Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh Meringue cookie - bánh quy giòn xốp từ lòng trắng trứng gà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh Meringue cookie - bánh quy giòn xốp
Trứng gà Đường bột Bột vani Màu thực phẩm Nước cốt chanh Nước nóngDụng cụ thực hiện
Lò nướng, chén bát, máy đánh trứng, túi bắt kem, nhiệt kế nấu ăn,....
Cách chế biến Bánh Meringue cookie - bánh quy giòn xốp
-
Đun lòng trắng
Đầu tiên, bạn lấy tách lấy lòng trắng trứng gà để riêng trong một tô, chú ý không để dính lòng đỏ vì lòng đỏ chứa nhiều chất béo, làm hạn chế việc hình thành và bong bóng khí từ lòng trắng dễ dàng thoát ra. Như vậy bạn sẽ không thể làm bánh ngon và thành công được.
Sau đó, bạn đổ 500ml nước nóng vào một cái tô hoặc thau khác khác, rồi bạn đem tô lòng trắng trứng đặt lên trên, cho vào tô này 110gr đường và khuấy đều cho đến khi tan đường.
Tiếp đến, bạn cho 1/2 muỗng cà phê bột vani cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào và tiếp tục khuấy đều tầm 3 phút nữa thì dùng nhiệt kế nấu ăn để kiểm tra, nếu hỗn hợp đạt nhiệt độ 55 độ C là đạt yêu cầu.
Mẹo: Việc làm nóng lòng trắng là không cần thiết, tuy nhiên công đoạn này sẽ giúp cấu trúc bánh cứng và vững hơn, nhờ đó thành phẩm sẽ ngon và dễ thành công hơn. -
Đánh bông lòng trắng
Bạn dùng đánh trứng và đánh hỗn hợp trên với tốc độ vừa cho lòng trắng trứng nổi bong bóng rồi cho đến khi nào thấy bong bóng to thì mở mức tốc độ đánh ở mức cao nhất.
Khi lòng trắng trứng đã ở trạng thái bông cứng, nhấc phới đánh từ hỗn hợp lên nếu thấy có chóp đứng, là đạt.
-
Tạo hình
Bạn chia hỗn hợp trên vào các chén nhỏ khác nhau, sau đó hòa mỗi chén với từng màu thực phẩm mà bạn thích.
Kế đến, bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kém, bạn chú ý chia hỗn hợp theo từng khu vực màu để thành phẩm có màu đẹp mắt nhất.
Tiếp theo, bạn dùng túi bắt kem đã chuẩn bị ở trên và tạo hình bánh theo ý thích.
-
Nướng và sấy bánh
Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 - 190 độ C trong 15 phút trước khi bỏ vào nướng rồi cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 90 - 100 độ C trong 90 phút. Khi nướng đủ thời gian quy định, bạn tắt lò, chỉ để đèn và để bánh như vậy thêm 5 -10 phút để sấy bánh.
-
Thành phẩm
Bánh đạt là bánh dễ lấy ra khỏi giấy nến, bóp giòn không ẩm bên trong. Bánh vừa nướng xong thơm lừng mùi trứng, ngọt ngọt xốp xốp, bạn có thể dùng để ăn vặt hay trang trí bánh đều được.
Lưu ý và mẹo làm bánh Meringue cookie thành công:
- Chú ý nướng bánh theo đúng nhiệt độ yêu cầu để tránh cho bánh bị chuyển màu nâu do nhiệt độ cao.
- Một số lò sẽ bị chênh lệch nhiệt độ do nhiều yếu tố, do đó trong 10 phút đầu sấy bánh, nếu bánh trở màu vàng nhanh thì hạ nhiệt độ để kéo dài thời gian sấy bánh.
- Để bánh không bị vàng mặt khi nướng, bạn có thể phủ một lớp giấy nướng bạc lên trên bánh.
- Lòng trắng không được lẫn lòng đỏ, dù chỉ là một chút xíu vì sẽ làm cho trứng không thể bông được.
- Khi sấy bánh nếu thấy bánh bị nứt thì bạn cần hạ nhiệt và tăng thời gian sấy.
- Làm nóng bằng cách đun cách thuỷ nhằm giúp đường tan và quyện vào lòng trắng nhanh hơn, cấu trúc sau khi đánh vững hơn.
Cách bảo quản bánh:
Đối với bánh không sử dụng hết, bạn có thể để trong túi nilon hoặc hộp thủy tinh đóng kín và để nơi thoáng mát, tránh để bánh dính nước, gió.
Trên đây là thông tin về cách làm món bánh Meringue cookie mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooking tree.
Từ khóa: Bánh Meringue cookie - bánh quy giòn xốp,làm bánh Meringue cookie,Cách làm bánh quy giòn,làm bánh từ lòng trắng trứng,cách làm bánh quy,vào bếp,làm bánh Meringue cookie,Cách làm bánh quy giòn,làm bánh từ lòng trắng trứng,cách làm bánh quy,vào bếp,làm bánh Meringue cookie,Cách làm bánh quy giòn,làm bánh từ lòng trắng trứng,cách làm bánh quy,vào bếp,