Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì bắp thơm ngon mềm mịn dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mì bắp
Bột mì đa dụng Bột bắp Sữa tươi không đường Bơ đun chảy Trứng gà Đường Bột baking powder Chiết xuất va niNguyên liệu làm bánh
Bạn nên sử dụng bột bắp xay để làm bánh, không nên sử dụng tinh bột bắp để tránh làm bánh quá mềm và dẻo nhé!
Cách chế biến Bánh mì bắp
-
Trộn hỗn hợp sữa trứng
Cho vào 1 cái tô lớn 240ml sữa tươi không đường, 60ml bơ đun chảy, 2 quả trứng gà, dùng phới đánh đều để hỗn hợp cho tới khi hòa quyện.
Tiếp đến, bạn cho 50gr đường vào hỗn hợp, tiếp tục dùng phới đánh đều để đường tan hoàn toàn.
-
Trộn bột bánh
Rây mịn vào tô hỗn hợp trứng sữa 300gr bột mì, 1 muỗng cà phê bột baking powder, 300gr bột bắp vào.
Dùng phới trộn đều đến khi bột được hòa quyện, thêm 1 muỗng cà phê chiết xuất va ni rồi khuấy đều.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Bạn thoa đều một lớp dầu lên khuôn bánh, sau đó lót ở đáy khuôn 1 lớp giấy nến rồi đổ bột vào khuôn. Bạn lắc nhẹ khuôn để bột được dàn đều.
Để nhiệt độ trong lò được ổn định, bạn bật lò nướng ở 150 độ C khoảng 10 phút rồi cho khay bánh vào nướng khoảng 35 phút ở nhiệt độ 150 độ C là bánh chín.
-
Thành phẩm
Bánh mì bắp thơm ngon mềm mịn thật hấp dẫn phải không nào?
Bánh có vị ngọt nhẹ, bùi bùi, thơm lừng mùi bơ, thêm 1 ly sữa nóng nữa là bạn đã có một bữa sáng đầy năng lượng rồi.
Cách bảo quản bánh mì
Bảo quản bánh mì ở nhiệt độ thường từ 1 - 2 ngày và 3 - 5 ngày nếu quản trong ngăn mát tủ lạnh.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện món bánh mì bắp thơm ngon mềm mịn, bổ dưỡng này thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Toniawyt
Từ khóa: Bánh mì bắp,bánh mì bắp,cách làm bánh mì bắp,cách làm bánh mì bắp ngô,bánh mì bắp ngô,bánh mì ngô,bánh mì bắp,cách làm bánh mì bắp,cách làm bánh mì bắp ngô,bánh mì bắp ngô,bánh mì ngô,bánh mì bắp,cách làm bánh mì bắp,cách làm bánh mì bắp ngô,bánh mì bắp ngô,bánh mì ngô,