Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

2 cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu giòn rụm thơm phức

Bánh lưỡi mèo giòn rụm, ngọt béo là món bánh cực kỳ lý tưởng để bạn thực hiện vào những dịp cuối tuần. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản, bạn sẽ có ngay mẻ bánh thơm ngon. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 2 cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản này nhé!

1. Bánh lưỡi mèo truyền thống

Bánh lưỡi mèo truyền thống
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh lưỡi mèo truyền thống

Bột mì đa dụng Bơ lạt Đường bột Lòng trắng trứng gà Tinh chất vani

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bánh lưỡi mèo

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, , muỗng, giấy nến, túi bắt kem,...

Cách chế biến Bánh lưỡi mèo truyền thống

  • Đánh trộn bơ đường

    Cho vào tô 100gr bơ lạt mềm (chưa chảy), 110gr đường bột. Dùng phới trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Cho thêm khoảng 1ml vani, 1 cái lòng trắng trứng rồi tiếp tục trộn đều.

    Lưu ý: Bạn không nên cho nhiều vani vì sẽ làm bánh bị đắng.
  • Trộn bột bánh

    Chia bột bánh ra làm 3 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp bơ đường và trộn đều đến khi được hỗn hợp đặc mịn. Sau đó, bạn để yên cho bột nghỉ 10 phút.

  • Tạo hình lưỡi mèo

    Lót giấy nến lên dĩa sau đó bắt đầu tạo hình bánh.

    Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, bóp kem thành nhiều đoạn dài khoảng 3 đốt tay. Lưu ý là chừa khoảng cách xa một tí nhé, vì bánh khi chín sẽ nở to hơn.

  • Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh lưỡi mèo có màu vàng nâu đẹp mắt, thoang thoảng mùi bơ, khi ăn thì bánh giòn tan cùng vị ngọt ngọt beo béo, cực kỳ thơm ngon.

2. Bánh lưỡi mèo vị matcha

Bánh lưỡi mèo vị matcha
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh lưỡi mèo vị matcha

Bột mì đa dụng Bột trà xanh Bơ lạt Đường Lòng trắng trứng

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo vị matcha

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, , muỗng, giấy nến, túi bắt kem,...

Cách chế biến Bánh lưỡi mèo vị matcha

  • Trộn bơ với đường

    Bạn cho vào tô 45gr bơ lạt, 40gr đường rồi trộn đều đến khi đường tan hoàn toàn.

  • Trộn bột bánh

    Ở một chén khác, cho vào 41gr bột mì, 2gr bột trà xanh rồi trộn đều. Tiếp theo, bạn cho từ từ phần bột vừa trộn vào tô bơ đường và trộn đến khi hòa quyện.

  • Trộn bột với trứng

    Khi bột và bơ đã hòa quyện, bạn cho vào thêm 1 cái lòng trắng trứng gà. Tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp đặc sệt lại và mịn là được.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 165 độ C trong 5 phút.

    Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bắt kem, sau đó bạn bóp kem thành nhiều đường có độ dài khoảng từ 2 - 3 lóng tay lên trên giấy nến.

    Tiếp theo, nướng bánh lần 1 ở 165 độ trong 10 phút, sau đó hạ xuống 160 độ và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh lưỡi mèo vị matcha vừa hoàn thành đã thơm nức mũi, bánh thì mỏng, cắn vào giòn rụm cùng vị ngọt béo, bùi đắng nhẹ đặc trưng từ bột matcha. Bạn có thể ăn bánh và nhâm nhi cùng sữa tươi không đường để mùi vị ngon hơn nhé!

Cách bảo quản bánh

Bạn để bánh nguội, cho vào lọ kín và bảo quản ở nhiệt độ thường khoảng 1 tuần. Nếu bánh mềm, bạn có thể nướng lại ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút nhé!

Vậy là các bạn đã biết thêm 2 cách làm món bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bùi béo này để chiều đãi cả nhà nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu,bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu,bánh lưỡi mèo,cách làm bánh lưỡi mèo,làm bánh lưỡi mèo không cần lò nướng,món bánh,bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu,bánh lưỡi mèo,cách làm bánh lưỡi mèo,làm bánh lưỡi mèo không cần lò nướng,món bánh,cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh lưỡi mèo,bánh lưỡi mèo matcha,bánh lưỡi mèo socola,bánh lưỡi mèo,