Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh lọt sương sáo

Cách làm bánh lọt sương sáo thơm ngon đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh lọt là món bánh thường thấy trong các hàng quán, bánh vừa dễ làm lại rất thích hợp dùng vào những buổi trưa hè nóng bức. Cùng vào bếp với HAY ĂN học cách làm bánh lọt sương sáo thơm, béo ngậy đơn giản tại nhà nha.

Nguyên liệu làm Bánh lọt sương sáo

Bột năng Bột gạo Nước cốt dừa Bột sương sáo (1/2 gói) Hạt lựu Lá dứa Đường thốt nốt Dầu chuối Muối/ đường cát

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh lọt sương sáo hạt lựu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, bếp, thớt, dao,...

Cách chế biến Bánh lọt sương sáo

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hạt lựu thêm nước ngập mặt, ngâm khoảng 1 tiếng cho mềm, tiếp đó vớt ra để ráo nước. Đường thốt nốt cắt nhỏ.

    Lá dứa rửa sạch, 5 lá để nguyên bó thành bó, 10 lá còn lại cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 300ml nước, lọc lấy nước cốt lá dứa.

  • Làm phần bột màu xanh và màu trắng

    Bạn rây 8 muỗng canh bột năng, 3 muỗng canh bột gạo vào phần nước cốt lá dứa, dùng phới khuấy đều cho tan bột là bạn thu được phần bột màu xanh.

    Tương tự như vậy, bạn rây 8 muỗng canh bột năng, 3 muỗng canh bột gạo vào tô, thêm 300ml nước, khuấy đều cho tan bột, là bạn có phần bột màu trắng.

  • Nấu và lượt khuôn bánh lọt

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đợi chảo nóng bạn cho phần bột màu xanh vào sên, đợi sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ khuấy đều tay khi thấy bột sệt lại thì tắt bếp, tiếp tục khuấy đều cho bột đều màu.

    Cho vào thau sạch 1 lít nước, thêm 3 - 4 viên đá lạnh, bạn múc bột vào rổ có lỗ tròn, dùng vá ép bột rơi xuống thau nước, để ngâm 2 - 3 phút, vớt ra để ráo.

    Bạn làm tương tự như vậy với phần bột màu trắng.

    Mách nhỏ: Bạn cho đá vào tô nước, để khi bánh lọt rơi xuống, bánh không bị dính vào nhau.
  • Làm sương sáo

    Cho vào nồi 500ml nước, thêm 25gr bột sương sáo, 5 muỗng canh đường cát, khuấy đều cho tan đường và để ngâm khoảng 5 - 10 phút.

    Bắc nồi sương sáo lên bếp mở lửa vừa, đợi sôi, khuấy đều tay trên bếp khoảng 10 phút thì tắt bếp, đổ ra khuôn và đợi nguội.

    Khi sương sáo nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, tiếp đó cắt miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

  • Làm hạt lựu

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 500ml nước nấu sôi, cho phần hạt lựu vào luộc khoảng 5 phút cho chín, vớt ra để ráo.

  • Nấu nước đường thốt nốt

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 200gr đường thốt nốt, 200ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê muối vào nấu khoảng 10 phút cho tan đường, tắt bếp.

  • Nấu nước cốt dừa

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 200ml nước cốt dừa, bó lá dứa, 2 muỗng canh đường cát vào nấu sôi trên bếp khoảng 3 phút, vớt lá dứa ra.

    Pha vào chén 1/2 muỗng canh bột gạo, 1 muỗng canh nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa, đảo đều và tắt bếp.

    Bạn cho vào ly bánh lọt, hạt lựu, sương sáo, chan thêm nước đường, nước cốt dừa, thêm đá lạnh nếu thích và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Vậy là món bánh lọt sương sáo hạt lựu hoàn thành rồi, món này rất bắt mắt với màu sắc hấp dẫn.

    Bánh lọt dai mềm hòa thêm vị béo béo của nước cốt dừa, ngọt thanh của nước đường, hạt lựu dai dai rất ngon miệng.

    Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi.

Vậy là món bánh lọt sương sáo sương sáo đã hoàn thành rồi đấy! Cách làm siêu đơn giản đúng không nào? Còn chần chờ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng vào bếp trổ tài làm ngay thôi nào! Chúc cán bạn thành công.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Món Ăn Ngon.

Từ khóa: Bánh lọt sương sáo,bánh lọt sương sáo,cách làm bánh lọt sương sáo,cách làm bánh lọt,làm bánh lọt,bánh lọt,bánh lọt sương sáo,cách làm bánh lọt sương sáo,cách làm bánh lọt,làm bánh lọt,bánh lọt,bánh lọt sương sáo,cách làm bánh lọt sương sáo,cách làm bánh lọt,làm bánh lọt,bánh lọt,