Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mì bắp ngô sốt Mayonnaise thơm ngon mềm mịn
Chuẩn bị
1 giờChế biến
15 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh mì bắp ngô sốt Mayonnaise
Bột mì số 13 Đường Muối Trứng gà Men nở instant Bơ lạt Hạt bắp Mỹ (đã làm chín hoặc mua bắp đóng hộp) Sốt mayonnaise Sữa đặc NướcCách chế biến Bánh mì bắp ngô sốt Mayonnaise
-
Trộn bột bánh mì
Cho vào tô 200gr bột mì, 20gr đường, 3gr muối, 3gr men nở instant, 25gr trứng gà, 115gr nước rồi trộn đều cho bột kết dính thành khối.
Lưu ý:
- Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men bị chết hoặc hoạt động yếu.
- Nếu bạn mua loại men có chữ “instant” thì có thể sử dụng ngay. Còn nếu men khô không có chữ “instant” thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm 35 - 40 độ C, khuấy đều và để yên 5 - 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc yếu hoạt động của men).
-
Nhào bột bánh
Cho bột ra bàn rồi thực hiện thao tác nhồi theo kỹ thuật Folding and Strectching.
Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 10 phút.
Khi khối bột bắt đầu mịn, bạn cho thêm 25gr bơ lạt, sau đó lặp lại động tác nhồi trên thêm 10 phút đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi.
Cách nhận biết bột nhào đạt
- Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
- Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
- Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách
- Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
-
Ủ bột
Cho bột vào tô, phủ kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở nhiệt độ thường từ 60 - 90 phút đến khi bột nở gấp đôi.
Mách nhỏ:
- Bánh nở nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiệt độ phòng lúc ủ, thông thường nhiệt độ ủ lý tưởng nhất sẽ dao động từ 23 - 30 độ C.
- Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.
-
Nhào và vê bột
Nhào sơ bột để đẩy hết các bọt khí ra ngoài, sau đó bạn chia thành 6 phần bằng nhau rồi vê tròn.
Tiếp theo, phủ kín phần bột này và để nghỉ 15 phút.
-
Tạo hình bánh
Dùng cây cán mỏng phần bột, sau đó dùng khuôn tròn để cắt bột.
Phần bột dư sau khi cắt, bạn chia thành 2 phần rồi se thành sợi dài. Tiếp theo, đan chéo 2 sợi bột và đính chặt 2 mối nối lại với nhau. Đặt phần bột vừa tạo hình lên miếng bột tròn, dùng tay bóp nhẹ 2 phần bột lại cho kết dính.
Phủ kín bột bằng khăn và ủ lần 2 trong 30 - 40 phút.
Mách nhỏ: Trong quá trình tạo hình bánh, bạn nhớ phủ khăn lên những viên bột còn lại để tránh tình trạng bột bị khô nhé!Cho vào tô 120gr hạt bắp mỹ đã nấu chín, 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 ít muối, 1 muỗng cà phê sữa đặc rồi trộn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi bánh ủ xong, bạn dùng tăm nhọn xăm đều lên mặt bánh, sau đó cho 1 ít bắp phô mai lên mặt.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút.
Đánh tan 1 quả trứng gà rồi phết đều xung quanh bánh, sau đó đem đi nướng ở 190 độ C trong 15 phút.
-
Thành phẩm
Bánh mì bắp thơm nhẹ mùi bơ lạt, dai mềm hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi ngọt hòa quyện cùng bắp phô mai béo ngậy, thơm ngon.
Cách bảo quản bánh
Bạn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày nhé!
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì bắp ngô sốt Mayonnaise thơm ngon mềm mịn này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube akinokitchen
Từ khóa: Bánh mì bắp ngô sốt Mayonnaise,bánh mì bắp,bánh mì ngô,bánh mì ngô mayonnaise,bánh mì bắp sốt mayonnaise,món bánh,bánh mì bắp,bánh mì ngô,bánh mì ngô mayonnaise,bánh mì bắp sốt mayonnaise,món bánh,bánh mì bắp,bánh mì ngô,bánh mì ngô mayonnaise,bánh mì bắp sốt mayonnaise,món bánh,