Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mè nứt rán

Cách làm bánh mè nứt (bánh vừng nứt) rán giòn xốp thơm ngon hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh rán mè nứt thơm phức, giòn xốp cùng vị ngọt bùi, beo béo, nhâm nhi với trà nóng thì hấp dẫn hết chổ chê. Món bánh có công thức trộn bột siêu đơn giản, HAY ĂN tin chắc rằng bạn sẽ làm thành công. Vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh rán mè nứt

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột nở (baking powder) Bột gạo Bột năng Trứng gà Mè trắng Dầu ăn Đường Muối Vani

Gợi ý nơi mua các nguyên liệu làm bánh

Bạn có thể mua bột mì đa dụng, bột nở, bột năng tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh rán mè nứt

Cách chế biến Bánh rán mè nứt

  • Trộn bột khô

    Cho vào 116gr bột mì đa dụng, 1 ống vani, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh bột gạo, 2 muỗng canh bột năng. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện đều.

  • Đánh trứng

    Cho vào mới 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh dầu ăn, 28ml nước, 1/4 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường, 40gr mè trắng. Dùng phới khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.

  • Trộn bột

    Cho từ từ bột khô vào tô trứng, vừa cho vừa trộn đều đến khi hỗn hợp tạo thành khối dẻo mịn.

    Tiếp theo, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

    Mách nhỏ: Nếu bột khô, bạn có thể cho thêm 1 ít dầu ăn. Tránh trộn bột bị khô khi chiên bánh sẽ không được xốp.
  • Tạo hình

    Đầu tiên, chia bột thành 4 phần bằng nhau, sau đó lăn dài thành khối trụ có chiều dài khoảng 1 gang tay.

    Tiếp theo, cắt từng khối bột thành 4 viên bột nhỏ. Bạn ấn nhẹ cho bột hơi dẹt ra, rồi lận phần bột bên trong ra ngoài và túm bột lại thành viên tròn.

    Sau đó, áo đều qua 1 lớp mè trắng. Tiếp đến, bạn vo bột lại cho thật tròn nhé.

    Mách nhỏ:

    • Để tránh làm bột bị khô, bạn nhớ đậy kín các phần bột còn lại khi chưa sử dụng đến nhé!
    • Để bột bung ra đẹp mắt khi chiên, bạn đừng vo tròn bột chặt quá nhé.
  • Chiên bánh

    Bắc một chảo dầu lên bếp và đun trên lửa vừa cho dầu hơi ấm nóng.

    Sau đó, cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ vừa khoảng 2 phút đến khi bánh nứt.

    Khi thấy bánh nứt, bạn tăng lửa lên mức trung bình lớn rồi tiếp tục chiên cho vỏ ngoài vàng nâu là được.

    Lưu ý:

    • Khi cho bánh vào, dầu không được sôi vì sẽ làm lớp mè bên ngoài bánh bị rớt ra.
    • Để kiểm tra dầu đạt đủ độ nóng hay chưa, bạn có thể nhúng đầu đũa vào chảo, nếu dầu hơi sủi bọt li ti là được.
  • Thành phẩm

    Bánh vừa chiên xong có hương thơm nức mũi tương tự bánh tiêu, lớp vỏ bên ngoài giòn xốp, bên trong thì mềm nhẹ, bùi ngọt, beo béo, siêu ngon và hấp dẫn.

Mẹo thực hiện thành công

Nếu bạn lỡ tay vo tròn bột chặt quá, thì bạn cũng đừng lo. Dùng kéo cắt hoặc dao khứa 2 đường chéo nhau lên viên bột. Sau đó lăn qua mè và chiên bình thường là được nhé.

Bánh me nứt rán

Thật nhanh chóng và đơn giản để thực hiện món bánh rán mè nứt giòn xốp, thơm béo hấp dẫn. Chỉ cần một chiếc chảo cùng công thức trộn bột nhanh chóng là thành công rồi! Cùng nhau vào bếp thực hiện nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube The Beth Kitchen

Từ khóa: Bánh mè nứt rán,bánh rán mè nứt,cách làm bánh nứt,bánh nứt,bánh mè nứt,cách làm bánh mè nứt,bánh rán mè,bánh rán mè nứt,cách làm bánh nứt,bánh nứt,bánh mè nứt,cách làm bánh mè nứt,bánh rán mè,bánh rán mè nứt,cách làm bánh nứt,bánh nứt,bánh mè nứt,cách làm bánh mè nứt,bánh rán mè,