Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mì bằng lò vi sóng

Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng giòn xốp rỗng ruột thơm ngon

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bên cạnh lò nướng, bạn cũng có thể tận dụng chiếc lò vi sóng nhà mình để làm nên những mẻ bánh mì giòn rụm, thơm ngon. Chi tiết cách làm ra sao, hãy cùng HAY ĂN vào bếp khám phá ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì bằng lò vi sóng

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Men nở instant Đường Bột canh Nước lọc

Cách chế biến Bánh mì bằng lò vi sóng

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 300gr bột mì, 3gr men nở, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột canh rồi trộn đều.

    Cho từ từ khoảng 100 - 120ml nước vào tô bột rồi trộn đều cho nguyên liệu kết dính lại.

    Sau đó, bạn đậy kín bột và ủ 30 phút.

    Lưu ý:

    • Nên chọn men instant đỏ cho các loại bánh mì ít béo, ít đường.
    • Nên cho nước từ từ vào bột, không nên cho quá nhiều vào lúc đầu vì sẽ khiến bột bị nhão.
  • Nhào bột bánh

    Áo bột bằng dầu ăn hoặc bột mì khô, sau đó bạn nhồi bột bằng tay theo kỹ thuật Folding and Strectching.

    Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 - 20 phút.

    Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:

    • Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
    • Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
    • Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
    • Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
  • Tạo hình bánh

    Chia bột thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn. Sau đó, bạn dùng cây cán dẹt thành hình trụ và cuộn tròn lại.

    Lưu ý: Để hạn chế tình trạng bột bị co lại, bạn có thể dàn bột ra và để nghỉ tầm 5 phút để gluten trong bột được "thư giãn" khi tạo hình bột sẽ bớt co hơn.
  • Ủ bột bánh

    Cho bánh lên khay, đậy nắp kín và ủ trong vòng 1 tiếng đến khi nở gấp đôi.

    Lưu ý:

    • Nên ủ bột ở nơi ấm áp từ khoảng 25 - 32 độ C.
    • Không ủ bột quá lâu sẽ khiến bột bị chua và nồng mùi men.
    • Bạn có thể kiểm tra bột ủ đạt hay chưa bằng cách dùng tay nhấn sâu vào khối bột. Nếu vết lõm giữ nguyên là đạt.
    • Bột sau khi ủ lần 1 có thể bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi nướng chỉ cần rã đông và ủ lần 2, sau đó có thể đem bánh đi nướng.
  • Nướng bánh

    Cho bánh vào lò vi sóng, sau đó mở chế độ nhiệt 220 độ C và nướng trong vòng 25 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh mì có lớp bánh vàng giòn, nhân bên trong thì bùi thơm, ngọt nhẹ, ăn kèm cùng sữa đặc hoặc pate cực kỳ thơm ngon.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh mì bằng lò vi sóng giòn rụm, thơm ngon này cho gia đình nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Dũng Nhật Bãi

Từ khóa: Bánh mì bằng lò vi sóng,cách làm bánh mì bằng lò vi sóng,làm bánh mì bằng lò vi sóng,bánh mì bằng lò vi sóng,bánh mì không cần lò nướng,làm bánh mì không cần lò nướng,cách làm bánh mì bằng lò vi sóng,làm bánh mì bằng lò vi sóng,bánh mì bằng lò vi sóng,bánh mì không cần lò nướng,làm bánh mì không cần lò nướng,cách làm bánh mì bằng lò vi sóng,làm bánh mì bằng lò vi sóng,bánh mì bằng lò vi sóng,bánh mì không cần lò nướng,làm bánh mì không cần lò nướng,