Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh lưỡi mèo

Cách làm bánh lưỡi mèo thơm ngon nhanh chóng đơn giản dễ làm

  • Chế biến

    1 giờ 20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn dư lòng trắng trứng nhưng không biết làm gì với nó? HAY ĂN sẽ mách cho bạn món bánh lưỡi mèo được làm từ lòng trắng trứng vừa ngon vừa đơn giản, dễ làm. Nào, cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh lưỡi mèo

Trứng Bơ lạt Muối Đường bột Vani Bột mì đa dụng

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, máy đánh trứng,...

Cách chế biến Bánh lưỡi mèo

  • Chuẩn bị phần bột bánh

    Cho 2 lòng trắng trứng gà vào chén, dùng nĩa đánh tan sơ lòng trắng.

    Tiếp theo, cho 80gr bơ lạt để mềm vào bát lớn. Sau đó cho tiếp vào bát 1 chút muối rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Sau khi hỗn hợp bơ nhuyễn mịn, bạn rây từ từ từng phần nhỏ đường bột đã chuẩn bị vào bát.

    Sau đó dùng máy đánh hỗn hợp bơ đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà.

    Tiếp tục đánh trộn hỗn hợp đến khi hết 50gr đường bột.

    Cho vào hỗn hợp bơ 1ml vani rồi tiếp tục dùng máy đánh quyện hỗn hợp lại với nhau.

    Tiếp đến, bạn cho từ từ lòng trắng vào bát và đánh đều. Cứ như vậy đến khi hết lòng trắng.

    Lưu ý: Bạn không nên cho hết lòng trắng vào cùng một lúc, vì sẽ dễ gây ra hiện tượng óc trâu và cũng khiến lòng trắng khó hoà quyện vào với bơ.

    Chia nhỏ phần bột mì ra làm 3 phần, sau đó rây từ từ bột mì vào bát hỗn hợp trên.

    Dùng máy đánh cho hỗn hợp quyện vào nhau.

    Làm tương tự như vậy đến khi hết phần bột mì. Hỗn hợp bột bánh mịn và hơi nhão là đạt.​

  • Tạo hình bánh

    Cho túi bắt kem vào ly, rồi cho tiếp hỗn hợp bột bánh vào túi.

    Sau đó cho túi vào ngăn mát tủ lạnh 40 phút cho bột vững và dễ tạo hình bánh.

    Sau 40 phút, bạn mang túi bột ra và bắt đầu công đoạn tạo hình bánh. Lúc này bạn làm nóng lò trước khi nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

    Tiếp đến, bạn tạo hình bánh bằng những đường dài khoảng 4 - 5 cm như lưỡi mèo trên khay bánh.

    Nếu bạn không có khay chống dính, bạn nên trải một lớp giấy nến trước khi bắt bánh lên.

    Khi nướng bánh, bánh sẽ chảy và lớn ra nên bạn cần tạo khoảng cách giữa các bánh nhé!

  • Nướng bánh

    Sau khi làm nóng lò, bạn cho khay bánh vào rãnh giữa của lò nướng và nướng bánh ở 200 độ C.

    Sau 1 - 2 phút, bánh sẽ mềm và chảy tạo thành hình lưỡi mèo siêu đáng yêu luôn nè.

    Sau 12 - 15 phút, phần rìa bánh sẽ chuyển sang màu vàng, lúc này bạn hạ nhiệt xuống 150 độ C và nướng thêm 10 phút nữa.

  • Thành phẩm

    Bánh lưỡi mèo có mùi thơm của vani cùng vị ngọt dịu và beo béo của bơ, cắn vào bánh giòn và tan trong miệng.

    Dùng bánh cùng một chút trà thơm nhâm nhi cuối tuần thì còn gì bằng nữa đúng không nào.

    Bánh bảo quản ở hộp kín ở nơi thoáng mát để giữ bánh giòn lâu nhé!

Bánh lưỡi mèo vừa ngon vừa đơn giản chắc chắn sẽ khiến bạn mê tít đấy. Chúc bạn thành công với món bánh này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN.

Từ khóa: Bánh lưỡi mèo,cách làm bánh lưỡi mèo,hướng dẫn làm bánh lưỡi mèo,công thức làm bánh lưỡi mèo,bánh lưỡi mèo,vào bếp,cách làm bánh lưỡi mèo,hướng dẫn làm bánh lưỡi mèo,công thức làm bánh lưỡi mèo,bánh lưỡi mèo,vào bếp,