Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh Macaron kem phô mai

Cách làm bánh Macaron kem phô mai đơn giản thơm ngon bất bại

  • Chuẩn bị

    1 giờ 30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Khó

Bánh Macaron giòn tan, ngọt lịm, nhân kem phô mai thì béo ngậy cùng sắc đỏ bắt mắt chắc chắn sẽ là món bánh khai vị hấp dẫn cho dịp Giáng Sinh năm nay. Hãy vào bếp thực hiện ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Macaron kem phô mai

Bột hạnh nhân Đường bột Lòng trắng trứng Đường Bơ lạt Cream cheese (kem phô mai) Bột trà xanh Màu thực phẩm đỏ

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh Macaron kem phô mai

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn

Cách chế biến Bánh Macaron kem phô mai

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho vào tô lớn 40gr lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Chia 40gr đường làm 2 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Tiếp tục, cho vào 1 ít màu thực phẩm đỏ rồi dùng máy trộn đều.

    Lưu ý:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Lòng trắng trứng nên để ở nhiệt độ thường trước đi đánh bông.
  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô lòng trắng trứng 52gr bột hạnh nhân và 42gr đường bột rây mịn.

    Để mặt bánh mịn và không bị rỗ, bạn dùng phới dẹt quết và nén bột vào thành tô nhiều lần để làm vỡ các bọt khí lớn bên trong bột. Trộn đến khi hỗn hợp mịn, dẻo, nhấc phới bột chảy như dải ruy băng (Trạng thái Ribbon Stage) là đạt.

  • Tạo hình bánh

    Cho hỗn hợp bột bánh vừa trộn vào túi bắt bông kem, sau đó bóp kem ra khay sao cho tạo thành hình tròn.

    Khi tạo hình xong, đập nhẹ khay xuống bàn vài cái cho bột dàn đều. Tiếp theo, để yên từ 40 - 60 phút ở nhiệt độ thường cho mặt bánh ráo, chạm tay không dính là đạt.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng lần 1 ở 160 độ C trong 6 phút.

    Sau 6 phút, hạ nhiệt độ lò xuống 140 độ C và nướng tiếp 10 phút.

  • Làm hỗn hợp nhân kem phô mai

    Cho vào tô 25gr bơ lạt rồi dùng máy đánh trứng đánh bông.

    Sau đó, cho thêm 20gr đường bột, 35gr cream cheesse và tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện.

    Cho 1 ít kem phô mai vào 1 tô mới, sau đó cho thêm 2gr bột trà xanh rồi trộn đều thêm 1 lần nữa.

  • Bắt nhân bánh

    Cho kem phô mai màu trắng và màu xanh lá vào 2 túi bắt kem.

    Bắt kem vào mặt trong của bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh macaron thơm nức mũi mùi bơ, giòn tan cùng vị ngọt vừa phải, nhân kem tươi thì béo ngậy, chắc chắn bạn sẽ thích lắm đấy!

Mẹo thực hiện thành công

  • Không dùng đường cát thay thế cho đường bột vì sẽ làm đường khó tan và bột sẽ không được mịn.
  • Nên rây đường bột và bột hạnh nhân từ 2 - 3 lần để đảm bảo các nguyên liệu mịn màng, không vón cục.
  • Nên dùng màu dạng gel hoặc bột để tạo màu cho bánh. Không sử dụng màu dạng nước hoặc siro vì sẽ khiến bột bị lỏng.


Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh Macaron kem phô mai ngọt béo, thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree

Từ khóa: Bánh Macaron kem phô mai,macaron cheese,Macaron kem phô mai,cách làm macaron,cách làm macaron kem phô mai,món bánh,macaron cheese,Macaron kem phô mai,cách làm macaron,cách làm macaron kem phô mai,món bánh,macaron cheese,Macaron kem phô mai,cách làm macaron,cách làm macaron kem phô mai,món bánh,