Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh lòng đỏ trứng thơm ngon cho trẻ ăn dặm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh lòng đỏ trứng
Lòng đỏ trứng Nước cốt chanh Đường bột Nước ép thanh long ruột đỏ Sữa bột Bột bắpLưu ý
- Đối với các bé dưới 12 tháng tuổi, các mẹ không nên cho đường vào nguyên liệu bánh
- Bột bắp sử dụng làm bánh ăn dặm phải là bột hữu cơ. Có thể tìm mua bột bắp hữu cơ tại những nơi bán nguyên liệu làm bánh hay các trang thương mại điện tử.
- Bánh dành cho trẻ từ 7 - 8 tháng trở lên. Khi mới bắt đầu cho bé ăn, mẹ đừng nên cho bé ăn quá nhiều. Nên cho bé ăn ít để làm quen.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, lò nướng, tô, khay nướng, phới lồng,...
Cách chế biến Bánh lòng đỏ trứng
-
Đánh bông trứng
Cho vào tô 3 cái lòng đỏ trứng, 2.5 ml nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp nhất đến khi trứng nổi bọt bong bóng nhỏ thì thêm vào 5gr đường bột, tiếp tục đánh thêm khoảng 10 phút, thấy trứng chuyển màu vàng nhạt thì ngưng.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 10ml nước ép thanh long ruột đỏ, 25gr sữa bột, 5gr bột bắp, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện đồng nhất.
Mách nhỏ: Bạn có thể thay thế nước cốt thanh long bằng nước cốt rau chùm ngây hay cải bó xôi. -
Trộn bột với lòng đỏ trứng đánh bông
Cho tất cả phần bột bánh vào tô lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh đến khi nhấc que đánh, hỗn hợp chảy thành dây mà không bị đứt là được.
-
Tạo hình bánh
Sau khi đánh xong bạn đổ hỗn hợp vào túi bắt kem có gắn đui tròn.
Bóp hỗn hợp bột lên khay có lót giấy nến chống dính, bóp thành những viên nhỏ như cúc áo.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 110 độ C.
Cho khay bánh vào nướng 20 phút ở nhiệt độ 100 độ C là bánh chín.
-
Thành phẩm
Bánh lòng đỏ trứng beo béo, thơm thơm, ngọt nhẹ, mềm giòn, thích hợp cho các bé ăn dặm hay cho người lớn nhâm nhi cùng trà nóng rất ngon.
Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản bánh
- Các bạn tuân thủ tỉ lệ nguyên liệu và thao tác thực hiện đúng như hướng dẫn để làm bánh thành công.
- Bánh sau khi làm xong, chờ nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp đậy kín nắp, dùng bánh trong 3 ngày ở nhiệt độ phòng, 1 tuần nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Không tốn quá nhiều thời gian để làm những chiếc bánh lòng đỏ trứng thơm ngon cho bé. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ nguồn Youtube Mẹ Yumi
Từ khóa: Bánh lòng đỏ trứng,cách làm bánh lòng đỏ trứng,bánh lòng đỏ trứng,bánh trứng ăn dặm,bánh trứng,bánh ăn dặm,cách làm bánh lòng đỏ trứng,bánh lòng đỏ trứng,bánh trứng ăn dặm,bánh trứng,bánh ăn dặm,cách làm bánh lòng đỏ trứng,bánh lòng đỏ trứng,bánh trứng ăn dặm,bánh trứng,bánh ăn dặm,