Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu giòn rụm thơm phức
1. Bánh lưỡi mèo truyền thống
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh lưỡi mèo truyền thống
Bột mì đa dụng Bơ lạt Đường bột Lòng trắng trứng gà Tinh chất vaniCách chế biến Bánh lưỡi mèo truyền thống
-
Đánh trộn bơ đường
Cho vào tô 100gr bơ lạt mềm (chưa chảy), 110gr đường bột. Dùng phới trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Cho thêm khoảng 1ml vani, 1 cái lòng trắng trứng rồi tiếp tục trộn đều.
Lưu ý: Bạn không nên cho nhiều vani vì sẽ làm bánh bị đắng. -
Trộn bột bánh
Chia bột bánh ra làm 3 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp bơ đường và trộn đều đến khi được hỗn hợp đặc mịn. Sau đó, bạn để yên cho bột nghỉ 10 phút.
-
Tạo hình lưỡi mèo
Lót giấy nến lên dĩa sau đó bắt đầu tạo hình bánh.
Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, bóp kem thành nhiều đoạn dài khoảng 3 đốt tay. Lưu ý là chừa khoảng cách xa một tí nhé, vì bánh khi chín sẽ nở to hơn.
-
Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.
-
Thành phẩm
Bánh lưỡi mèo có màu vàng nâu đẹp mắt, thoang thoảng mùi bơ, khi ăn thì bánh giòn tan cùng vị ngọt ngọt beo béo, cực kỳ thơm ngon.
2. Bánh lưỡi mèo vị matcha
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh lưỡi mèo vị matcha
Bột mì đa dụng Bột trà xanh Bơ lạt Đường Lòng trắng trứngCách chế biến Bánh lưỡi mèo vị matcha
-
Trộn bơ với đường
Bạn cho vào tô 45gr bơ lạt, 40gr đường rồi trộn đều đến khi đường tan hoàn toàn.
-
Trộn bột bánh
Ở một chén khác, cho vào 41gr bột mì, 2gr bột trà xanh rồi trộn đều. Tiếp theo, bạn cho từ từ phần bột vừa trộn vào tô bơ đường và trộn đến khi hòa quyện.
-
Trộn bột với trứng
Khi bột và bơ đã hòa quyện, bạn cho vào thêm 1 cái lòng trắng trứng gà. Tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp đặc sệt lại và mịn là được.
-
Tạo hình và nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 165 độ C trong 5 phút.
Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bắt kem, sau đó bạn bóp kem thành nhiều đường có độ dài khoảng từ 2 - 3 lóng tay lên trên giấy nến.
Tiếp theo, nướng bánh lần 1 ở 165 độ trong 10 phút, sau đó hạ xuống 160 độ và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh lưỡi mèo vị matcha vừa hoàn thành đã thơm nức mũi, bánh thì mỏng, cắn vào giòn rụm cùng vị ngọt béo, bùi đắng nhẹ đặc trưng từ bột matcha. Bạn có thể ăn bánh và nhâm nhi cùng sữa tươi không đường để mùi vị ngon hơn nhé!
Cách bảo quản bánh
Bạn để bánh nguội, cho vào lọ kín và bảo quản ở nhiệt độ thường khoảng 1 tuần. Nếu bánh mềm, bạn có thể nướng lại ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút nhé!
Vậy là các bạn đã biết thêm 2 cách làm món bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bùi béo này để chiều đãi cả nhà nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu,bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu,bánh lưỡi mèo,cách làm bánh lưỡi mèo,làm bánh lưỡi mèo không cần lò nướng,món bánh,bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu,bánh lưỡi mèo,cách làm bánh lưỡi mèo,làm bánh lưỡi mèo không cần lò nướng,món bánh,cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh lưỡi mèo,bánh lưỡi mèo matcha,bánh lưỡi mèo socola,bánh lưỡi mèo,