Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì bơ cà phê ngọt thơm ngon mềm mịn
Chuẩn bị
5 phútChế biến
2 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì bơ cà phê
Bột mì Sữa tươi không đường Bơ lạt (nhiệt độ phòng) Trứng gà Đường đen Muối Sữa bột nguyên kem Men khô (men instant) Cà phê đen hòa tanCách chế biến Bánh mì bơ cà phê
-
Trộn bột bánh
Đun nóng 2 muỗng canh sữa tươi, dùng sữa tươi nóng này để hòa tan 10gr cà phê đen không đường.
Cho vào tô các nguyên liệu gồm cà phê hòa tan, phần sữa tươi không đường còn lại, 1 quả trứng gà, 50gr đường đen, 30gr sữa bột nguyên kem, khuấy đều cho tan đường.
Tiếp theo cho 7gr men instant vào khuấy cùng hỗn hợp, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, ủ khoảng 10 phút để men nở.
Lưu ý: Ủ 10 phút để men nở ra, nổi lên trên giống riêu cua là được. Ủ men giúp men nở tốt hơn, bánh mì mềm xốp hơn.Ủ men xong bạn cho 300gr bột mì, 1/4 muỗng cà phê muối vào trộn sơ, tiếp theo cho 30gr bơ lạt vào trộn đều.
-
Nhào bột bánh
Dùng máy trộn bột trộn ở tốc độ số 2 (loại máy có 7 tốc độ), nhào đến khi bột gom lại thành khối thì tăng tốc độ lên số 4, nhồi đến khi bột quyện thành khối dẻo mịn, không còn dính vào cối.
Mách nhỏ: Bột nhào xong không dính tay, có độ đàn hồi, kéo ra thành lớp màng mỏng mà không bị rách là bột đạt. -
Ủ bột
Bước tiếp theo bạn dùng tay cuộn bột từ bên ngoài vào trong nhiều lần để bột gom thành khối tròn. Đặt khối bột vào tô, bọc kín miệng tô, ủ bột trong vòng 60 - 90 phút để bột nở ra gấp đôi là được.
Lưu ý: Tùy vào nhiệt độ thời tiết mà bạn canh thời gian ủ bột. Nếu trời nóng ủ bột khoảng 60 phút, nếu trời lạnh ủ bột 90 phút hoặc lâu hơn. Bột ủ đạt sẽ nở ra gấp đôi so với ban đầu. -
Nhào và tạo hình bánh mì
Sau khi ủ bột lần 1 bạn lấy bột ra, nhồi lại bằng tay nhiều lần cho bột mịn.
Chia bột thành 10 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 60gr.
Mỗi phần bột bạn lại nhồi tròn bằng cách lôi bột bên ngoài túm vào giữa nhiều lần rồi xoay vo nhẹ nhàng để viên bột mịn, tròn đẹp.
Lấy bơ lỏng hoặc dầu ăn quét vào lòng khuôn nướng bánh rồi xếp các viên bột vào.
Bọc kín khuôn bánh, ủ bột lần hai 15 phút.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để lò ổn định nhiệt độ.
Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C, chế độ hai lửa trên dưới, có quạt trong vòng 18 phút là bánh chín.
Nướng xong bạn lấy bánh ra, quét lên trên bánh một lớp mỏng bơ lạt.
Bánh còn nóng sẽ hơi cứng, bạn chờ bánh nguội để bánh mềm là có thể thưởng thức.
Mách nhỏ: Quét bơ giúp bánh đẹp, thơm và không bị khô. -
Thành phẩm
Bánh mì dai mềm, ngọt dịu, thơm lừng mùi cà phê đặc trưng, bánh ẩm mịn không bị khô, vô cùng hấp dẫn.
Bạn có thể dùng bánh để ăn sáng, ăn nhẹ giữa giờ, ăn chơi đều thích hợp.
Cách bảo quản bánh
- Bánh sau khi làm xong bạn chờ bánh nguội hoàn toàn rồi cất trong hộp đậy kín nắp. Không đậy kín hộp bánh khi còn nóng, bánh bị hấp hơi sẽ nhanh hỏng hơn.
- Bảo quản bánh trong vòng 1 ngày ở nhiệt độ phòng, 1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn bạn làm nóng bánh lại trong lò vi sóng.
Trên đây là công thức làm bánh mì bơ cà phê thơm ngon ngay tại nhà cho bạn. HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Món Ăn Ngon Mỗi Ngày
Từ khóa: Bánh mì bơ cà phê,cách làm bánh mì cà phê,bánh mì cà phê,bánh mì ngọt,bánh mì,món bánh,cách làm bánh mì cà phê,bánh mì cà phê,bánh mì ngọt,bánh mì,món bánh,cách làm bánh mì cà phê,bánh mì cà phê,bánh mì ngọt,bánh mì,món bánh,