Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh linh hồn đơn giản tại nhà cho ngày Halloween
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh linh hồn
Bột mì Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) Đường Nho khô Sữa tươi không đường Lòng đỏ trứng gà Đường bột (không bắt buộc) Gia vị hỗn hợp (mixed spice)Mixed spice là gì?
- Mixed spice là hỗn hợp gia vị ngọt có nguồn gốc từ nước Anh, tuy nhiên nó cũng khá giống với loại gia vị bánh bí ngô được sử dụng ở nước Mỹ.
- Loại gia vị này có hương quế làm hương vị chủ đạo, ngoài ra nó còn được trộn cùng với nhục đậu khấu, đinh hương, tiêu Jamaica, gừng, hạt mùi,...
Mua nho khô ở đâu?
- Nho khô có thể mua tại các siêu thị hoặc mua trên các trang thương mại điện tử. Khi mua, bạn nhớ xem kỹ bao bì đóng gói và hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo an toàn nhé!
- Bên cạnh đó, bạn có thể tự làm nho khô tại nhà theo bài viết hướng dẫn từ HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, tô, phới trộn, khuôn cutter tròn,...
Cách chế biến Bánh linh hồn
-
Đánh hỗn hợp bơ trứng
Cho vào tô lớn 175gr bơ lạt để mềm, 175gr đường rồi dùng máy đánh trứng trộn đều đến khi hỗn hợp bông lên và có màu vàng nhạt.
Kế đến, cho vào thêm 3 lòng đỏ trứng gà và tiếp tục trộn đều bằng máy cho hòa quyện.
Mách nhỏ:
- Bơ cần để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng tay ấn vào có độ mềm vừa đủ nhưng không đến mức mềm nhão hoặc chảy nước.
- Cần đánh kỹ bơ vì bánh nở và có độ xốp hay không là nhờ bọt khí trong bơ khi đánh bông.
-
Trộn bột bánh
Rây mịn vào tô bơ: 450gr bột mì, 2 muỗng cà phê gia vị hỗn hợp, sau đó cho thêm 100ml sữa tươi không đường rồi dùng phới dẹt trộn đều cho nguyên liệu kết dính.
Tiếp theo, cho hỗn hợp ra bàn rồi dùng tay nhồi bột (dồn bột lại và ấn mạnh cho nguyên liệu kết dính) cho đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn.
-
Nhồi bột với nho khô
Tiếp đến, cho lên mặt khối bột 70gr nho khô rồi nhồi lại cho nho hòa quyện đều với bột.
-
Tạo hình và nướng bánh
Bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ trong 15 phút.
Dùng cây cán mỏng khối bột với độ dày gần khoảng 1/3 lóng tay nhỏ. Tiếp theo, dùng khuôn tròn để cắt bột thành nhiều miếng bánh tròn.
Kế đến, bạn xếp bánh lên khay có lót sẵn giấy nến, sau đó dùng dao khứa nhẹ lên mặt bột hình dấu thập và nướng chín 20 phút ở 190 độ C.
Cuối cùng, kê bánh lên giá cao cho nguội và rắc thêm 1 ít đường bột lên mặt là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh linh hồn vừa ra lò đã thơm nức mũi mùi bơ, cắn vào giòn rụm cùng vị ngọt ngọt, béo ngậy và chút chua chua từ nho khô, đảm bảo ai cũng thích mê!
Bánh linh hồn là bánh gì?
- Bánh linh hồn là một loại bánh quy được nhiều người yêu thích dùng trong ngày Halloween. Loại bánh này được kết hợp cùng nho khô, có hình dạng tròn và được trang trí hình chữ thập trên ở trên mặt.
- Theo truyền thuyết, các linh hồn thất lạc sẽ quay trở về vào đêm 31/10, nếu cho họ ăn loại bánh này thì họ sẽ không làm hại đến con người. Đây cũng là lý do mọi người gọi món bánh này với cái tên là "bánh linh hồn".
- Hiện nay, nhiều người thường biến tấu món bánh này với hình dạng ma quỷ, đầu lâu,... để góp phần làm tăng thêm sự rùng rợn cho ngày Halloween.
Bánh quy linh hồn là món bánh không thể thiếu trong ngày Halloween, chính vì vậy bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Bánh linh hồn,cách làm bánh linh hồn,bánh linh hồn,bánh linh hồn halloween,cách làm bánh linh hồn,bánh linh hồn,bánh linh hồn halloween,cách làm bánh linh hồn,bánh linh hồn,bánh linh hồn halloween,