Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mì bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện mềm xốp ngon đơn giản tại nhà

 • Chế biến

  2 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Bánh mì là món ăn phổ biến của người Việt. Nếu bạn là người yêu thích làm bánh, chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì trứng xinh xắn bằng nồi cơm điện. Hương vị vẫn mềm thơm, đẹp mắt như thường đấy!

Nguyên liệu làm Bánh mì bằng nồi cơm điện

Bột mì số 13 (bột mì dai) Sữa tươi không đường Đường Trứng Men nở Muối Bơ nhạt

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mì bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Thau trộn bột, rây bột, nồi cơm điện, tô, chén...

Cách chế biến Bánh mì bằng nồi cơm điện

 • Trộn bột bánh

  Trộn đều bột mỳ, đường, muối trong một thau to. Thêm 5 g men nở vào tahu bột trộn đều (hình 1). Bạn lưu ý phải làm theo thứ tự trộn bột này vì nếu trộn trực tiếp men nở với đường và muối sẽ làm cho sự hoạt động của men nở yếu hơn.

  Làm chay bơ bằng lò vi sóng, nếu không có lò vi sóng bạn có thể chưng cách thủy để bơ nóng chảy (hình 2). Tạo một chỗ trống ở giữa âu bột, đổ trứng đánh tan, sữa tươi và bơ vào trộn đều (hình 3).

  Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, ấn xuống thấy vết lõm phồng trở lại là được. Nếu bột hơi bị ướt bạn có thể cho thêm bột áo vào nhồi (hình 4).

 • Tạo hình và nướng bánh

  Quét lớp dầu ăn mỏng vào thau bột, dùng khăn ẩm phủ lên mặt thau và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 60 phút, tùy vào nhiệt độ lúc ủ (hình 1).

  Sau khi bột nở gấp đôi, bạn nhồi lại khối bột nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi chia khối bột thành những viên tròn nhỏ (hình 2).

  Xếp các viên bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “cook” 10 phút, sau đó bật chế độ “cook” 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút (hình 3).

  Muốn mặt bánh vàng đẹp bạn có thể lật mặt bánh khi nướng nhé (hình 4).

 • Thành phẩm

  Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn bạn đã có những chiếc bánh mì nóng hổi cho bữa sáng của gia đình rồi.

Chẳng cần tới lò nướng bạn vẫn có thể làm những ổ bánh mì thơm ngon bằng nồi cơm điện đấy! Chúc các bạn thành công với công thức này!

Từ khóa: Bánh mì bằng nồi cơm điện,làm bánh mì bằng nồi cơm điện,làm bánh bằng nồi cơm điện,làm bánh không cần lò nướng,làm bánh mì,cách làm bánh mì,làm bánh mì bằng nồi cơm điện,làm bánh bằng nồi cơm điện,làm bánh không cần lò nướng,làm bánh mì,cách làm bánh mì,làm bánh mì bằng nồi cơm điện,làm bánh bằng nồi cơm điện,làm bánh không cần lò nướng,làm bánh mì,cách làm bánh mì,