Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì bò nướng Campuchia

Cách làm bánh mì bò nướng Campuchia thơm ngon mới lạ ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đổi vị món ăn sáng cho gia đình bạn với món bánh mì bò nướng Campuchia lạ miệng, thơm ngon. Với chút beo béo, bùi cay và chua ngọt, HAY ĂN tin rằng mọi người sẽ cực kỳ thích. Vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì bò nướng campuchia

Thịt thăn bò Đu đủ bào sợi Cà rốt bào sợi Lòng đỏ trứng gà Tiêu sọ Ớt hiểm Sả (cắt nhỏ) Tỏi băm Hành tím băm Gốc ngò rí Dầu hào Dầu ăn Giấm ăn Nước tương Đường cát Đường thốt nốt Muối

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để chọn được thịt bò ngon, bạn chọn những miếng có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng.
  • Chọn mua những miếng có thớ thịt nhỏ, mềm, không quá mịn.
  • Khi dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì là thịt ngon.
  • Đối với món ăn này, bạn nên chọn thịt thăn ngoại bò, thịt thăn nội bò hoặc thịt thăn vai. Những phần thịt này khi làm bít tết sẽ mềm và ngọt hơn.

Nguyên liệu làm bánh mì bò nướng campuchia

Dụng cụ thực hiện

Vỉ nướng bếp điện, dao, , que xiên nướng, cọ phết thực phẩm,...

Cách chế biến Bánh mì bò nướng campuchia

  • Làm gia vị ướp thịt

    Cho vào cối 2 muỗng cà phê tiêu sọ, 2 trái ớt hiểm, 5gr tỏi băm, 5gr hành tím băm, 20gr sả cắt nhỏ, 20gr gốc ngò rí. Dùng chày giã nhuyễn hỗn hợp.

    Tiếp theo, cho vào thêm 30gr đường thốt nốt, 20gr nước tương, 20gr dầu hào rồi trộn đều.

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Rửa sạch thịt bò, sau đó cắt lát mỏng vừa ăn. Kế đến, ướp thịt bò cùng hỗn hợp sốt trong 30 phút cho thấm gia vị.

    Cách sơ chế thịt bò bớt hôi

    • Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.
    • Do thịt bò không phải là loại thịt nặng mùi nên bạn cũng có thể rửa sơ thịt với nước sạch cũng được.
    • Không nên rửa quá kĩ sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong thịt, thịt sẽ bị tái mất ngon.
  • Xiên thịt và nướng bò

    Xiên thịt bò vào que tre, sau đó cho lên vỉ nướng bếp điện và nướng đến khi thịt chín đều.

    Mách nhỏ:

    • Trong quá trình nướng, bạn nhớ thỉnh thoảng phết sốt lên mặt thịt để thịt không bị khô nhé!
    • Nếu không có vỉ nướng điện, bạn có thể chiên thịt bằng chảo.
  • Làm sốt dầu trứng

    Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều hỗn hợp theo 1 chiều cho hòa quyện.

    Kế đến, cho từ từ 100ml dầu ăn vào tô, tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại và có màu vàng nhạt.

    Tiếp theo, cho vào 10gr đường thốt nốt, khuấy đều cho đường tan là hoàn tất.

  • Trộn gỏi đu đủ

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 30ml giấm ăn, 30gr đường cát, khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan.

    Cho vào tô 100gr đu đủ bào sợi, 50gr cà rốt bào sợi, hỗn hợp giấm đã để nguội rồi trộn đều.

  • Thành phẩm

    Khi ăn, bạn chỉ cần phết sốt dầu trứng lên mặt bánh mì, kẹp thịt và đồ chua ở giữa là có thể thưởng thức.

    Bánh mì bò nướng ăn vào béo thơm từ sốt dầu trứng, bùi cay vị thịt bò, chua ngọt từ gỏi đu đủ, đem đến một món bánh siêu ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Với công thức chia sẻ trên, món bánh mì bò nướng Campuchia thơm ngon và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng đã có thể sẵn sàng hoàn thành cho một ngày mới. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV

Từ khóa: Bánh mì bò nướng Campuchia,bánh mì bò nướng campuchia,cách làm bánh mì bò nướng,bánh mì bò nướng,bánh mì,bò nướng campuchia,bánh mì bò nướng campuchia,cách làm bánh mì bò nướng,bánh mì bò nướng,bánh mì,bò nướng campuchia,bánh mì bò nướng campuchia,cách làm bánh mì bò nướng,bánh mì bò nướng,bánh mì,bò nướng campuchia,