốt trong vòng 6 tháng và không dùng men hết hạn để làm bánh.
- Bánh chưa ăn hết bạn có thể bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi ziplock được 1 tuần, bỏ ngăn đông có thể bảo quản được 1 tháng, khi nào ăn rã đông trong ngăn mát rồi cho vào lò quay vi sóng chút xíu cho ấm lại, bánh sẽ ngon, không bị khô cứng.
- Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.
Bánh mì bơ sữa thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào? Chúc các bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Thao Tong
Từ khóa: Bánh mì bơ sữa bằng nồi chiên không dầu,bánh mì sữa,cách làm bánh mì sữa bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh mì sữa,bánh mì,vào bếp,bánh mì sữa,cách làm bánh mì sữa bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh mì sữa,bánh mì,vào bếp,bánh mì sữa,cách làm bánh mì sữa bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh mì sữa,bánh mì,vào bếp,