Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh mè đen

Cách làm bánh mè đen giòn tan, thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn vặt

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh mè đen giòn rụm, béo béo ngọt ngọt, thơm ngon là món bánh bổ dưỡng cho bé và cả gia đình ăn vặt. Cùng vào bếp học ngay cách làm món bánh mè đen giòn tan, đơn giản ngay tại nhà cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mè đen

Mè đen Đường Trứng gà Nước cốt dừa Vani Bơ lạt (có thể dùng bơ thực vật đều được) Bột năng Bột gạo

Dụng cụ: Lò nướng, cây đánh trứng, ,...

nguyên liệu chính làm bánh mè

Cách chế biến Bánh mè đen

  • Nướng mè đen

    Cho 150g mè đen lên khay nướng, dàn đều. Đặt khay vào rãnh giữa của lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong khoảng 7 - 10 phút.

    Sau đó lấy khay ra, dùng đũa đảo đều rồi tiếp tục đưa khay vào lò và nướng thêm 5 phút.

    Mẹo: Bạn cũng có thể sử dụng chảo để rang mè thay vì dùng lò nướng.
  • Đánh trộn lòng trắng trứng

    Cho 200ml nước lọc vào nồi nấu sôi (đánh trứng cách thủy), sau đó đặt tô thủy tinh lên miệng nồi tách lấy 2 lòng trắng trứng cho vào tô, thêm vào 60g đường rồi dùng cây đánh trứng đánh mạnh tay đến khi hỗn hợp nổi bọt trắng mịn.

    Nhắt tô khỏi nồi, tiếp tục đánh thêm 1 chút nữa, rồi thêm vào 15ml nước cốt dừa, 1,5ml vani,15g bơ lạt để mềm rồi trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu tan hết vào nhau tạo thành hỗn hợp vàng nhạt.

    Mẹo: Cách thuỷ trứng giúp trứng dễ bông đồng thời làm giảm mùi tanh có bên trong trứng.
  • Trộn hỗn hợp bột

    Rây vào tô 25g bột năng, 5g bột gạo, dùng cây đánh trứng trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp mịn, màu vàng kem.

  • Trộn hỗn hợp mè đen

    Cho mè đen đã nướng để nguội vào tô, trộn đều.

    Lưu ý: chia mè đen làm 2, lần lượt cho vào tô để trộn dễ hơn.
  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Dùng giấy nến phủ đều khay, đổ hỗn hợp mè đen đã trộn lên khay, dàn đều.

    Đặt khay vào rãnh giữa lò nướng với nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút.

    Mang bánh ra khỏi lò, cắt bánh thành những miếng nhỏ lúc bánh còn nóng.

    Gỡ từng miếng bánh nhỏ đặt lên khay rồi đem đi nướng lần nữa với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15 phút là hoàn thành.

    Lưu ý: cần làm nóng lò nướng trước ở 160 độ C trong khoảng 10 - 15 phút để ổn định nhiệt độ trong lò.
  • Thành phẩm

    Bánh mè đen sau khi nướng giòn rụm, béo béo ngọt ngọt lại vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Ngại gì mà không thử làm ngay nào!

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay mình làm món bánh mè đen thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn này cho cả gia đình rồi đấy. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Nhung Cooking

Từ khóa: Bánh mè đen,cách làm bánh mè đen giòn tan,bánh mè đen,cách làm bánh mè,cách làm bánh,vào bếp,cách làm bánh mè đen giòn tan,bánh mè đen,cách làm bánh mè,cách làm bánh,vào bếp,cách làm bánh mè đen giòn tan,bánh mè đen,cách làm bánh mè,cách làm bánh,vào bếp,