Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì bí ngô quế cuộn

Cách làm bánh mì bí ngô quế cuộn thơm ngon mềm mịn

  • Chuẩn bị

    2 giờ 30 phút
  • Chế biến

    17 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì bí ngô quế cuộn thơm béo vị bơ, bùi bùi vị bí cùng chút ngọt lịm, ấm nồng từ bột quế hấp dẫn. Món bánh vừa dễ ăn lại vô cùng bổ dưỡng, hãy vào bếp thực hiện cùng Điện máy XANH nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì bí ngô quế cuộn

Bột bánh mì (bột mì số 13) Bí đỏ xay nhuyễn Trứng gà Sữa tươi Bơ lạt Muối Đường Men instant Đường nâu Bột quế Cream cheese Đường bột Tinh chất vani Nước chanh Sữa tươi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mì bí ngô quế cuộn

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới trộn, khuôn 25x19x4cm

Cách chế biến Bánh mì bí ngô quế cuộn

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 280gr bột bánh mì, 2.5gr muối, 30gr đường, 1 quả trứng, 100gr bí đỏ xay nhuyễn, 80ml sữa tươi, 3gr men nở rồi trộn đều.

  • Nhào bột

    Dùng máy nhồi ở tốc độ thấp khoảng 10 - 15 phút. Sau đó cho thêm 30gr bơ lạt để mềm rồi tiếp tục nhồi ở tốc độ trung bình đến khi bột tạo thành khối, không dính tay là đạt.

    Cho bột ra bàn nhồi sơ lại bằng tay trong 1 phút.

    Lưu ý:

    • Nếu không có máy nhồi bột, bạn có thể nhồi bằng tay theo kỹ thuật Folding and Strectching.
    • Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 - 20 phút.

    Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

    • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
    • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
    • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
    • Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
  • Ủ bột

    Cho bột vào tô, đập nắp kín hoặc phủ kín khăn rồi ủ bột trong 60 phút đến khi nở gấp đôi.

    Mẹo biết bột ủ đạt: Bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm chứng tỏ là đã ủ đạt.
  • Cuộn bánh

    Cho vào chén 25gr đường nâu, 2gr bột quế rồi trộn đều.

    Cán mỏng bột thành hình chữ nhật với kích thước 40x30cm, sau đó bạn phết lên mặt 30gr bơ lạt rồi rắc đều hỗn hợp đường nâu.

    Cuộn tròn bánh lại, bóp chặt phần rìa dính chặt vào bánh.

    Tiếp theo, chia bánh thành 12 phần khoảng 3.5cm rồi dùng dây để cắt bánh.

    Phết bơ và xếp bánh vào khuôn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ lần 2 trong 60 phút.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 15 - 17 phút.

  • Trộn hỗn hợp phô mai

    Cho vào tô 60gr cream cheese, 15gr bơ lạt, 25gr đường bột, dùng phới dẹt tán nhuyễn bơ.

    Sau đó, cho thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng cà phê nước chanh, 1 muỗng canh sữa tươi rồi trộn đều.

    Phết hỗn hợp vừa trộn được lên mặt bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh mì chín tới dai mềm, thơm phức mùi bơ sữa, bùi bùi, nhân bên trong ngọt lịm vị đường nâu cùng hương quế đặc trưng, ấm nồng.

Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì bí ngô quế cuộn ngọt bùi, lạ miệng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Apron

Từ khóa: Bánh mì bí ngô quế cuộn,bánh mì bí ngô quế cuộn,bánh mì bí ngô,cách làm bánh mì bí ngô quế cuộn,cách làm bánh mì bí ngô quế,món bánh,bánh mì bí ngô quế cuộn,bánh mì bí ngô,cách làm bánh mì bí ngô quế cuộn,cách làm bánh mì bí ngô quế,món bánh,bánh mì bí ngô quế cuộn,bánh mì bí ngô,cách làm bánh mì bí ngô quế cuộn,cách làm bánh mì bí ngô quế,món bánh,